3 địa điểm du lịch sinh thái gần Sài Gòn cho gia đình dịp Tết dương lịch

Lu Ân Đăng lúc: Thứ năm, 24/12/2020 12:52 (GMT +7)
Tết Dương lịch sẽ thật trọn vẹn cho gia đình bạn khi có một chuyến du lịch ngắn đến những nơi có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và gần gũi.
Hashtag #Du lịch Tết Dương lịch #Tết dương lịch 2021 #Tết Nguyên đán #Du lịch 30/4 và 1/5 #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

Bạn muốn tìm kiếm một địa điểm du lịch phù hợp đi về trong ngày cho gia đình bạn nhân những ngày nghỉ Tết dương tới đây? Các khu du lịch sinh thái sẽ không phải là một quyết định tồi. Đây là nơi có cảnh quan thiên nhiên thân thiện và gần gũi, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Vậy thì sao không xem ngay những gợi ý của 2DEP về những địa điểm du lịch sinh thái gần Sài Gòn cho gia đình nhân Tết dương lịch sắp tới.

Khu du lịch Thuỷ Châu

Khu du lịch Thuỷ Châu toạ lạc tại địa chỉ số 55 ĐT743A, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Đây là khu du lịch lý tưởng khi nằm ngay sát thành phố, không tốn quá nhiều công đi lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi vừa có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, vừa có được bầu không khí trong lành thì Thuỷ Châu là nơi dành cho bạn. Nơi đây có một con suối đá cực kì lớn, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi của khu du lịch, người ta thường nói Thuỷ Châu là Đà Lạt phiên bản nhiệt đới tại Sài Gòn.

Khu du lịch Thuỷ Châu thu hút khá đông khách đến vui chơi vào các ngày cuối tuần.
Khu du lịch Thuỷ Châu thu hút khá đông khách đến vui chơi vào các ngày cuối tuần.

Nước suối ở khu du lịch này được lọc qua hệ thống cao cấp bằng công nghệ diệt khuẩn Clorine của Nhật Bản nên rất an toàn để tắm. Để giữ được vẻ đẹp hoang sơ từ thiên nhiên, khu du lịch Thuỷ Châu không có quá nhiều công trình kiến trúc nhân tạo mà chủ yếu là tạo ra không gian sinh thái để tương tác với khách du lịch.

Nước suối tại đây trong vắt, lại có nhiều tán cây to nên vô cùng mát mẻ.
Nước suối tại đây trong vắt, lại có nhiều tán cây to nên vô cùng mát mẻ.

Bạn cũng có thể tự làm đồ ăn mang theo như một buổi cắm trại hoặc ăn uống tại nhà hàng của khu du lịch. Giá đồ ăn ở đây khá hợp túi tiền, nhất là cho một buổi đi chơi đổi gió cùng gia đình.

Giá món ăn tại nhà hàng khu du lịch Thuỷ Châu.
Giá món ăn tại nhà hàng khu du lịch Thuỷ Châu.

Giá vé vào cổng: Người lớn 80.000 đồng, trẻ em 40.000 đồng (miễn phí cho trẻ em dưới 1,2m)

Khu du lịch Thác Giang Điền

Nằm trong khuôn khổ khu công nghiệp Giang Điền, thị xã Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai, khu du lịch Thác Giang Điền có diện tích rộng 67 ha gồm nhiều khu vực được xây dựng với khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Đây là một trong những khu du lịch sinh thái có diện tích rộng lớn dành cho những nhóm đông người như gia đình.

Thác Giang Điền với diện tích huy hoạch rộng lớn.
Thác Giang Điền với diện tích huy hoạch rộng lớn.

Các hoạt động vui chơi phổ biến ở đây gồm có tắm dưới chân thác, dã ngoại, đốt lửa trại picnic rất được các bạn trẻ và những gia đình động thành viên ưa chuộng. Hoạt động vui chơi dưới chân thác sẽ được miễn phí nhưng các dịch vụ khác thì đều thu phí nhé.

Hoạt độn tắm suối tại khu du lịch Thác Giang Điền.
Hoạt độn tắm suối tại khu du lịch Thác Giang Điền.

Giá vé: Người lớn 35.000 đồng, cuối tuần sẽ là 40.000 đồng. Trẻ em 10.000 đồng 

Công viên Suối Mơ

Công viên suối mơ sẽ là gợi ý hoàn hảo cuối cùng - những địa điểm du lịch sinh thái cho gia đình gần Sài Gòn cho ngày 20/10. Toạ lạc tại địa chỉ số 9 Trà Cổ, thị xã Tân Phú, Đồng Nai, Suối Mơ được tạo từ hàng chục mạch suối nhỏ chảy ra từ vách núi sau đó hội tụ về một vùng trũng toàn đá và cát tạo nên một vũng hồ nước tự nhiên, thơ mộng và ấn tượng.

Khu du lịch Suối Mơ nhìn từ trên cao.
Khu du lịch Suối Mơ nhìn từ trên cao.

Cảnh quan xung quanh Suối Mơ vô cùng xinh đẹp, với cây xanh và trời cao bao quanh vũng hồ tạo nên một khung cảnh nên thơ.

Nước tại suối Mơ trong vắt và mát lạnh.
Nước tại suối Mơ trong vắt và mát lạnh.
Khung cảnh tươi xanh bao trùm cả công viên.
Khung cảnh tươi xanh bao trùm cả công viên.

Giá vé vào cổng: Người lớn 80.000 đồng, trẻ em 50.00 đồng (Giá vé tăng thêm 20.000 đồng vào cuối tuần. Với những cặp đối có ý định chụp ảnh cưới tại suối mơ thì 90.000 đồng/lượt)

7 điểm du lịch gần Sài Gòn, chỉ cần 1 triệu là đi được cho Tết Dương lịch 5 điểm du lịch Tết dương lịch, cùng lắm chỉ ngủ 1 đêm tàu là đến nơi 3 khách sạn và resorts "đắt xắt ra miếng" ở Sa Pa để du lịch Tết dương lịch
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp