Lẩu gà lá é
Nhắc đến các món ăn nổi tiếng tại Đà Lạt không thể bỏ qua lẩu gà lá é thơm ngon, nóng hổi. Đây là món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên và là món ăn đặc sản của người Đà Lạt. Một phần lẩu gà lá é bao gồm thịt gà, lòng gà, nấm sò, măng củ thái sợi và nhất định không thể thiếu một dĩa đầy ắp lá é.
Phần nước dùng của lẩu ngọt thanh do được hầm từ xương gà và các loại rau củ khác nhau. Thịt gà khá chắc và được chia thành những phần vừa ăn. Một nồi lẩu gà thích hợp cho một nhóm bạn từ 2 người trở lên vì khẩu phần khá nhiều. Lưu ý nhỏ khi thưởng thức lẩu gà lá é là bạn nên nhúng lá é vào nước lẩu rồi vớt ra ngay để cảm nhận được trọn vẹn vị bùi bùi, the the và hương thơm dịu nhẹ.
Địa chỉ: 79A Trần Quang Cơ, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
Giờ mở cửa: 8h30 - 22h00
Giá tham khảo: 100.000 - 250.000đ
Bánh ướt lòng gà
Gợi ý tiếp theo là món ăn từ lâu trở thành đặc sản vang danh của thành phố sương mù với hương vị độc lạ, hình thức đẹp mắt. Bánh ướt lòng gà là cái tên quá quen thuộc đối với đại đa số tín đồ yêu thích ẩm thực Sài Gòn.
Món ăn này gây ấn tượng bởi phần bánh tráng mỏng thấm vị, lòng gà không tanh, trứng gà non béo ngậy. Món ăn được ăn kèm cùng thịt gà xé sợi, lòng mề, rau thơm, hành phi và một số điểm có thêm tóp mỡ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn của bánh ướt kèm theo độ dai ngon của thịt gà hòa cùng vị béo của gà non, bao tử. Tất cả được trộn lẫn với phần nước mắm đủ vị chua ngọt cay khiến mọi người không thể chối từ.
Địa chỉ: 116B Lê Hồng Phong, Q.10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 8h30 - 21h30
Giá tham khảo: 35.000 - 45.000đ
Lẩu bò
Trót mê hương vị của lẩu bò khi du lịch Đà Lạt thì bạn vẫn có thể tìm thấy món ăn này tại Sài Gòn với mùi vị tương tự. Một phần lẩu bò gồm đậu hũ, thịt bò, gân bò, móng giò, mì trứng và các loại rau ăn kèm khác nhau thích hợp cho nhóm từ 3 - 4 người cùng thưởng thức.
Nước dùng của lẩu bò sánh, không có mùi tanh mà ngọt thanh. Thịt bò được hầm mềm, dai ngọt còn phần nạm có nạc mỡ hài hòa không gây cảm giác ngấy. Đặc biệt, lẩu bò không thể thiếu phần nước chấm chao kết hợp cùng sa tế.
Địa chỉ: 162 Lý Thái Tổ, P. 1, Q. 3, TP. HCM
Giờ mở cửa: 11h30 - 22h00
Giá tham khảo: 100.000 - 250.000đ.
Bánh căn
Nếu bạn yêu thích các món ăn làm từ bột thì phải thử qua bánh căn. Món ăn này được có hai loại nhân là trứng cút và trứng gà nhưng một số nơi có biến tấu thêm nhân tôm. Vỏ bán được chiên giòn xốp, phần nhân vừa chín tới nên vẫn giữ được độ béo thơm. Bánh căn thường được ăn kèm với nước chấm xá xíu thêm da heo, tóp mỡ, hành phi để tăng độ hấp dẫn cho món bánh.
Địa chỉ: 49m2 Trần Kế Xương, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Giờ mở cửa: 11h - 21h30
Giá tham khảo: 15.000 - 35.000đ
Kem bơ
Nằm vị trí cuối cùng trong danh sách gợi ý 5 món ăn không thể bỏ qua khi muốn trải nghiệm ẩm thực Đà Lạt tại Sài Gòn chính là kem bơ. Vị ngọt béo của bơ hòa cùng hương vị đặc trưng của sầu riêng tạo nên một phần kem bơ hấp dẫn không thể chối từ. Kem bơ sánh mịn, dẻo đặc và được ăn kèm với dừa sấy tươi ngon.
Địa chỉ: 87/23 Hồ Thị Kỷ, Q. 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 14h30 - 22h00
Giá tham khảo: 15.000đ
Bình luận