Hà Nội tạm đóng cửa toàn bộ quán bia hơi, chợ cóc

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 11/05/2021 18:47 (GMT +7)
Ngày 11/5, UBND TP. Hà Nội có công điện hoả tốc, tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #NEWS #Nóng trên MXH

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn cũng như các tỉnh thành trên cả nước, mới đây UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Cụ thể, UBND TP đã yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của TP, đặc biệt tại các địa điểm có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, UBND TP cũng đã yêu cầu các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè... có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 phải được giải toả ngay.

Để phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội tạm dừng quán bia hơi, chợ cóc - Ảnh minh họa
Để phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội tạm dừng quán bia hơi, chợ cóc - Ảnh minh họa

Sáng nay, Hà Nội cũng đã có chỉ thị dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết. Đối với các trường hợp cấp thiết thực sự do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định thì vẫn được diễn ra nhưng chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi của phòng họp. Ngoài ra, những người tham gia phải đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp cần thiết khác như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Những phạm vi ngoài công sở UBND TP yêu cầu không tụ tập quá 10 người và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K cũng như các biện pháp phòng chống dịch khác mà bộ y tế và UBND TP đề ra. Cửa hàng ăn uống trong nhà vẫn được hoạt động nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2m. Các cơ sở kinh doanh phục vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện, UBND TP yêu cầu chỉ được bán hàng mang về.

Riêng các cơ sở ăn uống và kinh doanh quanh các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch như Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động. Trong đó, phạm vi khu vực, và thời gian dừng hoạt động cụ thể ra sao là do Ban Chỉ đạo các quận, huyện chủ động dựa trên tình hình thực tế của địa bàn để đưa ra quyết định.

Trưa 11/5: Ghi nhận thêm 18 ca Covid-19 mới, có 16 ca trong nước Lịch trình bệnh nhân ung thư nhiễm Covid-19 mới: Đi nhiều xe khách, từng ghé nhiều bệnh viện Hưng Yên: Một học sinh nhiễm Covid-19, 38 em đi cách ly trong đêm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp