Da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không?

Da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không?

"Da mụn có nên tẩy tế bào chết không?" là một câu hỏi được nhiều người sở hữu làn da mặt mọc mụn quan tâm.

Nhiều chị em cứ băn khoăn rằng da mụn có nên tẩy tế bào chết không, có gây hại gì không? Đây là những thắc mắc chính đáng cần được giải đáp. 

Da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không? - Ảnh 2
Da mụn có nên tẩy tế bào chết?

Da mụn có nên tẩy tế bào chết không?

Câu hỏi da mụn có nên tẩy tế bào chết không là điều không phải ai cũng biết. Theo đó, tẩy da chết là vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị mụn. Đó là bởi vì vi khuẩn gây mụn thực sự phát triển mạnh trên các tế bào da chết. Khi da chết nhiều thì vi khuẩn càng dễ phát triển. Mụn trứng cá càng dễ sinh sôi thì càng hình thành nhiều tổn thương.

Tẩy da chết hạn chế cả số lượng tế bào da chết còn sót lại trên da và thời gian chúng tồn tại. Cả hai lợi ích này đều giúp loại bỏ nhân tố chính gây ra mụn trứng cá. 

Vì vậy, da mụn hoàn toàn cần được tẩy da chết nhưng thực hiện như thế nào đúng cách thì bạn cần xem tiếp nội dung tiếp theo.

Da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không? - Ảnh 1
Da mụn có nên tẩy tế bào chết vì giúp loại bỏ các tạp chất, dầu thừa trên da và ngăn mụn mới hình thành.

Da mụn nên tẩy tế bào chết như thế nào mới đúng cách?

Nếu như đã biết được da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không thì đã đến lúc bạn nên biết tẩy da chết thế nào là tốt nhất làn da này. 

Bởi lẽ, việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng da mụn bị khô và trở nên khó chịu, mẩn đỏ và đau rát. Nếu bạn nhận thấy da của mình trở nên quá khô, hãy cắt giảm số lần tẩy tế bào chết ngay lập tức.

Da mụn có nên tẩy tế bào chết hay không? - Ảnh 1
Da mụn có nên tẩy da chết.

Thay vì sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lý, với da dầu mụn, bạn nên lựa chọn tẩy da chết hóa học. Sản phẩm tẩy da chết vật lý những hạt siêu nhỏ có thể khiến làn da mụn bị chầy xước, dẫn đến tổn thương, trong khi sản phẩm tẩy da chết hóa học sử dụng axit hoặc các enzym để hòa tan chất keo giữa các tế bào da chết lại với nhau mà không gây ra bất cứ sự chà xát nào.

Bạn hãy luôn nhớ rằng, khi sử dụng sản phẩm tẩy da chết cần thao tác nhẹ nhàng, tránh mọi hoạt động chà xát mạnh vì như vậy rất dễ gây tổn thương da mụn khiến mụn tệ hơn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Mỹ Duyên