Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng

Tiểu Quỳnh Đăng lúc: Thứ ba, 20/10/2020 08:58 (GMT +7)
Như một thói quen mỗi khi gió mùa về, bánh trôi tàu nóng đã trở thành món quà chiều không thể thiếu được với người dân Hà thành.
Hashtag #Mùa đông Hà Nội #Món ăn mùa đông #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Cứ mỗi độ đầu đông, những gánh bánh trôi tàu nóng dù lớn hay nhỏ cũng tấp nập thực khách ghé qua. Mùi gừng ấm nóng thơm phức và nước đường nâu sánh mịn tỏa ra từ nồi bánh trôi tàu khiến ai dù chợt ngang qua cũng đủ ấm lòng. Từng chiếc bánh trôi vàng óng, căng tròn nhấp nhô trong nồi nước đường đen như mê hoặc những chiếc bụng đang cồn cào.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 1

Bên ngoài viên bánh trôi là lớp vỏ nếp căng bóng, thơm mùi đường mật, bên trong có thể là nhân vừng đen, nhân đậu xanh thơm bùi béo ngậy hay nhân thịt mặn ngọt hài hòa, ăn kèm cốt dừa béo ngậy cùng chút lạc rang quả là tuyệt đỉnh. Dưới đây là một vài địa chỉ bánh trồi tàu nóng mà các tín đồ ăn vặt vô cùng yêu thích!

1. Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng

Đây là địa chỉ yêu thích của các tín đồ của món bánh trôi tàu bởi ở đây, ngoài bánh trôi tàu nhân vừng đen, đậu xanh thì còn có cả bánh trôi tàu nhân thịt rất đặc sắc. Bánh trôi của quán được đánh giá là mỏng vỏ, nhiều nhân, nước đường không quá ngọt nên vị rất hài hòa, vừa ăn, Một bát bánh trôi tàu sẽ gồm đầy đủ cả 3 vị, nếu bạn không thích loại nhân nào thì nhớ dặn cô bán hàng trước nhé.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 2

Địa chỉ: số 98 Đê Tô Hoàng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 20 ngàn / bát

Giờ bán: 15:30 - 18:00

2. Bánh trôi tàu Bạch Mai

Vốn một quán chè lâu đời trên con phố Bạch Mai, vào mùa lạnh quán treo thêm chiếc biển nhỏ xinh bán bánh trôi tàu, chè sắn và chí mà phù. Bánh trôi tàu của quán có 2 loại là nhân vừng đen và nhân đậu xanh dừa, được đánh giá là ngọt thanh từ nhân bánh cho đến nước đường, mùi gừng thoang thoảng rất vừa ăn.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 3

Địa chỉ: số 54 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 15 ngàn đến 20 ngàn / bát

Giờ bán: 14:30 - 23:00

3. Bánh trôi tàu Trần Xuân Soạn

Vốn là một quán chè nhỏ trên vỉa hè phố Trần Xuân Soạn, nhưng quán cũng là địa chỉ quen thuộc của khá nhiều dân nghiện bánh trôi tàu. Bánh trôi tàu ở đây được đánh giá là không quá ngọt, nên nếu bạn là người hảo ngọt thì có lẽ sẽ cảm thấy hơi nhạt. Một bát bánh trôi tàu 4 viên bánh lại giá chỉ 15 ngàn. Ngoài bánh trôi tàu, quán còn có món chè sắn nóng, chè đỗ đen đặc, chè bà cốt...

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 4

Địa chỉ: số 75 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 10k - 15k / bát

Giờ bán: 17:00 - 23:00

4. Bánh trôi tàu Hàng Ngang

Gánh bánh trôi tàu lâu năm của bà cụ già trên vỉa hè phố Hàng Ngang lúc nào cũng tấp nập và mùi nước đường gừng thơm thoang thoảng khắp phố. Một bát bánh trôi tàu sẽ có 2 vị: viên tròn nhân vừng đen và viên dài nhân đậu xanh. Dù ở khu vực phố cổ nhưng quán lại có mức giá khá mềm nên có rất nhiều khách quen.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 5
Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 6

Địa chỉ: số 49 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: 15 ngàn / bát

Giờ bán: 15:00 - 18:00

5. Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Đây có lẽ là tiệm bánh trôi tàu đã gắn bó với khá nhiều thế hệ người Hà Nội với 3 món kinh điển: bánh trôi tàu, chí mà phù và lục tàu xá. Vì quán gắn liền với danh tiếng nghệ sỹ Phạm Bằng nên mỗi ngày quán rất đông khách, chỉ trong vòng 3 tiếng là đã hết sạch hàng.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 7

Một bát bánh trôi tàu của quán có 2 viên: nhân dừa xào và nhân vừng đen. Vỏ bánh rất mềm mướt và dẻo, nước đường sánh thơm mùi gừng và ngọt vừa. Để thưởng thức đặc sản bánh trôi tàu nổi tiếng phố cổ thì bạn nên tranh thủ đi sớm để không phải xếp hàng lâu nhé.

Mùa đông Hà Nội ấm áp với 5 quán bánh trôi tàu ngon nổi tiếng - Ảnh 8

 

Địa chỉ: số 30 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giá: 20 ngàn – 30 ngàn / bát

Giờ bán: 16:00 - 20:00

3 quán bánh mì sốt vang ngon cho chiều gió mùa Hà Nội Công thức luộc ốc và pha nước chấm ốc chuẩn và ngon như ngoài hàng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp