Dấu hiệu hình xăm hỏng dễ nhận biết nhất

Dấu hiệu hình xăm hỏng dễ nhận biết nhất
Nếu có những dấu hiệu hình xăm hỏng dưới dây, bạn nên đến ngay bác sĩ da liễu để xử lý.
Sự kiện: Tattoo - hình xăm

Khắc lên mình những hình xăm là một trong những quyết định đòi hỏi sự cẩn trọng nhất của mỗi người. Bởi lẽ, đa số, hình xăm sẽ theo bạn vĩnh viễn. Sau khi xăm thì ai cũng muốn mình có một hình xăm đẹp, sắc nét, không phai.

Càng ngày, công nghệ xăm càng được cải tiến để trở nên an toàn hơn và hạn chế tối đa những biến chứng. Tuy nhiên, việc xăm hình không phải lúc nào cũng suôn sẻ, không gây ra sự cố. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu hình xăm đã bị hỏng và dấu hiệu hình xăm tiến triển tốt, bạn cần sớm nhận biết để khắc phục nếu cần trước khi quá muộn.

1. Dấu hiệu hình xăm hỏng

Bong bóng trên da

Dấu hiệu này cho biết da bạn bị thừa độ ẩm. Khi gặp tình trạng này, bạn nên tháo ngay băng gạc che hình xăm, giữ cho vùng da này thật khô.

Mụn

Nếu hình xăm mọc mụn thì đây không phải là dấu hiệu tốt. Điều này cho thấy vi khuẩn đã xâm nhập vào vết thương. Bạn không được phép nặn mụn. Hãy đến bác sĩ da liệu để xử lý đúng cách.

Dấu hiệu hình xăm hỏng - Ảnh 1
Nếu hình xăm xuất hiện mụn thì đây là dấu hiện hình xăm bị hỏng.

Da bong tróc và đóng vảy dày  

Trong quá trình liền vết xăm, da sẽ bong tróc nhưng nếu hiện tượng này xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ và ngứa thì đây là báo động đỏ. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm có nguồn gốc thiên nhiên để làm dịu vết ngứa, cố gắng không gãi vì có thể làm rách vết thương.

Mủ

Đây là dấu hiện nguy hiểm nhất. Ngoài mủ, bạn có thể bị sốt, vết xăm có mùi. Hãy đến bác sĩ ngay lập tức, không nên tự xử lý mụn tại nhà vì có thể gây nên nhiễm trùng nặng hơn.

2. Dấu hiệu hình xăm lành

Vảy nhỏ

Nếu hình xăm có những vảy nhỏ, không ngứa thì đây là dấu hiện hình xăm đang lành. Bạn tuyệt đối không được gãi vào những vẩy này vì có thể làm biến dạng hình xăm.

Một chút máu  

Việc này là hoàn toàn bình thường và phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bạn chỉ cần rửa lại bằng nước với xà phòng diệt khuẩn, sau đó thấm khô bằng khăn mềm để vệ sinh vết thương.

Dấu hiệu hình xăm hỏng - Ảnh 2
Một chút máu rỉ ra sau khi xăm hình là chuyện hoàn toàn bình thường.

Chất lỏng chảy ra

Đây là cách vết thương tự lành. Bạn không cần quan tấm đến chất dịch, hãy để cơ thể tự chữa lành.

Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh