Diễn viên Anh Dũng: "Tôi và Trương Ngọc Ánh thấu hiểu nhau là được rồi"

Diễn viên Anh Dũng: 'Tôi và Trương Ngọc Ánh thấu hiểu nhau là được rồi'
Sau 3 năm Nam tiến, Anh Dũng đã trở lại với hào quang thời 'Sống chung với mẹ chồng' bằng hai bộ phim điện ảnh ăn khách. Nhưng với anh, tất cả chỉ mới bắt đầu.
Sự kiện: Sao Việt

Trải qua 1 năm với nhiều dấu ấn khi tham dự 2 phim điện ảnh đình đám "Gái già lắm chiêu" và "Thiên thần hộ mệnh", diễn viên Anh Dũng còn thu hút sự chú ý của dư luận với đời tư viên mãn bên bạn gái Trương Ngọc Ánh. Mới đây, nam diễn viên bất ngờ thành lập công ty riêng về sản xuất phim, chính thức lấn sân sang một địa hạt rộng lớn hơn của điện ảnh. Trả lời 2 Đẹp, nam diễn viên đã có những chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp hiện tại. 

Tôi đã vẽ một bức tranh về giấc mơ của mình và tôi sẽ chinh phục nó. 

Được biết, anh vừa chuyển hướng sự nghiệp khi mở 1 công ty của riêng mình, anh có thể chia sẻ về công việc mới mẻ này sau 10 năm theo đuổi nghề diễn?

Vẫn là một công việc liên quan tới nghệ thuật. AD Film - công ty của tôi làm về mảng sản xuất phim điện ảnh, TVC và TV series và đào tạo talent trong tương lai. Có rất nhiều các dự án đã rục rịch triển khai nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, tôi cùng ê-kíp đang dành thời gian để bàn bạc, chuẩn bĩ kĩ lưỡng hơn. Hy vọng khi dịch bệnh được đẩy lùi, tôi cùng công ty sẽ mang đến cho khán giả nhiều dự án thú vị và bất ngờ.

Cái gì mới cũng sẽ có nhiều những thử thách. Nhưng tôi may mắn có một sự khởi đầu khá thuận lợi khi nhận những lời mời hợp tác ở cả trong nước lẫn quốc tế. Khi còn hoạt động nghệ thuật ở ngoài Bắc, tôi đã ước muốn xây dựng cho mình một công ty chuyên sản xuất phim rồi. Hiện tại, có thêm sự đồng lòng của các cộng sự có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tôi mong muốn được cùng các thành viên tạo ra nhiều sản phẩm hay cho khán giả và mang dấu ấn riêng của AD Film. Còn về tên gọi, tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được gọi mình đơn giản với cái tên Nguyễn Anh Dũng dù đó có là diễn viên, nhà sản xuất hoặc giám đốc ADFilm.

Diễn viên Anh Dũng:

Hoạt động song song với nghiệp diễn xuất và điều hành cả 1 công ty với nhiều nhân viên, anh có gặp nhiều áp lực không?

Trong công việc và cuộc sống nếu không có áp lực thì chúng ta sẽ không thể cố gắng. Càng đương đầu với nhiều áp lực tôi càng cảm thấy mình trở nên mạnh mẽ hơn. Và tôi chọn cách đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống của mình. Tôi biết ơn những áp lực đó đã khiến tôi trưởng thành hơn.

Không chỉ việc thành lập công ty mà việc anh Nam tiến bị nhiều người đánh giá là liều lĩnh. Vậy liên tục có những sự thay đổi trong sự nghiệp, anh có sợ rủi ro?

Không thể nào đứng mãi ở một vị trí được. Tôi đã tự vẽ cho tôi một con đường để đi và một bức tranh về giấc mơ của mình và tôi sẽ chinh phục nó. Liều lĩnh, đối mặt với những rủi ro thất bại là chuyện chắc chắn sẽ gặp và phải vượt qua. Chẳng ai thành công mà đi trên một con đường bằng phẳng mà không có chông gai gì hết. Việc chuyển mình trong sự nghiệp và khát khao, ý chí mãnh liệt về sự thành công là điều cần phải có. Hãy đòi hỏi ở bản thân chính mình nhiều hơn để khám phá những điều phi thường trong bạn.

Diễn viên Anh Dũng:

Liên tục xuất hiện trong 2 phim điện ảnh ăn khách là "Gái già lắm chiêu" và "Thiên thần hộ mệnh", Nguyễn Anh Dũng nghĩ thế mạnh của mình là gì khiến cho 2 đạo diễn khó tính như Victor Vũ và Nam Cito "chọn mặt gửi vàng" khi giao vai diễn cho mình?

Tôi cho rằng tôi có chút gì đó mới mẻ trong lối diễn xuất, một chút phong lưu trên màn ảnh, một đam mê mãnh liệt với nghệ thuật, và may mắn được các đạo diễn để ý.

Một phim xuất hiện cùng những tên tuổi đình đám, một phim xuất hiện với những gương mặt trẻ, không nhiều kinh nghiệm bằng mình, anh có trải nghiệm như thế nào?

Tôi không gặp phải khó khăn gì khi kết hợp cùng với các diễn viên đình đám và gương mặt trẻ. Tôi chỉ cảm thấy ai trong số họ cũng đều có cái hay để tôi học hỏi và cố gắng. Người lớn cho tôi kinh nghiệm và người trẻ cho tôi sự nhiệt huyết và đam mê.

Việc luôn xuất hiện với hình ảnh quý ông chỉn chu, lịch lãm, anh có sợ khán giả cho rằng bản thân ngại việc đóng các vai xấu?

Tôi chẳng ngại đóng vai xấu hay vai đẹp, nếu kịch bản đó hay và thuyết phục tôi cùng một ê-kíp tốt thì có xấu tới mức ma chê quỷ hờn tôi cũng dám vào vai, chỉ sợ không ai dám đưa vai xấu cho tôi đóng thôi (cười).

Diễn viên Anh Dũng:

Thành công với sự nghiệp điện ảnh, anh có ý định quay về với địa hạt truyền hình, nơi mà những bộ phim có độ phủ sóng đại chúng cao hơn? Anh có nuối tiếc điều gì không?

Cơ hội nào cũng đáng trân trọng. Tôi không phân biệt phim điện ảnh với phim truyền hình đâu. Được làm diễn viên đó là hạnh phúc của tôi rồi. Nhưng việc lựa chọn được vai diễn phù hợp cho chính mình là điều tôi rất chú trọng.

Tôi không hề tiếc nuối với con đường tôi đã chọn vì đây chính là ước mơ của tôi. Khán giả phim điện ảnh khó tính hơn, song khán giả khó tính thì người nghệ sĩ sẽ yêu cầu ở bản thân mình cao hơn và ê-kíp làm việc sẽ vất vả hơn. Và tôi luôn thích làm những điều khó!

Hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất

Về đời tư, nhiều người chọn cách liên tục đăng tải hình ảnh bên người yêu để lăng xê tên tuổi, nhưng anh lại chọn cách giữ kín và hiếm khi chia sẻ khiến khán giả khá tò mò. Tại sao vậy?

Mỗi người sẽ có một cách thể hiện riêng, tôi không đánh giá hay áp đặt gì cả. Thực sự với tôi mọi thứ mới chỉ ở giai đoạn đầu của cả một hành trình trước mắt thôi. Tôi và cô ấy đều bận rộn với công việc, cuộc sống. Không nhất thiết lúc nào cũng cần phải thể hiện trên mạng xã hội, thấu hiểu nhau là được rồi.

Việc anh và bạn gái đều có sự nghiệp vững chắc riêng của bản thân, điều gì giúp 2 người đều thành công có thể giữ được hạnh phúc như hiện tại?

Tôi vẫn luôn suy nghĩ và có quan điểm: Hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất, vậy nên được sống và cùng làm những điều có ý nghĩa là hạnh phúc rồi.

Diễn viên Anh Dũng:

Thời gian gần đây, hình ảnh anh gắn liền với những chuyến thiện nguyện tại Sài Gòn mùa dịch bệnh. Lý do gì anh lựa chọn việc ra đường thay vì có thể đóng góp tại nhà?

Diễn viên Anh Dũng:

Tôi nghĩ rằng mỗi cá nhân và mỗi tổ chức đều có cách làm từ thiện riêng. Và trong thời điểm này, việc làm nào thì cũng đáng quý cả. Lúc mới bắt đầu đợt dịch mới, tôi rất ít khi ra ngoài đường vì bận rộn cho việc xây dựng công ty giải trí của riêng mình và chuẩn bị cho một vài dự án. Nhưng một hôm có công việc đột xuất phải đi sang quận 7, trên đường đi tôi nhìn thấy quá nhiều mảnh đời khốn khó, lúc đó tâm trạng tôi rất rối bời và xót thương cho họ.

Tôi có một suy nghĩ rằng: Nếu tôi là họ thì sao? Chắc tôi đang rất cần sự giúp đỡ của người khác. Dịch bệnh đã làm cho rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và người nghèo trở nên nghèo khó hơn vì họ sẽ không có sự chuẩn bị nào cả. Chính lúc đấy sự đồng cảm, thương cảm xuất hiện trong con người tôi và tôi quyết định sẽ làm những điều có ích hơn cho cuộc sống. Một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Khi tôi làm điều này thì cả công ty tôi đều chung tay và giúp sức. Thật hạnh phúc vì điều đó. Cuộc sống của tôi luôn là một hành trình và tôi là người thích trải nghiệm và dành thời gian của mình cho những việc có ích. Tôi chọn cách chính mình đi thực hiện mặc dù tình hình hiện tại có nhiều hạn chế. Làm được rồi tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. 

Diễn viên Anh Dũng:

Anh có lo lắng gì khi trực tiếp ra ngoài giúp đỡ người dân với nhiều mối nguy tiềm ẩn như vậy?

Tất nhiên là cũng lo lắng rồi. Nhưng tôi cũng tìm hiểu mọi thông tin thật kĩ lưỡng, nghiêm túc thực hiện các quy định bắt buộc để giữ sự an toàn cho cả chính mình lẫn những người mình chia sẻ thương yêu nữa.

Diễn viên Anh Dũng:

Thời gian này, ngoài công việc thiện nguyện, anh ưu tiên cho những việc gì?

Trong thời gian giãn cách, tôi vẫn họp online các dự án với công ty, ngoài ra là tập thể dục, thiền tại nhà và dành thời gian cho việc đọc sách để học thêm những kiến thức còn thiếu và phát triển bản thân. 

Tôi cũng cảm thấy trân trọng hơn hiện tại và những người yêu thương. Tôi nhớ cha mẹ và người thân tôi ở ngoài Bắc rất nhiều. Tôi luôn mong cha mẹ và mọi người mạnh khoẻ và sẽ sớm được về thăm nhà khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Anh có thể chia sẻ một chút về các kế hoạch của anh trong tương lai gần?

Trong tương lai tôi sẽ sản xuất loạt những dự án phim thuộc nhiều thể loại khác nhau và thử thách mình ở những vai diễn khó hơn. Tôi mong rằng những sản phẩm do công ty của mình sản xuất sẽ nhận được sự yêu thích từ phía khán giả. Và sự thành công sẽ là động lực để tôi thực hiện những hoài bão lớn lao hơn cũng như giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.

Cảm ơn diễn viên Anh Dũng về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh