5 món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để không gian thư giãn và ngủ ngon

5 món đồ không nên đặt trong phòng ngủ để không gian thư giãn và ngủ ngon
Giày dép, hình ảnh người thân, bàn làm việc, máy tập thể dục, quá nhiều sách báo,... sẽ vô tình làm cho phòng ngủ chật chội và gây căng thẳng cho gia chủ.

Phòng ngủ, đối với một số người, không phải chỉ là nơi để... ngủ. Vì điều kiện diện tích ngôi nhà hay căn hộ khá "khiêm tốn" nên mọi người thường tích hợp góc làm việc, thậm chí cả chỗ tập thể dục ngay trong căn phòng này. Trên thực tế, phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, vậy nên hãy cố gắng tạo cho nó sự gọn gàng, tinh giản và bầu không khí dễ chịu nhất có thể. 

Hãy kiểm tra xem trong phòng ngủ của bạn có hiện diện 5 yếu tố mà chúng tôi liệt kê dưới đây không, nếu có hay nhanh chóng loại bỏ hoặc thay thế để có được giấc ngủ ngon hơn nhé!

1. Các loại giày dép

Nhiều người có thói quen cất giữ bộ sưu tập giày dép ngay trong phòng ngủ, đặc biệt là với chị em nghiền mua sắm. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải nơi thích hợp để cất giữ giày dép các loại. Bạn sẽ vô tình mang theo rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, thậm chí cả mùi hôi khó chịu,... vào phòng ngủ của mình. Hãy sắm một chiếc kệ nhiều tầng hoặc tủ giày đặt tại hành lang lối ra vào là phù hợp nhất bạn nhé!

Để tạo môi trường thư giãn tốt nhất trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng loại bỏ 5 thứ sau - Ảnh 1
Phòng ngủ hoàn toàn không phải nơi thích hợp để cất giữ giày dép các loại.

2. Hình ảnh người thân

Có thể bạn cho rằng hình ảnh bố mẹ, vợ chồng, con cái sẽ mang lại niềm hạnh phúc khi nhìn ngắm. Điều này không sai, nhưng chưa phù hợp nếu đặt các khung ảnh này trên bàn đầu giường hay trên bức tường. Bởi lẽ, vô tình hay hữu ý, ảnh người thân sẽ tạo chút áp lực, căng thẳng một cách vô thức, gợi nên trách nhiệm của bạn đối với họ trước khi chìm vào giấc ngủ. Đặc biệt, ảnh người thân đã khuất càng không nên để trong phòng ngủ. 

Để tạo môi trường thư giãn tốt nhất trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng loại bỏ 5 thứ sau - Ảnh 2
Hình ảnh người thân sẽ tạo chút áp lực một cách vô thức, gợi nên trách nhiệm của bạn đối với họ trước khi chìm vào giấc ngủ.

3. Bàn làm việc

Theo quan niệm phong thủy và cả thực tế cuộc sống thì việc tách biệt không gian làm việc và nghỉ ngơi là điều cần thiết. Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ sẽ dễ khiến bạn "phân tâm" khi giải quyết công việc. Còn khi bạn muốn chìm vào giấc ngủ mà lại nhìn thấy chiếc bàn làm việc thì chẳng thế thư giãn được. Nếu buộc phải tích hợp 2 khu vực này thì bạn nên có hướng xử lý bằng vách ngăn hay rèm che để phân vùng.

Để tạo môi trường thư giãn tốt nhất trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng loại bỏ 5 thứ sau - Ảnh 3
Khi bạn muốn chìm vào giấc ngủ mà lại nhìn thấy chiếc bàn làm việc thì chẳng thế thư giãn được.

4. Máy tập thể dục

Tương tự như bố trí góc làm việc trong phòng ngủ, việc đặt máy tập thể dục - hoạt động gây tiêu hao năng lượng - trong không gian ngủ nghỉ cũng là điều nên tránh. Thứ nhất, những loại máy này thường khá chiếm diện tích, khiến căn phòng thêm chật chội. Thứ hai, yếu tố "Dương" theo quan niệm phong thủy từ thiết bị tập thể dục nhắc nhở bạn phải năng động sử dụng năng lượng nhiều lên,... sẽ gây ra căng thẳng khi chuẩn bị đi ngủ.

Để tạo môi trường thư giãn tốt nhất trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng loại bỏ 5 thứ sau - Ảnh 4
Việc đặt máy tập thể dục - hoạt động gây tiêu hao năng lượng - trong không gian ngủ nghỉ cũng là điều nên tránh.

5. Quá nhiều sách

Thói quen đọc sách trước khi đi ngủ cũng rất thú vị, giúp bạn chiêm nghiệm nhiều hơn những điều thú vị qua từng trang sách mới. Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều thể loại sách ngay vị trí đầu giường ngủ thì lại không được hoan nghênh đâu nhé! Bạn chỉ nên để duy nhất một cuốn sách mình đang đọc dở mà thôi. Những cuốn còn lại hãy xếp gọn gàng trên kệ để đọc dần, tránh tình trạng lộn xộn trong phòng ngủ cũng như hạn chế việc đang đọc cuốn này lại “để mắt” đến cuốn khác nhé!

Để tạo môi trường thư giãn tốt nhất trong phòng ngủ, hãy nhanh chóng loại bỏ 5 thứ sau - Ảnh 5
Không đặt quá nhiều sách gần đầu giường để tránh lộn xộn và hạn chế việc đang đọc cuốn này lại “để mắt” đến cuốn khác.
Chia sẻ facebook Copy URL
Hạ Vũ