Dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đã đến "hồi kết"

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 30/03/2021 11:03 (GMT +7)
Đôi khi không cần sự tác động của người thứ ba nhưng tình yêu của bạn cũng có thể đi đến hồi kết nếu xuất hiện những dấu hiệu sau đây.
Hashtag #Hôn nhân - Gia đình #NEWS #Tin tiêu điểm

Đôi khi không nhất thiết phải có sự xuất hiện của kẻ thứ ba nhưng tình yêu của bạn cũng có thể đến giai đoạn kết thúc. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo để bạn nhận biết cuộc hôn nhân của mình đang thực sự đến bờ "tan vỡ" và cần hành động hợp lý để giải quyết vấn đề.

Thiếu thời gian ở bên nhau

Những cặp vợ chồng, tình yêu yêu nhau thường sẽ luôn quấn quýt bên nhau, muốn nhìn thấy nhau hằng ngày, thậm chí hằng giờ để dành thời gian chia sẻ cùng nhau. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy gần đây, những cuộc gặp gỡ, hẹn hò riêng tư của hai bạn thưa thớt dần, dù bạn chủ động nhưng đối phương từ chối liên tục, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo tình yêu của các bạn đang càng ngày càng phai nhạt. 

Thiếu thời gian ở bên nhau là một trong những dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đã đến lúc phai nhạt.
Thiếu thời gian ở bên nhau là một trong những dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đã đến lúc phai nhạt.

Bởi dù bận rộn thế nào, họ vẫn sẽ có thời gian cho người mình yêu nhiều hơn bất cứ người nào khác. Nhưng nếu đối phương ưu tiên các mối quan hệ khác hơn bạn thì có nghĩa là sức hút của bạn với người đấy đang giảm dần, đồng nghĩa với tình cảm của hai bạn đang dần xuống dốc.

Thường xuyên xung đột, chỉ trích nhau

Tranh cãi trong một mối quan hệ là điều khó tránh khỏi và bản chất cũng không hề xấu. Tuy nhiên nếu những cuộc cãi vã dẫn đến những phát ngôn không kiểm soát, những chỉ trích gây tổn thương tinh thần thì đó lại là điều bạn nên xem lại. 

Thường xuyên xung đột, chỉ trích nhau
Thường xuyên xung đột, chỉ trích nhau

Đến một lúc nào đó bạn luôn cảm thấy mình làm gì cũng khiến đối phương không hài lòng, dù cả về bề ngoài, tính cách, một lỗi nhỏ mắc phải của bạn cũng có thể khiến người đó khó chịu, thì khi đó hãy xem xét lại mối quan hệ của mình. Bởi khi sự khó chịu ngày càng gia tăng, các bạn sẽ cảm thấy chán ghét lẫn nhau, không muốn nhìn thấy nhau hay ở bên nhau nữa.

Cảm thấy chán ghét việc về nhà

Có bao giờ bạn cảm thấy mình ở lại làm việc chỉ để tránh căng thẳng khi vừa bước vào cửa nhà, hoặc tìm bất cứ lý do gì để làm thêm giờ, rời khỏi nhà hoặc đơn giản là chăm chú với máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử.  Đã có bao giờ bạn cảm thấy mở cánh cửa nhà như bước vào địa ngục? Nếu có thì lúc này bạn thật sự cần nghiêm túc suy ngẫm về mối quan hệ "úa tàn" này của mình.

Dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đã đến 'hồi kết' - Ảnh 1
Dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân của bạn đã đến "hồi kết" - Ảnh 1

Không còn cảm giác ghen tuông

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng đôi khi thái quá sẽ khiến tình yêu thành áp lực. Tuy nhiên, nếu không hề còn cảm giác ghen tuông thì mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn. Nếu như trước đây, chỉ một cử chỉ bất thường từ đối phương là bạn sẽ để ý và tìm hiểu ngay, nhưng bây giờ cho dù người ấy có nhiều đối tượng tấn công, mà bạn cũng không có cảm giác gì, thậm chí chẳng quan tâm, thì bạn nên nghiêm túc xem lại chuyện tình cảm của mình. Tin tưởng khác hoàn toàn với thờ ơ, hãy xem xét liệu tình yêu với bạn lúc này có phải là gánh nặng và việc duy trì nó có giống như một thói quen không.

Mối quan hệ nếu không hề còn cảm giác ghen tuông thì mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn.
Mối quan hệ nếu không hề còn cảm giác ghen tuông thì mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn.

Bạn sẵn sàng có một mối quan hệ với người khác

Nếu bạn xác định là một vợ một chồng, nhưng đôi khi vẫn cảm nhận mình (hoặc đối phương) quan tâm đến người khác, thường chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc của mình với người khác, thì sự thật chính là bạn đang cảm thấy thiếu thốn tình cảm từ đối phương và cố gắng tìm một người nào đó để dựa vào. Việc mường tượng tương lai của bạn với người khác cũng là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn có thể đã phai nhạt và đáng để suy ngẫm.

Việc mường tượng tương lai của bạn với người khác cũng là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn có thể đã phai nhạt và đáng để suy ngẫm.
Việc mường tượng tương lai của bạn với người khác cũng là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy cuộc hôn nhân của bạn có thể đã phai nhạt và đáng để suy ngẫm.

Trên đây là một vài trong số các dấu hiệu cảnh báo tình yêu của bạn đang đi đến hồi kết. Nếu bạn đủ can đảm để vực dậy tình cảm đó, hãy cố gắng hâm nóng lại tình yêu của mình, mọi chuyện rồi sẽ lại tốt đẹp. Còn nếu cảm thấy không thể cứu vãn, thì buông tay nhau cũng là cách để giải thoát cho cả hai người. 

Đinh Ngọc Diệp tiết lộ về cuộc hôn nhân bí ẩn với Victor Vũ Cuộc hôn nhân xuyên biên giới của chàng hoạ sĩ già chi 143 tỷ đồng cưới "nàng thơ" châu Phi kém 21 tuổi Nguyên nhân khiến những cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp