Lý do vì sao các ngôi sao Hàn Quốc ít khi xăm hình

Lý do vì sao các ngôi sao Hàn Quốc ít khi xăm hình

Rất ít ngôi sao tại Hàn Quốc công khai việc từng xăm hình do lo sợ gặp nhiều vấn đề về pháp lý và văn hóa.

Rất ít ngôi sao Hàn Quốc công khai khoe hình xăm của mình. Nếu muốn xăm hình, họ cũng đều xăm ở những vị trí kín đáo và có thể che bằng trang phục. Vậy tại sao các thần tượng xứ củ sâm đều ngại ngần khi xăm hình và cũng ngại chia sẻ về những hình xăm?

1. Văn hóa Hàn Quốc vẫn còn kỳ thị hình xăm

Theo dòng lịch sử, hình xăm thường xuất hiện trên người dân anh chị. Điều này giống như một dấu hiệu để nhận biết những thành phần có quá khứ bất hảo so với tầng còn lại của xã hội. Dù lịch sử đã lùi vào dĩ vàng và ngày nay chẳng còn tội phạm nào bị nhận diện chỉ bởi những hình xăm, nhưng đối với người dân Hàn, hình xăm vẫn là một thứ khó chấp nhận.

Lý do vì sao các ngôi sao Hàn Quốc ít khi xăm hình - Ảnh 4
Văn hóa Hàn Quốc vẫn còn chưa thật sự cơi mở với nghệ thuật xăm hình.

Ngoài ra, một số thanh niên chọn xăm hình thật lớn để tránh nghĩa vụ quân sự cũng khiến cho nhiều người có cái nhìn không mấy thiện cảm về loại hình nghệ thuật này. Chính vì lẽ đó, các ngôi sao khó lòng mà công khai hình xăm khi xuất hiện trên sóng truyền hình. 

2. Các ngôi sao có thể bị kiện nếu sở hữu hình xăm

Rất nhiều công ty quản lý thần tượng sẽ xử phạt rất nghiêm khắc nếu như các idol xăm hình ở vị trí không thể che được. Nếu các idol dám chống đối, công ty quản lý có thể chấm dứt hợp đồng ngay lập tức. Dù tài năng đến mấy, các nghệ sĩ này cũng rất khó "có cửa" quay lại showbiz. 

Lý do vì sao các ngôi sao Hàn Quốc ít khi xăm hình - Ảnh 2
Những ngôi sao sở hữu hình xăm có thể đứng trước nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, các nhãn hàng tại Hàn Quốc cũng khá kì thị với hình xăm. Họ sẵn sàng hủy bỏ hợp đồng và yêu cầu ngôi sao bồi thường thiệt hại nếu phát hiện hình xăm trên người các ngôi sao. Để giữ hình ảnh cho bản thân và công ty, họ bắt buộc phải tuân theo những quy định của đối tác.

3. Tình hình xăm hình tại Hàn Quốc 

Hyuna, G-Dragon, Hwasa, Jungkook (BTS) là một trong số ít những idol Hàn Quốc công khai sở hữu hình xăm. Nhờ mức độ phủ sóng rộng lớn của họ nên công chúng đã dần có thiện cảm với việc xăm mình. Tuy nhiên, có lẽ còn rất lâu nữa, tư tưởng bảo thủ tại Hàn Quốc mới có thể thay đổi.

Lý do vì sao các ngôi sao Hàn Quốc ít khi xăm hình - Ảnh 1
Nhiều ngôi sao đang cố gắng thay đổi định kiến của hình xăm trong mắt khán giả.
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh