Hà Nội: Đốt vàng mã, 4 người tử vong ngày ông Công, ông Táo

Vào trưa ngày 23 tháng Chạp, một vụ hỏa hoạn xảy ra khiến 4 người tử vong tại phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa (Hà Nội)
Hà Nội: Đốt vàng mã, 4 người tử vong ngày ông Công, ông Táo - thumbnail

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 14h chiều 4/2 tại phòng trọ nhà số 3, ngõ 71, phố Tam Khương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Nguyên nhân ban đầu được cho là do đốt vàng mã cúng ông Công ông Táo, dẫn tới hoả hoạn.

Vào thời điểm trên, nhóm thanh niên gồm 4 người đang nghỉ tại phòng trọ thì bất ngờ lửa bốc cháy dữ dội, cả 4 người bị mắc kẹt trong nhà. Sau khi khống chế được ngọn lửa cơ quan chức năng đã đưa 4 nạn nhân ra ngoài, đi cấp cứu nhưng đều đã tử vong.

Cả 4 nạn nhân trong vụ hoả hoạn đã tử vong.
Cả 4 nạn nhân trong vụ hoả hoạn đã tử vong.

4 nạn nhân được xác định là anh Lê Bật Th. SN 1997, quê Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Giáp Văn N (SN 1997, quê Bắc Giang); Trần Duy H (SN 1997, quê Nam Định); Lê Khắc S (SN 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Cả 4 người đang là sinh viên đại học tại Hà Nội. 

Họ không phải người địa phương, cũng chưa đăng ký tạm trú, tạm vắng. Nhóm này được người quen cho ở nhờ từ ngày 30/1. Danh tính cụ thể của các nạn nhân đang được xác minh.

Địa điểm xảy ra vụ cháy tại phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Địa điểm xảy ra vụ cháy tại phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Thông tin với báo chí, ông Vương Thái Dương, bí thư Đảng ủy phường Khương Thượng cho biết: "Vụ hỏa hoạn làm 4 người bị mắc kẹt. Hiện chúng tôi đang phối hợp cùng lực lượng chức năng để xác định nguyên nhân vụ việc".

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.