Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không?

Đỗ Thành Nhân từng được ví là "bàn tay vàng Midas" trong làng chứng khoán khi từng khiến hàng loạt các cổ phiếu tăng chóng mặt trong một thời gian ngắn.
Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không? - thumbnail

1. Đỗ Thành Nhân là ai?

Đỗ Thành Nhân - vị doanh nhân từng khởi nghiệp với nghề buôn gạo ở Cần Thơ, bỗng chốc nổi tiếng là ông trùm Louis Holdings khi đứng tên đại điện pháp luật cho hàng loạt công ty và giữ chức Chủ tịch tập đoàn nổi tiếng này. Ngày 20/4/2022, Đỗ Thành Nhân bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra lệnh bắt tạm giam vì tội "Thao túng thị trường chứng khoán".

Đỗ Thành Nhân - vị doanh nhân từng khởi nghiệp với nghề buôn gạo ở Cần Thơ
Đỗ Thành Nhân - vị doanh nhân từng khởi nghiệp với nghề buôn gạo ở Cần Thơ

2. Tiểu sử Đỗ Thành Nhân

2.1. Đỗ Thành Nhân tên thật là gì?

Đỗ Thành Nhân là tên thật của doanh nhân này.

2.2. Đỗ Thành Nhân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?

Đỗ Thành Nhân sinh ngày 2/4/1981 (41 tuổi).

2.3. Đỗ Thành Nhân quê ở đâu?

Đỗ Thành Nhân quê ở An Giang.

2.4. Đỗ Thành Nhân học trường nào?

Đỗ Thành Nhân từng theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Cần Thơ năm 2003.

2. Sự nghiệp của Đỗ Thành Nhân

Năm 2013, Đỗ Thành Nhân cùng với vợ đầu thành lập nên Doanh nghiệp tư nhân Thành Nhân tại Cần Thơ. Nhưng vì hoạt động buôn gạo gặp khó khăn nên ông đã chuyển hướng sang lĩnh vực mới kinh doanh vận tải, lập nên Công ty TNHH TM DV Vận tải Thành Nhân.  

Năm 2007, ông Đỗ Thành Nhân trở về quê, thành lập Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ và XNK Tam Phong (nay là CTCP Tam Phong). Tuy nhiên, năm 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang ra thông báo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Tam Phong vì bị Cục Thuế tỉnh An Giang cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế.

Từ năm 2021 đến nay, Đỗ Thành Nhân được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings.
Từ năm 2021 đến nay, Đỗ Thành Nhân được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings.

Có thể nói từ 2003 đến nay, ông Đỗ Thành Nhân đã mở và đứng tên đại điện pháp luật tới 12 công ty, với hàng loạt ngành nghề khác nhau nhưng nếu nói về điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp kinh doanh của Đỗ Thành Nhân thì phải nhắc đến nghề buôn gạo.

Từ 2016 đến 2021, ông trở thành Cố vấn HĐQT của Công ty CP Louis Holdings. Từ năm 2021 đến nay, Đỗ Thành Nhân được bổ nhiệm làm Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings. Trong đó, ông nắm giữ chức chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (AGM) và Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar (LDP). Đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land.

Ông Nhân hiện đang nắm giữ trong tay 2,87% cổ phần Louis Land và Louis Capital (TGG) nắm 2,28%. Louis Holdings trong khi đó nắm 27,84% Louis Capital. Đến tháng 11/2021, ông Thành Nhân có đơn từ nhiệm, rút vốn và rời khỏi Hội đồng quản trị TGG (Louis Capital) sau khi bán cổ phiếu TGG với ước tính thu về khoảng 21 tỷ đồng.

3. Tập đoàn Louis Holdings có lớn không?

Tập đoàn Louis Holdings tiền thân là công ty CP Bảo Thư Bidico thành lập từ năm 2012 tại TP.HCM, chuyên về 2 lĩnh vực chính là bất động sản dân dụng và bất động sản công nghiệp. Trong suốt nhiều năm, công ty đã đạt được nhiều thành công lớn và đứng vững trên thị trường. Từ một công ty gạo, tập đoàn này dần thâu tóm nhiều doanh nghiệp đa ngành, tạo dựng nên hệ sinh thái "họ Louis" và chính thức đổi tên thành Louis Holdings vào năm 2020.

Theo ông Nhân, Louis Holdings gồm nhiều công ty thành viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau gồm nông nghiệp, dược phẩm, bất động sản, đầu tư, chứng khoán, điện - viễn thông, công nghệ…

Tập đoàn Louis Holdings
Tập đoàn Louis Holdings

Chỉ trong vòng 1 năm, doanh nghiệp của ông Đỗ Thành Nhân đã trở thành cổ đông lớn của 5 đơn vị gồm Công ty cổ phần Louis Capital (TGG), Công ty cổ phần Louis Land (BII), Công ty cổ phần Dược Lâm Đồng (Ladophar - LDP), Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - AGM) và Công ty cổ phần Sametel (SMT).

Sau khi ông Nhân rời Hội đồng quản trị TGG, hàng loạt cổ phiếu khác liên quan đến "ông trùm" Louis Holdings và "nhóm Louis" nối nhau lập đỉnh với mức tăng từ 150-600% so với hồi đầu năm. Sau khi nhóm cổ phiếu liên quan đến ông Nhân được "thổi" lên mức giá cao đỉnh điểm thì theo sau là những phiên rớt giá thảm hại. Thời điểm đó nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề bởi nhóm cổ phiếu nhóm Louis quay đầu lao dốc, mỗi ngày có 20-30 triệu cổ phiếu dư bán sàn, trắng bên mua, mất thanh khoản.

Giữa tháng 3/2022, Công ty cổ phần Louis Holdings bị phạt số tiền hơn 161,2 triệu đồng và đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong 2 tháng vì mua "chui" cổ phiếu công ty con.

3. Đỗ Thành Nhân bị bắt giữ vì tội "Thao túng thị trường chứng khoán" 

Ngày 20/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định bắt tạm giam ông Đỗ Thành Nhân, đồng thời khởi tố vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, Công ty Cổ phần Louis Holdings, Công ty Cổ phần Louis Capital, Công ty Cổ phần Louis Land và các đơn vị liên quan.

5. Một số hình ảnh của Đỗ Thành Nhân

Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không? - Ảnh 4
Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không? - Ảnh 5
Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không? - Ảnh 6
Đỗ Thành Nhân là ai? Tập đoàn Louis Holdings có lớn không? - Ảnh 7

Profile Đỗ Thành Nhân

Đỗ Thành Nhân được biết đến là Chủ tịch Công ty CP Louis Holdings - tập đoàn đa ngành nghề nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Đỗ Thành Nhân từng được ví là "bàn tay vàng Midas" trong làng chứng khoán khi hàng loạt các cổ phiếu tăng chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn sau khi ông và nhóm Louis chạm vào.

 * Profile Tiểu sử Đỗ Thành Nhân

  • Tên thật: Đỗ Thành Nhân
  • Năm sinh: 2/4/1981
  • Quê quán: An Giang
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân

Chuyện đời tư của Đỗ Thành Nhân cũng được khán giả quan tâm nhiều trong thời gian gần đây. Xem chi tiết: Tiểu sử Đỗ Thành Nhân.