Phượt là gì và đi phượt khác gì so với du lịch thông thường?

Hà My Đăng lúc: Thứ ba, 30/03/2021 08:50 (GMT +7)
"Phượt" có gì thú vị mà nhiều người lại ưa thích đến thế? Cùng là đi du lịch, vậy "phượt" có gì khác so với những chuyến du lịch truyền thống?
Hashtag #Điểm du lịch đẹp #Trải nghiệm du lịch #Kinh nghiệm du lịch #Tips du lịch #Du lịch Việt Nam #Du lịch hè 2021 #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Những năm trở lại đây, có lẽ chúng ta đã không còn quá lạ lẫm với hai chữ "đi phượt". Và đây cũng là một hoạt động rất được yêu thích bởi các bạn trẻ ưa khám phá và thích sự trải nghiệm.

1. Vậy, "đi phượt" thực chất là gì?

Nói một cách dễ hiểu với nhau thì "Phượt" nghĩa là một hình thức của DU LỊCH BỤI. Phượt là một hình thức du lịch thiên về khám phá cuộc sống của văn hóa nơi bạn đến. 

Thường thường, trong các chuyến hành trính "đi phượt", họ không đặt ra quá nhiều mục tiêu hay sự đòi hỏi về những vật chất sinh hoạt, kể cả là việc chuẩn bị quá kỹ lưỡng cho lịch trình cụ thể của mình. Đơn giản, họ chỉ muốn có những chuyến đi trải nghiệm, những cuộc vui chơi với bạn bè, người thân để cùng nhau vượt qua những thử thách trên mọi cung đường mà thôi.

'Đi phượt' là gì?
"Đi phượt" là gì?

2. Xu hướng "đi phượt" ngày nay ra sao?

Đa số những người theo chủ nghĩa "đi phượt" là giới trẻ - những người ưa khám phá, không ngại khó khăn, thử thách, có lối sống hiện đại và thích chia sẻ.

Khi "đi phượt", người ta thường di chuyển bằng xe máy, xe đạp hay bất cứ một phương tiện nào đó để có thể đặt chân tới những vùng đất mới, những địa danh kỳ thú, mang đậm nét thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc.

Phượt là gì và đi phượt khác gì so với du lịch thông thường? - Ảnh 2

3. Sự khác nhau giữa "đi phượt" và "du lịch truyền thống" 

Nếu khách du lịch ưa cách khám phá an toàn, nhẹ nhàng, hưởng thụ thì dân phượt lại đi tìm những thử thách, thích đối mặt với những chông gai bằng việc khám phá ra mọi ngóc nghách ở mọi nơi mà mình đặt chân đến.

Cùng điểm qua một vài sự khác biệt nổi bật giữa những phượt thủ và khách du lịch thông thường nào!

- Lựa chọn điểm đến

Thay vì chọn điểm đến quen thuộc, đầy đủ tiện nghi, những ai đam mê "đi phượt" lại chọn những điểm đến có chút mạo hiểm hoặc điểm đến mới ít người biết,  để khám phá những điều mới lạ. Nếu đến các điểm du lịch quen thuộc, họ cũng chọn những điểm đến ít khách du lịch mới. 

- Tính ngẫu hứng cao, không đặt nặng tính tiện nghi

Ai đã trong hoàn cảnh muốn đi du lịch nhưng lại phải chờ đợi người nọ quyết, người kia đồng ý hay chưa? Biết là phải tôn trọng ý kiến số đông, nhưng nhiều lúc cảm thấy thật phiền hà. Điều đó sẽ không xảy ra đối với dân phượt. Vì họ không có nhiều yêu cầu cao cho chuyến đi đâu. Quyết nhanh gọn và cứ thế xách ba lô lên và đi thôi. Dân phượt hay du lịch bụi cũng không đặt nặng nghỉ ngơi tiện nghi, ngoài homestay, họ có thể cắm trại... miễn tiện và đủ an toàn.

Dân phượt thì lại thích tìm những nơi vắng vẻ, ít người biết đến để khám phá những điều mới lạ.
Dân phượt thì lại thích tìm những nơi vắng vẻ, ít người biết đến để khám phá những điều mới lạ.

- Chọn phương tiện giao thông chủ động

Đến những địa điểm du lịch, khách đi tour thường sẽ chọn taxi để di chuyển còn dân phượt lại chọn cách đi bộ hoặc di chuyển trên những chiếc xe máy của mình. Khách du lịch thông thường sẽ cần nhiều đến sự giúp đỡ từ sách, bản đồ, hướng dẫn viên du lịch. Nhưng đối với phần lớn dân phượt, thứ họ cần lại chỉ là chiếc điện thoại thông minh và bác Google mà thôi. Tất nhiên việc giao tiếp với người dân bản địa cũng vô cùng quan trọng, vì đó mới là nguồn tin để tìm được những điểm đến mới mẻ, thú vị.

Phượt là gì và đi phượt khác gì so với du lịch thông thường? - Ảnh 4

Chính vì những sự khác biệt này, mà việc "đi phượt" đã tạo ra một sức hút vô cùng lớn đối với giới trẻ. Và cũng chính vì điều đó mà ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích và tham gia đi phượt hơn. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng cho tuổi trẻ của mình được thử thách bằng một chuyến đi với đầy sự mới lạ và hấp dẫn này chưa?

Du lịch Côn Đảo mua đặc sản nào về làm quà cho người ở nhà? Lăng Khải Định, điểm du lịch dành cho người yêu kiến trúc ở Huế Bỏ túi 4 bí kíp khi du lịch mùa mưa bão
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp