Đoàn thể thao Việt Nam rời Olympic mà không giành được huy chương nào

Đoàn thể thao Việt Nam rời Olympic mà không giành được huy chương nào
Quách Thị Lan về thứ 6 tại bán kết và không lọt vào chung kết nội dung 400m rào nữ. Đoàn Việt Nam kết thúc thi đấu tại Olymic Tokyo 2020.

Quách Thị Lan là VĐV cuối cùng của Việt Nam tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất thế giới. Chân chạy Việt Nam lọt vào bán kết dù chỉ đứng thứ 5 ở vòng loại do 1 VĐV khác phạm qui. Quách Thị Lan là VĐV duy nhất của châu Á lọt vào bán kết nội dung 400m rào nữ. 

Tại bán kết, 24 VĐV sẽ chia làm 3 đợt chạy, mỗi đợt chọn 2 VĐV đứng đầu cùng 2 VĐV có thành tích tốt nhất lọt vào chung kết. Quách Thị Lan chạy ở đợt chạy thứ nhất, với nhiều đối thủ mạnh trong đó có đương kim vô địch Olympic Muhammad Dalilah (Mỹ), người từng giành HCV nội dung này ở Olympic Rio 2016. 

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc thi đấu Olympic mà không dành huy chương nào - Ảnh 1
Quách Thị Lan không lọt được vào chung kết 400m rào nữ khi các đối thủ đều quá mạnh

Trước lúc các VĐV thi đấu, trời đổ cơn mưa lớn, đường chạy trơn trượt hơn, ảnh hưởng đến thành tích của tất cả các VĐV. Quách Thị Lan của Việt Nam đạt thành tích 56 giây 78. Nữ VĐV Việt Nam về đích thức 6 và không được vào chung kết, đây là kết quả đã nằm trong dự đoán vì rất khó để Quách Thị Lan có cơ hội nào đó có huy chương ở nội dung này. Những nỗ lực cá nhân, sự tự tin thể hiện tốt của Quách Thị Lan là rất đáng khen ngợi.

Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc thi đấu Olympic mà không dành huy chương nào - Ảnh 1
Nỗ lực của nữ VĐV Quách Thị Lan là rất đáng khen ngợi.

Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo mà không dành được huy chương nào. Kể từ năm 2000, năm mà Trần Hiếu Ngân mang về tấm Huy chương bạc tại môn Teakwondo, đây là kỳ Olympic thứ 2 mà Đoàn Việt Nam không có huy chương (sau Olympic 2004). 

Năm 2008, VĐV Hoàng Anh Tuấn có HCB cử tạ hạng 56kg. Năm 2012, Đoàn Việt Nam có HCB cũng ở môn cử tạ do công của Trần Lê Quốc Toàn. Năm 2016 là năm thành công rực rỡ nhất khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB 2 nội dung 10m và 50m súng ngắn hơi nam. 

Còn trong bình diện Đông Nam Á thì Thái Lan có 1 HCV Teakwondo, Philippines lần đầu có HCV ở Olympic với môn cử tạ. Indonesia đã có HCV môn cầu lông. 

Chia sẻ facebook Copy URL
Bảo Nam