Đạo diễn Trần Lực lần đầu nói về tin đồn tình ái với NSND Thu Hà cách đây 30 năm

Trần Lực cho biết tình cảm mà anh dành cho NSND Thu Hà không đơn thuần chỉ là tình yêu bình thường.
Sự kiện: Sao Việt
Đạo diễn Trần Lực lần đầu nói về tin đồn tình ái với NSND Thu Hà cách đây 30 năm - thumbnail

Đạo diễn Trần Lực và NSND Thu Hà từng là cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của điện ảnh Việt Nam thập niên 90. Cả hai hợp tác chung trong nhiều tác phẩm như Đời hát rong, Hoa ban đỏ, Gửi đến mai sau... Sự ăn ý của họ trên màn ảnh và thân thiết ngoài đời khiến khán giả nghi ngờ cả hai "phim giả tình thật".

Khi đổ vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên, Thu Hà thậm chí dính tin đồn đến với nghệ sĩ Trần Lực. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ đã phủ nhận chuyện tình cảm với đạo diễn Trần Lực. Trong bài phỏng vấn với Gia Đình, cô vui vẻ kể:

"Khi có tin đồn giữa tôi với anh Trần Lực, tôi cũng vui. Ai trêu tôi cũng cười chứ không thanh minh. Có lẽ vì thế mà nhiều người lại càng nghĩ đó là thật. Nhưng sự thật thế nào thì chỉ tôi và anh Trần Lực hiểu rõ nhất, rằng giữa chúng tôi là tình bạn đẹp chứ không liên quan đến tình ái. Sau này anh có gia đình, con cái cũng lớn rồi thì chúng tôi ít gặp gỡ hơn".

Diễn viên Thu Hà từng là mỹ nhân nổi tiếng thập niên 1990.
Diễn viên Thu Hà từng là mỹ nhân nổi tiếng thập niên 1990.
Đạo diễn Trần Lực thời trẻ.
Đạo diễn Trần Lực thời trẻ.

Về phía nghệ sĩ Trần Lực, anh luôn dành sự trân trọng mối khi nhắc đến người bạn diễn cũ. Trong buổi trò chuyện với báo chí mới đây, nam đạo diễn cho hay, tình cảm anh dành cho Thu Hà còn lớn hơn cả tình yêu.  Anh từng coi Thu Hà là nàng thơ trong cuộc đời mình và luôn xúc động mỗi khi thấy cô. 

"Có một thời, Thu Hà đúng là nàng thơ của tôi. Nói chung người nghệ sĩ, đạo diễn hay diễn viên, nhà báo thì trái tim thường dễ xúc động trước một hình bóng nào đó. Một thời, Thu Hà khiến Trần Lực xúc động, tim đập liên hồi tưởng vỡ, lúc thì rơi toẹt cái xuống, ê chề. Tình cảm ấy đẹp lắm, đẹp kinh khủng, chứ không đơn thuần chỉ là tình yêu bình thường, trên cả sự trân trọng", đạo diễn nói. 

Đạo diễn Trần Lực lần đầu nói về tin đồn tình ái với NSND Thu Hà cách đây 30 năm - Ảnh 3
Đạo diễn Trần Lực và NSND Thu Hà thân thiết sau hàng chục năm quen biết.
Đạo diễn Trần Lực và NSND Thu Hà thân thiết sau hàng chục năm quen biết.

Họ thân thiết với nhau từ công việc đến ngoài đời, tuy nhiên giữa cả hai chỉ là tình cảm quý mến đúng nghĩa. Hiện tại, khi cả hai đều đã có hạnh phúc riêng, đạo diễn Trần Lực vẫn dành sự trân trọng đặc biệt cho Thu Hà. Anh bày tỏ: 

"Cho đến bây giờ, tình cảm của tôi với Thu Hà vẫn còn, nó kỳ lạ lắm, cứ giữ mãi ở trong tim, không có gì thay đổi. Dù sau này lưng gù, nhăn nheo, run rẩy, Thu Hà cũng thế thôi, chúng tôi vẫn vậy. Vẫn có một thứ gì đó ở quá khứ rất đẹp với nhau, tình cảm vẫn luôn giữ ở trong tim mình".