Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất

Đèn gắn tường không chỉ cung cấp ánh sáng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. Dưới đây là những lưu ý để bạn chọn được thiết kế ưng ý nhất.

Trong không gian nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng đều cần nhiều hơn 1 thiết bị chiếu sáng. Bởi lẽ, mỗi thiết bị sẽ phục vụ cho các mục đích khác nhau của gia chủ. Bên cạnh đèn trần, đèn bàn thì đèn gắn tường cũng là thiết bị chiếu sáng cần thiết trong phòng ngủ. Nó không chỉ phục vụ bạn khi cần đọc sách về đêm mà còn là chiếc đèn ngủ, đảm bảo khi bạn thức dậy nửa đêm đi lại được an toàn. 

Bài viết hôm nay sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn đèn gắn tường phù hợp, vừa đảm bảo công năng lẫn tính thẩm mỹ cho không gian thư giãn được tiện nghi.

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 1
Đèn gắn tường không chỉ phục vụ bạn khi cần đọc sách về đêm mà còn là chiếc đèn ngủ, đảm bảo khi bạn thức dậy nửa đêm đi lại được an toàn. 

1. Kích thước cân đối

Một chiếc đèn gắn tường phù hợp trước tiên là về kích thước, không gian bức tường rộng lớn nhưng đèn ngủ nhỏ sẽ khiến nó "lọt thỏm", không gian tường hẹp nhưng đèn cỡ đại thì sẽ thêm chật chội. Trên thực tế, phòng ngủ vẫn là không gian để chúng ta thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc nên vẫn ưu tiên đèn có kiểu dáng nhỏ, gọn, không quá chiếm diện tích để tạo khoảng trống nhiều hơn cho phòng ngủ.

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 2
Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 3
Ưu tiên đèn có kiểu dáng nhỏ, gọn, không quá chiếm diện tích để tạo khoảng trống nhiều hơn cho phòng ngủ.

2. Ánh sáng dễ chịu

Như trên đã nói, phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi, nếu bạn chọn những chiếc đèn gắn tường có cường độ ánh sáng mạnh sẽ vô tình tạo sự khó chịu cho chính bản thân mình cũng như người ngủ chung. Nếu phục vụ để đọc sách trước khi đi ngủ nhưng ánh sáng cường độ cao sẽ gây mỏi mắt, phản tác dụng. Tùy vào khu vực mà chúng ta sẽ chọn kiểu đèn có ánh sáng vàng nhạt, ấm hoặc ánh sáng trắng cường độ nhẹ, kết hợp tiếng nhạc du dương tạo nên bầu không khí êm ái, lãng mạn.

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 4
Chọn đèn có ánh sáng vàng nhạt, ấm hoặc ánh sáng trắng cường độ nhẹ, kết hợp tiếng nhạc du dương tạo nên bầu không khí êm ái, lãng mạn.

3. Phong cách thiết kế

Không riêng gì đèn gắn tường mà hầu hết các món nội thất khi lựa chọn cũng cần theo một phong cách nhất định để tạo sự hài hòa, đẹp mắt. Chẳng hạn như giữa căn phòng mà từ màu sắc, hoa văn, nội thất, phụ kiện đều mang đậm dấu ấn vintage nhưng đèn gắn tường kiểu độc, lạ, hiện đại thì sẽ rất lạc lõng. Ngược lại, một căn phòng tối giản hoàn toàn lại lắp đặt ở đầu giường chiếc đèn kiểu cổ điển cầu kỳ thì chẳng hề đẹp mắt đúng không nào?

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 6
Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 5
Không riêng gì đèn gắn tường mà hầu hết các món nội thất khi lựa chọn cũng cần theo một phong cách nhất định để tạo sự hài hòa, đẹp mắt.

4. Chú ý chất liệu và kiểu dáng

Vì đèn gắn tường được lắp đặt ngay tại vị trí đầu giường, nghĩa là ngay hướng trên đầu của bạn vì thế phải thật cẩn trọng trong việc lựa chọn chất liệu lẫn kiểu dáng. Đèn có thiết kế sắc, nhọn hoàn toàn không phù hợp ở vị trí này vì dễ gây cảm giác bất an, khó chịu và chủ nhân dễ gặp ác mộng (theo quan niệm phong thủy). Đèn làm từ vật liệu chính là gỗ, gốm sứ sẽ tốt hơn so với đèn kim loại lạnh lẽo. Đèn hình tròn tạo cảm giác gần gũi, hài hòa và hướng đến sự tròn vẹn, hạnh phúc.

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 7
Đèn hình tròn tạo cảm giác gần gũi, hài hòa và hướng đến sự tròn vẹn, hạnh phúc.

5. Tính hữu dụng của đèn

Bên cạnh 4 yếu tố cơ bản kể trên, bạn có thể lựa chọn những mẫu đèn gắn tường có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng vào các mục đích khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn gắn tường cảm biến hoặc điều chỉnh cường độ sáng theo nhu cầu. Ngoài ra còn có mẫu đèn kết hợp cả trồng cây trang trí độc đáo nữa đấy!

Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 8
Đèn gắn tường có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
Đèn gắn tường đầu giường: Những lưu ý để chọn được thiết kế ưng ý nhất- Ảnh 9
Ngoài ra còn có mẫu đèn kết hợp cả trồng cây trang trí độc đáo nữa đấy!