Dàn Thiên Lôi Táo Quân: Nhiều trai đẹp, có người tự dìm hàng để ghi dấu ấn

Dàn Thiên Lôi Táo Quân: Nhiều trai đẹp, có người tự dìm hàng để ghi dấu ấn

Mỗi người đóng Thiên Lôi trong Táo Quân lại xuất hiện với một diện mạo mới và gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt.

Thiên Lôi là người giữ vai trò canh giữ cổng Thiên đình, là người đầu tiên các Táo quân gặp trước khi được vào chầu Ngọc Hoàng. Trải qua 16 mùa phát sóng, đã có nhiều nghệ sĩ đảm nhận nhân vật này với nhiều tạo hình khác nhau. Tuy đây là một vai diễn nhỏ nhưng mỗi nghệ sĩ đều cố gắng đều lại dấu ấn của mình qua cách diễn xuất cũng như ngoại hình.   

Thiên Lôi Trần Bình Trọng

Người gắn bó lâu nhất với vai Thiên Lôi nhất trong Táo Quân chính là diễn viên hài Trần Bình Trọng. Anh từng đảm nhận nhân vật này trong các năm 2006, 2008, 2009, 2011 và 2012. Trong dàn Thiên Lôi qua các năm thì anh được đánh giá là Thiên Lôi có vóc dáng "thấp bé nhẹ cân" nhất.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 1

Tuy nhiên chính vì ngoại hình nhỏ bé, lanh lợi ấy mà nam diễn viên đã để lại ấn tượng rất tốt trong lòng khán giả. Tạo hình Thiên Lôi của anh khá đơn giản với điệu bộ sợ sệt, lời thoại, chân chất, thật thà.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 2

Thiên Lôi Tiến Minh

Vốn được biết đến với vai trò nhạc sĩ nên khi Tiến Minh xuất hiện trên sân khấu Táo Quân trong vai Thiên Lôi khiến không ít khán giả bất ngờ. Tiến Minh từng chia sẻ rằng vì tạo hình Thiên Lôi của anh khá giống so với những diễn viên trước nên anh phải tìm hình thức, cách thể hiện sao cho phù hợp, hài hước và mới mẻ hơn.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 3

Và Tiến Minh đã rất thành công khi hóa thân vào nhân vật Thiên Lôi khi để lại ấn tượng mạnh với khán giả. Trong tạo hình Thiên Lôi, nam nhạc sĩ xuất hiện với mái tóc rối bời, mặt thì "đen thủi đen thui" nhưng thái độ lúng túng, sợ sệt, lời thoại ấp úng, lắp bắp của anh đã tạo nên một nét riêng độc đáo.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 4
Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 5

Thiên Lôi Minh Quân

Vào năm 2013, khi nam diễn viên Trần Bình Trọng không còn đóng Thiên Lôi thì ca sĩ Minh Quân là người thay thế vị trí này. Ban đầu, anh còn khá e ngại định từ chối nhưng nhờ sự động viên nhiệt tình của các nghệ sĩ khá nên anh đã hoàn thành xuất sắc vai diễn này.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 6

Vốn có ngoại hình ưa nhìn nhưng Minh Quân sẵn sàng tự dìm hàng bản thân vì nghệ thuật. Anh xuất hiện trên sân khấu với ngoại hình xấu đến mức "ma chê quỷ hơn", được khán giả đánh giá là Thiên Lôi xấu nhất trong lịch sử Táo Quân, thậm chí Bắc Đẩu còn gọi Thiên Lôi của Minh Quân là "khỉ đầu chó".

Tuy nhiên cũng chính ngoại hình xấu xí kết hợp với điệu bộ lúng túng, lời thoại ngây ngô của Minh Quân đã mang đến cho khán giả những tràng cười nghiêng ngả.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 7

Thiên Lôi Tuấn Hưng

Vào năm 2016, nam ca sĩ Tuấn Hưng bất ngờ nhận vai Thiên Lôi khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ và tò mò về tạo hình của anh trong chương trình. Tuấn Hưng từng chia sẻ tuy lịch trình bận rộn nhưng nam ca sĩ vẫn cố gắng sắp xếp để không bỏ lỡ vai diễn ấn tượng này.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 8

Vào vai Thiên Lôi, Tuấn HƯng xuất hiện trên sân khấu với gương mặt điển trai, phong thái mạnh mẽ, bước đi oai vệ. Nhan sắc của anh khiến Bắc Đẩu (Xuân Bắc) say đắm. Cũng chính vì nhan sắc ấy mà Thiên Lôi tha hồ "ra oai" vì được Cô Đẩu (Công Lý) bảo kê từ A đến Z.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 9
Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 10

Thiên Lôi Bình Minh

Nếu Minh Quân được xem là thiên lôi xấu nhất thì Bình Minh được xem là Thiên Lôi đẹp trai nhất trong lịch sử Táo Quân. Nam diễn viên sở hữu chiều cao nổi bật 1m84 cùng gương mặt đẹp trai, thân hình siêu mẫu, vạm vỡ, đúng chuẩn "soái ca".

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 11

Là một diễn viên giàu kinh nghiệm diễn xuất lại có ngoại hình nhưng để nhận được vai Táo quân, Bình Minh gặp không ít sóng gió. Cụ thể nam diễn viên điển trai đã mất tận 4 lần thuyết phục đạo diễn Đỗ Thanh Hải tận 4 lần mới được "cha đẻ" của chương trình giao vai diễn.

Vì sinh sống và làm việc ở miền Nam nên Bình Minh gặp rất nhiều khó khăn khi ghi hình Táo Quân ngoài Bắc.Tạo hình Thiên Lôi của Bình Minh cũng được khán giả đánh giá cao khi xuất hiện trong bộ trang phục võ tướng màu đen, trên mặt có hình tia chớp làm tăng thêm sức mạnh và dũng mãnh của nhân vật.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 12
Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 13

Thiên Lôi Mạnh Dũng

Thiên Lôi Mạnh Dũng là diễn viên trẻ nhất đảm nhiệm vai thiên lôi trong chương trình Gặp nhau cuối năm.Anh xuất hiện trên sân khấu với mái tóc rối xù, đôi lông mày rậm rạp không giống ai cùng gương mặt đen nhẻm. Anh được đánh giá là Thiên Lôi "nặng ký" nhất và cũng là người trẻ nhất Táo Quân từ trước đến nay.

Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 14
Dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người chuẩn 'soái ca', người thì 'siêu xấu xí' - Ảnh 15
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần