Harry nhắc tên anh trai William trước ngày khánh thành tượng Diana

Harry nhắc tên anh trai William trước ngày khánh thành tượng Diana

Mới đây, trong 1 video nhân dịp Diana Award, Harry đã nhắc đến anh trai của mình khi mối quan hệ của cả hai ngày một trở nên căng thẳng.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Trước ngày diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công nương Diana, lễ trao giải có tên Diana Award với ý nghĩa vinh danh cố Công nương cho những người trẻ có hoạt động góp phần thúc đầy sự thay đổi thế giới cũng như mang cảm hứng nhân đạo. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lễ trao giải sẽ được trao bằng hình thức trực tuyến. Và Harry cũng bất ngờ có video được quay trước đó, đã được phát trong buổi lễ đặc biệt này.

Động thái của Harry đề cập đến Hoàng tử William trước ngày khánh thành tượng Diana - Ảnh 1
Video được Harry chuẩn bị trước khi bay về Anh

Anh bày tỏ cảm xúc về lễ trao giải mang tên người mẹ quá cố: "Tôi muốn bắt đầu bằng việc ghi nhận và tôn vinh những người trẻ giỏi giang đã tham gia cùng chúng tôi ngày hôm nay. Dù bạn đang ở đâu, tôi cũng muốn cảm ơn các bạn vì đã trở thành một phần của thời khắc quan trọng này và trở thành tài sản quý báu đối với nơi bạn sống. Tôi thực sự vinh dự được tôn vinh công việc của các bạn, cam kết của các bạn trong việc tạo ra thay đổi và vai trò quan trọng mà các bạn đảm nhận để đại diện cho một thế hệ nhân đạo mới".

Bên cạnh đó, Harry gây bất ngờ khi trực tiếp nhắc đến anh trai mình sau khoảng thời gian mối quan hệ giữa cả hai ngày càng trở nên căng thẳng sau những cáo buộc của Harry nhắm thẳng đến Hoàng gia. Trong video được chiếu trong buổi lễ, Harry cho biết: "Cuối tuần này, anh trai tôi và tôi sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mẹ chúng tôi. Và bà sẽ rất tự hào về tất cả các bạn vì đã sống một cuộc sống đích thực, có mục tiêu và lòng trắc ẩn đối với người khác.

Mẹ của chúng tôi tin rằng những người trẻ có sức mạnh để thay đổi thế giới. Bà tin tưởng vào sức mạnh của các bạn vì bà đã nhìn thấy nó ngày qua ngày, trên khuôn mặt của những người trẻ giống như bạn - một niềm nhiệt huyết và đam mê vô bờ bến".

Động thái của Harry đề cập đến Hoàng tử William trước ngày khánh thành tượng Diana - Ảnh 2
Hoàng tử William và anh trai có mối quan hệ vô cùng thân thiết khi Công nương Diana còn sống

Hiện tại, Harry đã trở về quê hương và thực hiện cách ly 5 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19 tại Anh trước khi tham dự lễ kỷ niệm nhân dịp 60 năm ngày sinh của Công nương Diana. Tuy nhiên, đối với sự trở về của em trai, Hoàng tử William được cho là vẫn chưa có bất cứ động thái nào nhằm hàn gắn khoảng cách với Harry. Mối quan hệ giữa cả hai được cho là ngày một trở nên căng thẳng, đặc biệt là sau khi Harry rời bỏ Hoàng gia Anh đến California sinh sống. Tại đây, vợ chồng anh đã có những cáo buộc nhắm thẳng đến Hoàng gia. Về phía Harry, anh đã ví Hoàng gia như "sở thú", còn cha ruột anh là Thái tử Charles là người đã trực tiếp tạo ra "những nỗi đau tinh thần" không thể xóa nhòa khi anh còn là một đứa trẻ.

Động thái của Harry đề cập đến Hoàng tử William trước ngày khánh thành tượng Diana - Ảnh 1
Hình ảnh Harry 1 mình lái xe ra sân bay Los Angeles để lên đường trở về xứ sở sương mù
Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh