Đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ ba, 08/02/2022 19:32 (GMT +7)
Bộ VHTTDL vừa trình lên Thủ tướng đề xuất trao tặng Huân chương Lao động cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng các cá nhân xuất sắc.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa

Theo tờ trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng ký trình gửi Thủ tướng Chính phủ, tập thể đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Riêng 3 cầu thủ ghi bàn ở Asian Cup 2022 và vòng loại tranh vé dự World Cup 2023 là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ VHTTDL cũng đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các cầu thủ: Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến.

Các cá nhân được đề xuất trao tặng Huân chương lần này đều là những gương mặt đã đóng góp, cống hiến cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong nhiều năm qua, gặt hái những thành tích xuất sắc.

Đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đề xuất trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Hiện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam vẫn đang ở Ấn Độ. Dự kiến tối mai 9/2, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về nước trên chuyên cơ của hàng hàng không Bamboo Airways. Hiện Bamboo Airways đang gấp rút xin cấp phép bay thẳng tới Ấn Độ để đón đội tuyển nữ Việt Nam về nước. ịch trình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài dự kiến vào 9h45 ngày 10/2. 

Trước đó, không có một hãng hàng không trong nước nào nhận tài trợ đưa chuyên cơ sang Ấn Độ đón các cô gái vàng của bóng đá Việt về nước sau khi làm nên lịch sử cho nền bóng đá nước nhà. Vào phút chót, ngày 7/2, hãng hàng không Bamboo Airways mới lên tiếng nhận tài trợ.

Nguyễn Thanh Nhã: Tiền đạo "Gen Z" của tuyển nữ Việt, ảnh đời thường như hot girl HLV Mai Đức Chung bị đồn thổi, thị phi chỉ vì sự nhiệt thành chẳng giống ai ĐT nữ Việt Nam vào World Cup: Cần cảm ơn người đã gửi từng quả quýt, miếng nhân sâm cho các cô gái

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp