Được đánh giá là quán mì ramen ngon nhất Hà Nội, Hokkaido Ramen Oyama quả thực đã thể hiện được cái danh đó khi chất lượng bát mì giống bát mì ramen Nhật tới 90%. Giống như bao quán mì ramen khác, không gian quán khá nhỏ nhắn, ít bàn nên những giờ cao điểm đông khách sẽ phải đợi tới lượt.
Menu của quán vô cùng phong phú với đặc trưng là 3 loại mì: mì Miso (vị tương), mì Shoyu (vị xì dầu) và mì Shio (vị muối). Ngoài ra, quán còn có 3 loại mì khác là mì bơ ngô, mì xá xíu và mì rau. Điểm cộng cho bát mì ramen Hokkaido Ramen Oyama là sợi mì tươi, nước dùng đậm vị xương, thịt mềm, thái đều tay.
Còn điểm trừ thì có lẽ là vị mặn hơn rất nhiều so với khẩu vị của người Việt dẫu cho đây là vị nguyên gốc của ramen. Nếu bạn không thể ăn được mặn thì cần dặn nhân viên làm nhạt hơn để có một bát mì vừa với khả năng ăn của mình nhé! Giá tiền cho một bát mì là 150.000-190.000 đồng.
Địa chỉ: Tòa nhà Syrena - 51 Xuân Diệu
Giờ mở cửa: 9:00 - 22:00
Giá cả: 150 ngàn - 190 ngàn
Đối lập với không gian nhỏ bé của mình, bát mì của Tonchan Ramen thực sự to nên bạn nên cân nhắc kĩ khi gọi. Nhưng cũng đừng quá lo, mì ở đây có đến 3 size nên hãy tham khảo kĩ về sức ăn của bản thân trước khi gọi món nhé.
Bát ramen của quán rất to, toping tương đối đầy đủ, lượng nhiều nhưng nước dùng hơi mặn, bù lại sợi ramen dai, đậm đà gia vị. Cũng có thực khách nhận xét rằng ngô ở đây là loại đóng hộp nên quá ngọt lệch vị so với bát ramen. Tonchan Ramen vốn là quán chuyên đồ Nhật nên ngoài ramen còn nhiều món khác như udon, các món cơm...
Tonchan Ramen có đến 3 chi nhánh nên đây cũng là một điểm cộng trong việc lựa chọn địa điểm.
Địa chỉ: 109 Triệu Việt Vương
Giờ mở cửa: 10:30 - 14:00 | 17:00 - 23:00
Giá cả: 60 ngàn - 150 ngàn
Với đặc trưng của Nhật Bản, các quán mì ramen thường có không gian nhỏ và Hakata Ikkousha cũng vậy. Tuy không gian nhỏ nhưng quán lại chiều lòng được thực khách với rất nhiều loại mì ramen như: mì Hakata, mì Shio, mì đen và mì đỏ.
Mì ramen ở đây không hoàn toàn mang hơi hướng Nhật Bản mà đã có chút thay đổi để phù hợp với người bản xứ. Cụ thể để hợp khẩu vị người Việt Nam, Hakata Ikkousha đã giảm vị mặn - vị nguyên gốc vốn có của món ăn này. Còn lại bát mì ở đây có kích thước lớn, đầy đặn toping, các món ăn kèm đều đạt chất lượng cho một bát mì ramen giá khoảng một nghìn. Một điểm cộng lớn cho mì ramen ở đây là trứng luộc rất chuẩn lòng đào.
Địa chỉ: 25 Láng Hạ
Giờ mở cửa: 11:00 - 22:30
Giá cả: 120 ngàn - 140 ngàn
Với Moto-san Uber Noodle thì món ăn không được đánh giá cao bằng điểm "hay". Bởi, ai đến với Moto-san cũng đều phải lòng với cách thiết kế của quán. Nnếu chỉ đi ngang qua thì chẳng ai nghĩ là quán bán mì ramen mà sẽ nghĩ giống quán rượu. Tầng 1 thiết kế giống như một quán bar ngoài trời, ngồi trên vỉa hè yên tĩnh. Tầng 2 là nơi mà thực khách vừa thưởng thức vừa ngắm đường phố, cảm giác thoải mái vô cùng.
Chất lượng món ăn ở quán không được đánh giá quá cao vì không hẳn đúng vị ramen truyền thống, tuy nhiên ai cũng phải gật gù bởi chỉ với giá 100.000 đồng nhưng bát mì rất to, lại đầy đặn toping, thịt được thái mỏng dễ ăn, nước dùng thanh thanh. Ngoài ramen, quán còn bán thêm một số loại bánh mì.
Địa chỉ: 4 Lý Đạo Thành
Giờ mở cửa: 8:00 - 24:00
Giá cả: 80 ngàn - 100 ngàn
Bình luận