Đà Nẵng: 12 F1 liên quan bệnh nhân ở Covid-19 ở Hà Nam đã âm tính lần 1

Đà Nẵng: 12 F1 liên quan bệnh nhân ở Covid-19 ở Hà Nam đã âm tính lần 1

11 nhân viên của khách sạn Alisia (nơi bệnh nhân cách ly tập trung) và một lái xe được xác nhận là F1 của bệnh nhân Covid-19 ở Hà Nam đã có kết quả âm tính.

Sự kiện: COVID-19

Cụ thể, theo Zing News đưa tin, vào tối ngày 29/4, ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng - cho biết phía Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh TP Đà Nẵng (CDC) đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển 12 người tiếp xúc với BN 2899 ở Hà Nam đi cách ly y tế tập trung tại khách sạn khác. Kết quả xét nghiệm lần đầu tiên cho thấy nhưng người này âm tính với Covid-19.

Liên quan ca bệnh ở Hà Nam này, ông Hồng cũng cho biết thêm ngành y tế đã lập danh sách gồm 34 hành khách, 2 lái xe, một phụ xe trên xe khách Tân Kim Chi từ Đà Nẵng đi Hà Nam. "Các đơn vị liên quan đang tiếp tục truy vết, thông báo cho hành khách và địa phương liên quan để có biện pháp phòng, chống dịch", ông Hồng cho hay.

Qua quá trình truy xét, đến 20h20 cùng ngày, cơ quan chức năng Đà Nẵng cũng xác định có 4 hành khách đi cùng chuyến bay VJ3613. Họ đều là những người trở về từ Nhật Bản ngày 7/4 cùng với bệnh nhân ở Hà Nam.

"Những người này đã hoàn thành cách ly y tế ngày 21/4. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm", Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng thông tin.

Đà Nẵng: 12 F1 liên quan bệnh nhân ở Covid-19 ở Hà Nam đã âm tính - Ảnh 1

Được biết, BN 2899  được xác định mắc Covid-19 sau khi hoàn thành cách ly 14 tại Đà Nẵng là N.V.Đ. (28 tuổi, quê Hà Nam). Trước đó, anh Đ. nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 7/4 và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần với kết quả âm tính. Đến ngày 21/4, anh kết thúc thời gian cách ly tập trung, rời Đà Nẵng về Hà Nam. 

Tuy nhiên, đến ngày 24/4, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, đau họng. Ngay sau đó, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế xác định người này dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế cũng đã phát thông báo khẩn số 35 đề nghị tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4 liên lạc ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, lấy mẫu xét nghiệm và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Chia sẻ facebook Kelly Tran