Điều trị mụn cơ thể tận gốc chỉ bằng hợp chất dưỡng da này

 Điều trị mụn cơ thể tận gốc chỉ bằng hợp chất dưỡng da này
Một hợp chất dưỡng da phổ biến có thể là chìa khóa để bạn điều trị mụn cơ thể hiệu quả.
Sự kiện: Chăm sóc da mụn

Với nhiều người, mụn cơ thể là nỗi ám ảnh của họ. Không chỉ gây nên cảm giác khó chịu, mụn cơ thể còn gây nên những vết thâm sẹo khiến bạn không còn đủ tự tin để diện những kiểu áo ngắn tay hay hở lưng quen thuộc.

1. Tại sao lại có mụn cơ thể?

Dù mụn xuất hiện ở mặt hay mụn ở người thì nguyên nhân hình thành cũng đều do tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh mẽ, gây nên tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh mẽ có thể do yếu tố di truyền hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh như ăn quá nhiều đường, sữa và dầu mỡ.

Ngoài ra, trong giai đoạn dậy thì, hormone androgen sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là ở vùng ngực và lưng - nơi thường xuyên bị bịt tắc bởi cấu tạo cơ thể và quần áo. Mụn trên cơ thể có thể trài dài từ mụn đầu đen, mụn đầu trắng và thậm chí là cả mụn mủ, mụn nang.

 Chỉ với một thành phần dưỡng da, bạn có thể điều trị mụn cơ thể tận gốc - Ảnh 4
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên mụn cơ thể.

2. Điều trị mụn bằng Retinoids

Retinoids là một dẫn xuất của vitamin A. Retinoids thường được nhiều người dùng để bôi lên da mặt nhằm điều trị mụn và chống lão hóa. Tuy nhiên, Retinoids có thể được dùng để điều trị mụn cơ thể. Bạn có thể bôi trực tiếp Retinoids lên vùng da cần trị mụn mà không cần phải pha cùng sữa tắm. Thời gian điều trị mụn cơ thể có thể kéo dài từ 6 đến 8 tuần. Trong quá trình đó, bạn có thể dùng thêm những thành phần trị mụn khác như Benzoyl Peroxide, resorcinol, BHA, lưu huỳnh. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mặc đồ bó, ưu tiên những chất liệu thấm hút mồ hôi như cotton.

 Chỉ với một thành phần dưỡng da, bạn có thể điều trị mụn cơ thể tận gốc - Ảnh 3
Sau 6 đến 8 tuần sử dụng Retinoids bạn sẽ thấy làn da của mình thay đổi đáng kể.

Bên cạnh việc sử dụng hợp chất dưỡng da, bạn cũng nên thay đổi thói quen sinh hoạt của mình theo hướng tích cực để ngăn chặn nguy cơ hình thành mụn sau này. Bạn nên thay khăn tắm mỗi ngày, sử dụng xà phòng tự nhiên lành tình, không tự nặn mụn tại nhà và đi ngủ sớm trước 11 giờ đêm để có được một cơ thể và làn da khỏe mạnh nhất.

 Chỉ với một thành phần dưỡng da, bạn có thể điều trị mụn cơ thể tận gốc - Ảnh 2
Tập những thói quen tốt sẽ là điều kiện để mụn cơ thể không tái phát về sau này
Chia sẻ facebook Copy URL
Bánh bèo bồng bềnh