6 lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

Thanh Le Đăng lúc: Thứ năm, 17/09/2020 21:01 (GMT +7)
Thí sinh cần suy nghĩ kỹ càng trong thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020 do chỉ có duy nhất một cơ hội để điều chỉnh.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 01 lần, do đó các thí sinh cần nắm rõ thời gian thay đổi nguyện vọng 2020 và một số lưu ý quan trọng nhằm tăng cơ hội trúng tuyển Đại học.

Sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp để truy cập hệ thống

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để truy cập vào hệ thống thực hiện điều chỉnh nguyện vọng, sau đó dùng mã OTP để xác nhận thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của thí sinh là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. 

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.
Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Thí sinh tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

Muốn điều chỉnh trực tuyến phải đăng ký số điện thoại

Thí sinh chỉ có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo hình thức trực tuyến khi đã đăng ký số điện thoại. Nếu chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại, thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh, bổ sung, hoặc có thể đến các điểm tiếp nhận để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến.

Điều chỉnh trực tuyến áp dụng cho thí sinh không tăng nguyện vọng

Phương thức này chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và/hoặc ưu tiên đối tượng.

Nếu thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng phải đến điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh. Bên cạnh đó, thí sinh đã điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Có thể thay đổi tất cả nguyện vọng cũ

Khi điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến thí sinh có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới, nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ Menu hệ thống.
Chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh từ Menu hệ thống.

Lưu thông tin sau khi thực hiện điều chỉnh

Sau khi thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển thí sinh phải nhấn "Lưu thông tin" và phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã nhập trước khi xác nhận đăng ký.

Nộp bổ sung lệ phí khi thêm nguyện vọng

Thí sinh được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định hoặc thí sinh có điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Lưu ý, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận để cán bộ cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường.

Thí sinh Đà Nẵng trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với 30 điểm. Điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ có vào 0h đêm nay Hai phụ nữ Việt lọt danh sách những nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp