Mì tiều cua
Mở đầu cho danh sách 4 món ăn được chế biến độc đáo, lạ mắt từ cua phải kể đến mì tiều cua. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài bắt mắt, hương thơm lan tỏa. Mì tiều cua có xuất xứ từ Hong Kong, khi du nhập vào Việt Nam hình thức cơ bản không thay đổi nhưng mùi vị được chế biến để phù hợp với khẩu vị chung của người Việt.
Từng sợi mì Tiều tươi dẻo dai, vàng óng thu hút được trộn với nước sốt có vị ngọt thanh, béo ngậy hòa quyện cùng thịt cua săn chắc. Bên trên tô mì còn được phủ một lớp hành, tóp mỡ vàng ươm, thơm giòn. Mì tiều cua còn được ăn kèm cùng một chén nước súp rau củ kèm một số món kèm như thanh cua, cá viên, tôm xay nhuyễn, trứng,...để giảm độ ngán khi thưởng thức.
Địa chỉ: 203 Cô Giang, Q. 1, TP. HCM
Giờ mở cửa: 8h30 - 22h00
Giá tham khảo: 35.000 - 90.000đ
Cua sốt ớt Singapore
Thưởng thức các món ăn được chế biến từ cua thì không nên bỏ lỡ món cua sốt ớt Singapore. Đây là món ăn được lấy nguyên liệu chính từ cua và cua được chọn loại con có thịt chắc để tăng độ ngon cho món ăn. Đối với món ăn này thì phần sốt rất quan trọng.
Nước sốt còn màu đỏ của ớt pha lẫn với tương cà để tạo nên màu sắc bắt mắt, hương vị nước sốt có mùi dịu nhẹ của tỏi, giấm gạo, trứng và độ sệt từ bột để tạo nên hỗn hợp mịn, sánh nhưng không kém phần ngọt thanh, chua cay và thơm lừng.
Địa chỉ: 50 - 52 Vĩnh Viễn, Q. 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 10h30 - 22h30
Giá tham khảo: từ 90.000đ trở lên
Spaghetti mai cua
Gợi ý cuối cùng dành cho những tín đồ yêu thích cũng như muốn trải nghiệm món ăn có phong cách ăn sang chảnh. Món spaghetti mai cua được ưa chuộng bởi hình dáng đẹp mắt, hương vị độc đáo. Những sợi mì dai ngon kết hợp cùng nước sốt béo ngậy, thịt cua chắc ngọt được ẩn mình dưới lớp mai đỏ ửng bắt mắt.
Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ những hương vị từ béo ngậy đến ngọt thanh. Ngoài ra, món ăn còn được ăn kèm với salad để giảm độ béo dễ gây ngán khi thưởng thức món ăn.
Địa chỉ: 163/14/5 Tô Hiến Thành, Q. 10, TP. HCM
Giờ mở cửa: 10h30 - 22h30
Giá tham khảo: từ 80.000đ trở lên
Bình luận