Đảo cầu vồng Burano, thị trấn rực rỡ màu sắc nhất thế giới

Bun Bun Đăng lúc: Thứ bảy, 03/07/2021 10:01 (GMT +7)
Nếu Venice là hòn ngọc lấp lánh, thu hút mọi ánh nhìn thì Burano, Ý chính là một hòn ngọc ẩn giấu mà nhiều người muốn khám phá.
Hashtag #Du lịch châu Âu #Du lịch Ý #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch thế giới #Trải nghiệm #Cuồng chân

Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố trên mặt nước Venice nổi tiếng của Ý thì không thể không dành chút thời gian ít nhất là 4 – 5 tiếng để tới thăm Burano – hòn đảo cầu vồng rực rỡ của Italy. Burano có thể là nơi lấp lánh và nhiều màu sắc nhất trên trái đất. Làng chài nhỏ đầy màu sắc này nằm trong vịnh kín bên biển Adriatic, ở Ý, ngay cạnh thành phố Venice tọa lạc.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Burano chỉ cách Venice khoảng 45 phút đi bằng vaporetto (taxi nước). Nếu bạn hay lướt Instagram hoặc Pinterest thì bạn sẽ không lạ gì thị trấn rực rỡ này. Nó làm nền cho các bức ảnh với hàng triệu lượt tương tác của các travel blogger trên khắp thế giới. Nếu Venice là hòn ngọc lấp lánh, thu hút mọi ánh nhìn thì Burano chính là một hòn ngọc ẩn giấu mà nhiều người muốn khám phá. 

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Tại sao bạn nên ghé thăm Burano?

Burano là một thị trấn nhỏ dễ thương nhưng vô cùng hấp dẫn về mặt thị giác. Mọi thứ ở thị trấn này dường như quá hoàn hảo! Các con kênh của Burano đầy thuyền và những ngôi nhà màu sắc rực rỡ nằm dọc hai bên kênh.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Thị trấn là một nơi hoàn hảo để chụp những bức ảnh tuyệt vời. Bất cứ nơi nào ở đây cũng có thể tạo ra cho bạn một bức hình hoàn hảo. Những ngôi nhà đầy màu sắc, những cây cầu nhỏ, thậm chí có cả một tháp nghiêng.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Lý do Burano màu sắc và rực rỡ như hiện tại

Những ngôi nhà của Burano ban đầu được sơn bằng màu sắc tươi sáng để các gia đình có thể đánh dấu nơi kết thúc ngôi nhà của họ và những người hàng xóm của họ bắt đầu tiếp nối theo. Quy tắc là không một ngôi nhà nào được sơn cùng màu với ngôi nhà bên cạnh và phải được sự cho phép của hội đồng địa phương.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Ngoài ra, những ngôi nhà được đánh dấu bằng mã màu nhằm giúp ngư dân xác định được nhà của họ sau một ngày dài lênh đênh trên biển. Bạn sẽ cho rằng chỉ cần có số nhà là đã có thể phân biệt được nhà này với nhà kia rồi, nhưng nếu bạn đặt mình vào hoàn cảnh của những người đánh cá, khi bước xuống con kênh trên chiếc thuyền đánh cá và vào ban đêm trong làn sương mù dày đặc, những ngôi nhà màu sắc rực rỡ đặc trưng của bạn sẽ dễ dàng được nhận ra hơn nhiều. 

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Các tòa nhà ở Burano rất đơn giản trái ngược với kiến trúc được tìm thấy ở trung tâm Venice. Chỉ là một tòa nhà hình vuông có hai hoặc ba tầng.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Burano là quê hương của ren móc thủ công

Burano được biết đến với nghề làm ren bắt đầu ở đây vào thế kỷ 16. Những người phụ nữ tiếp tục làm ren ở thị trấn này trong nhiều thế kỷ, và nó là một sản phẩm nổi tiếng. Làm ren thủ công là một hoạt động đòi hỏi nhiều thời gian và ngày nay chỉ có một số thợ làm ren làm ren theo cách truyền thống.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Chính vì nghề làm ren lâu đời này mà ở Burano còn có cả một bảo tàng ren. Bảo tàng ren nằm ở quảng trường Galuppi tại cung điện Podestà của Torcello ở Burano. Trong quá khứ (từ năm 1872 đến năm 1970), cung điện là trường dạy móc ren. Tại bảo tàng, bạn có thể tìm hiểu về truyền thống và lịch sử của nghề làm ren cũng như các kỹ thuật được sử dụng bởi những người thợ làm ren nơi đây. Có rất nhiều cuộc triển lãm về ren diễn ra tại thị trấn này.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest

Mặc dù Burano ít đông đúc hơn Venice, nhưng khách du lịch vẫn đến đây rất đông. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng đến thăm vào sáng sớm hoặc chiều mát. Hãy tự mình khám phá những ngóc ngách của thị trấn và tận hưởng không khí thanh bình nơi đây.

Ảnh: Pinterest
Ảnh: Pinterest
Thành phố trên mặt nước Venice, viên ngọc quý của Italy Giethoorn, ngôi làng không đường đi được mệnh danh "Venice của Hà Lan" Verona, thành phố của Romeo và Juliet, của tình yêu và sự lãng mạn! Milan: Đâu chỉ vì cái danh kinh đô thời trang mà du khách đổ xô tới du lịch

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp