Ăn đêm ở Sài Gòn? Đây là 5 quán xôi đêm ngon có tiếng cho bạn

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 03/11/2020 16:00 (GMT +7)
Tối tối lỡ đói bụng không ngủ được thì sao? Kiếm liền một trong năm quán xôi đêm Sài Gòn dưới đây, "cứu tinh" của những chiếc bụng đói lúc đêm khuya nhé!
Hashtag #Ăn đêm ở Sài Gòn #Món ăn đường phố #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Xôi ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Xôi gà Bà Chiểu

Hơn 6 năm nay, hàng xôi đêm trong chợ Bà Chiểu đã trở thành địa điểm thân quen với dân mê ăn khuya ở Sài Gòn. Quán chỉ bán 3 loại xôi duy nhất là: xôi xá xíu, xôi gà, xôi thập cẩm nhưng lúc nào cũng tấp nập người mua. Gà được chiên vừa ăn, phần da vàng giòn bên ngoài nhưng phần thịt phía trong lại không quá khô. Xá xíu được tẩm ướp vừa ăn, miếng thịt mềm, ăn kèm cùng xôi rất hợp. Nhưng đặc biệt nhất khi nhắc đến xôi Bà Chiểu là được gói trên lớp lá chuối xanh, mang đến nét gần gũi, thân thuộc cho thực khách.

Ảnh: @thon.foodie.
Ảnh: @thon.foodie.
Xôi thập cẩm có mức giá là 25.000 đồng. Ảnh: @mitsfoody.
Xôi thập cẩm có mức giá là 25.000 đồng. Ảnh: @mitsfoody.

Địa chỉ: 318/1 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Xôi gà Tân Định

Quán xôi đêm nằm ngay mặt tiền đường Hai Bà Trưng là địa điểm ăn uống quen thuộc của các tầng lớp lao động, từ học sinh, sinh viên cho đến các cô chú công nhân. Thậm chí nhiều người ngoại quốc cũng là khách quen của xôi gà Tân Định. Vậy điều gì đã làm nên thương hiệu xôi đêm hơn 30 năm qua?

Có lẽ là bởi hương vị đặc trưng của món xôi lòng gà trứng non quá sức hấp dẫn, phần da gà giòn rụm, nước sốt đậm đà. Thêm một điểm cộng là xôi gà Tân Định có nhiều loại nhân khác nhau cho thực khách lựa chọn như: gà xé, da gà chiên, lòng gà, trứng non… 

Ảnh: @doiratngon.
Ảnh: @doiratngon.
Xôi đặc biệt gồm: gà xé, trứng non, da gà, gan gà và lòng gà. Ảnh: @eating.journey.
Xôi đặc biệt gồm: gà xé, trứng non, da gà, gan gà và lòng gà. Ảnh: @eating.journey.

Địa chỉ: 310 Hai Bà Trưng, Quận 1, TP. HCM.

Xôi Tám Cẩu

Nằm ngay góc đường giao nhau giữa Điện Biên Phủ và Cao Thắng, xôi đêm Tám Cẩu cũng được đánh giá là một trong những quán ăn khuya “lão làng” ở Sài Gòn. Xe xôi này đã tồn tại hơn nửa thập kỷ, gắn bó với nhiều thế hệ người dân địa phương. Xôi Tám Cẩu nổi tiếng với hạt xôi mềm dẻo, thơm lừng và phần pate nhà làm béo béo, ngậy ngậy. Ngoài ra, món xôi thịt heo luộc kèm nước sốt theo bí quyết gia truyền cũng đáng để thử lắm đấy!

Xôi Tám Cẩu có tuổi đời hơn 60 năm.
Xôi Tám Cẩu có tuổi đời hơn 60 năm.
Xôi trắng ăn cùng hành phi và mỡ hành.
Xôi trắng ăn cùng hành phi và mỡ hành.

Địa chỉ: Góc đường Điện Biên Phủ - Cao Thắng, Quận 3, TP. HCM.

Xôi “nhà xác”

Thoạt nghe thì cái tên xôi đêm “nhà xác” khiến nhiều người chẳng khỏi thắc mắc. Thực ra, trước đây, hàng xôi này nằm gần nhà tang lễ bệnh viện An Bình và bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Vì thế mà người dân xung quanh quen miệng gọi tắt là xôi “nhà xác”.

Không giống nhiều quán xôi khác, món xôi ở đây có phần khá đơn giản, chỉ bao gồm xôi nếp loại ngon, thêm chà bông, lạp xưởng, đậu phộng và rưới lên phía trên chút mỡ hành. Nhưng có lẽ chính nhờ sự đơn giản ấy đã tạo nên sự độc đáo trong hương vị, khiến nhiều thực khách yêu thích.

Ảnh: @mitsfoody.
Ảnh: @mitsfoody.
Xôi Tám Cẩu được gói bằng lớp lá chuối. Ảnh: @hetmydiscovery.
Xôi Tám Cẩu được gói bằng lớp lá chuối. Ảnh: @hetmydiscovery.

Địa chỉ: 409 Trần Phú, Quận 5, TP. HCM.

Xôi Bình Tiên

Bên cạnh 4 quán xôi kể trên, hội cú đêm Sài Gòn chắc chắn không thể nào bỏ qua xôi Bình Tiên. Đây cũng được đánh giá là một hàng xôi đêm ngon có tiếng ở Sài Gòn, được lòng được dạ nhiều thực khách khó tính. Quán có nhiều loại xôi để lựa chọn nhưng nổi bật nhất là xôi cadé và xôi mặn.

Nếu như xôi mặn đầy đủ các loại nhân thịt chả, pate, trứng cút với nước sốt gà đậm đà thì xôi cadé lại thích hợp để làm món tráng miệng, có vị béo của sầu riêng, vị bùi của dừa bào, vị ngậy của lòng đỏ trứng. Ngoài ra, điểm cộng là mức giá tại đây khá bình dân, chỉ dao động từ 15.000 đồng đến 25.000 đồng. 

Ảnh: @citastyfood.
Ảnh: @citastyfood.
Quán nổi tiếng với xôi mặn và xôi cadé. Ảnh: @lanwiththi.
Quán nổi tiếng với xôi mặn và xôi cadé. Ảnh: @lanwiththi.

Địa chỉ: 88 Minh Phụng, Quận 6, TP. HCM.

5 tiệm bánh giò cực ngon, lại dễ mua online ở Sài Gòn Bánh mì Sài Gòn có gì đặc biệt mà gây thương nhớ cho bao người? Sài Gòn mưa ăn gì?
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp