Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim "Đất rừng phương Nam" sau 5 năm ấp ủ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ ba, 04/01/2022 13:07 (GMT +7)
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hiện đang tìm kiếm diễn viên nhí, chuẩn bị bấm máy dự án phim mới mang tên "Đất rừng phương Nam".
Hashtag #Phim Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo thông tin trên Ngoisao.net, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết cách đây 5 năm, anh nhận được bản quyền chuyển thể tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi. Tuy nhiên, thời điểm đó, anh chưa đủ tự tin về kinh phí và kỹ thuật để sản xuất. Nhưng hiện tại, nam đạo diễn đã tự tin thực hiện phiên bản điện ảnh đúng với tinh thần tác phẩm gốc từng để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Phiên bản điện ảnh sẽ khác với bản truyền hình Đất phương Nam năm 1997, khi giữ đúng tên gốc tác phẩm văn học Đất rừng phương Nam. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng muốn kế thừa tinh thần của nguyên tác văn học và bản phim truyền hình, nhưng với tham vọng sẽ được nhiều đuều mà bản truyền hình bỏ lỡ, như việc đưa không gian, đời sống Nam Bộ đầu thế kỷ 20 trừ trong sách lên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim 'Đất rừng phương Nam' sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 1

Khi thực hiện dự án này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng xem yếu tố diễn viên là quan trọng nhất, đặt lên hàng đầu. Phim sẽ có 3 diễn viên nhí đảm nhận các vai An, Cò, Xinh, anh còn thẳng thừng tuyên bố: "Nếu không tìm được An, tôi sẽ không làm phim". Các diễn viên được tuyển chọn trong độ tuổi 10 - 12.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim 'Đất rừng phương Nam' sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 2

Đáng chú ý, không chỉ casting trực tuyến và trực tiếp, mà các diễn viên sẽ được chọn vai qua quá trình huấn luyện. Đây là phim Việt Nam đầu tiên dùng hình thức chọn vai này. Sau hai vòng tuyển chọn đầu, chín ứng viên (ba ứng viên mỗi vai) được chọn vào vòng huấn luyện, được học diễn xuất, nâng cao thể lực để đảm bảo thích ứng với quá trình quay ở sông nước miền Tây.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim 'Đất rừng phương Nam' sau 5 năm ấp ủ - Ảnh 3

Đạo diễn gạo cội Nguyễn Vinh Sơn sẽ là cố vấn cho Đất phương Nam bản điện ảnh. Ngoài ra, những cộng sự ăn ý của Nguyễn Quang Dũng như nhà sản xuất Trinh Hoan (Tiệc trăng máu, Ròm, Bố già), đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh (Em là bà nội của anh, Tiệc trăng máu, Bố già), nhạc sĩ Đức Trí (Tháng năm rực rỡ, Em và Trịnh) cũng sẽ hợp tác cùng anh trong dự án này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là con trai nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Anh là một trong những "đạo diễn trăm tỷ" của màn ảnh Việt khi gây ấn tượng với dự án phim Tiệc trăng máu (doanh thu 175 tỷ đồng). Ngoài ra, nam đạo diễn còn gặt hái được thành công ở loạt dự án khác như Tháng năm rực rỡ (doanh thu 85 tỷ đồng), Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế,... . Ngoài vai trò đạo diễn, anh còn là nhà sản xuất của các phim Em là bà nội của anh, Em và Trịnh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ cách tậu nhà 4 tỷ với lương 20 triệu/tháng: Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục Sau tiêu chuẩn bạn trai phải có 40 tỷ, Sam đổi gu: "Đẹp mà nghèo hơn xấu nhưng giàu" Đoàn Văn Hậu chào xuân bằng bộ ảnh chuẩn "con rể quốc dân"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp