Đà Nẵng xin không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

Đà Nẵng xin không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước.

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, UBND Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Ngoại giao về việc xin phép không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào thành phố. Theo đó, trong công văn được gửi đi, ông Lê Trung Chính, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết tính từ đầu năm 2011 đến nay, Thành phố đã tiếp nhận khoảng 11.800 công dân nhập cảnh.

Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP - Ảnh 1
Đà Nẵng xin phép ngừng tiếp nhận các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước

Thêm vào đó, thành phố này đã ghi nhận những ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Từ đầu năm đến nay ghi nhận 72 ca nhiễm, chỉ tính từ 30/3 đã xuất hiện 61 bệnh nhân. Vì vậy, Bệnh viện Phổi Đà nẵng hiện đang liên tục điều trị những bệnh nhân nhiễm Covid-19, dẫn đến áp lực lớn. Đặc biệt, vào chiều tối hôm qua (3/5) xuất hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng xin phép không tiếp nhận chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào TP - Ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện Hoàn mỹ, nơi phát hiện ra ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố

Chưa kể, hiện các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch được đang quá tải. Thêm vào đó, UBND Thành phố cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể hiện để hỗ trợ các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều ngày 3/5, Đà Nẵng ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Người này trú tại thành phố Hội An, tuy nhiên, lại làm nhân viên tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Hiện, bệnh nhân đã được di chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ đến Bệnh viện Phổi đều theo dõi, điều trị. 

Chia sẻ facebook Hải Linh