ĐT Việt Nam thiếu hụt lực lượng lên đường đấu đội bóng nhà giàu quen dự World Cup

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 16:20 (GMT +7)
ĐT Saudi Arabia có 5 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Á, trong khi đương kim vô địch AFF Cup ĐT Việt Nam thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #Bạnbiếtgìchưa

ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình thi đấu vòng loại World Cup thứ 3 khu vực châu Á tại bảng B với chuyến làm khách đàu tiên trên sân Saudi Arabia. 

Thầy trò ông Park Hang seo lên đường vào đêm 27/8, quá cảnh tại Doha (Qatar) sau đó di chuyển sang thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Toàn bộ ban huấn luyện và các cầu thủ đã được test Covid-19 trước giờ lên đường. Thầy trò ông Park Hang seo sẽ có 5 ngày luyện tập tại đây và thi đấu trận đấu gặp Saudi Arabia vào lúc 21h ngày 2/9 theo giờ địa phương (1h ngày 3/9) theo giờ Việt Nam. 

Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh có chuyến làm khách hứa hẹn nhiều khó khăn trên sân Saudi Arabia
Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh có chuyến làm khách hứa hẹn nhiều khó khăn trên sân Saudi Arabia

ĐT Việt Nam lên đường khi Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Minh Vương bị chấn thương và đều phải ở nhà. Ông Park đã không có được lực lượng tốt nhất và việc thiếu những cầu thủ chiến lược này ảnh hưởng lớn đến sơ đồ thi đấu của ông thầy người Hàn Quốc. Đỗ Hùng Dũng - tiền vệ trụ tốt nhất của ông Park chấn thương dài hạn còn Công Phượng không có tên ở đợt tập trung này. Một cầu thủ thể lực tốt, càn quét tốt ở khu vực giữa sân lẫn một tiền đạo có khả năng đột phá quấy rối, những cầu thủ rất cần khi đối thủ mạnh và khỏe thì đều đã vắng mặt. 

Lý Công Hoàng Anh, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân và thủ thành Văn Hoàng được điều chuyển xuống tập luyện với đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho các lượt trận kế tiếp của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Thủ thành Văn Lâm sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang hội quân cùng đồng đội, và ông Park đã để thủ thành Văn Hoàng ở nhà. 

Trong khi ông Park thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng thì huấn luyện viên người Pháp Herv Renard - người đang dẫn dắt ĐT Saudi Arabia lại có lực lượng mạnh với việc triệu tập 8 cầu thủ từng thi đấu tại World Cup 2018 trong đội hình. 

Saudi Arabia triệu tập đội hình từng dự World Cup 2018 để đón tiếp ĐT Việt Nam
Saudi Arabia triệu tập đội hình từng dự World Cup 2018 để đón tiếp ĐT Việt Nam

Mohammed Al-Breik, Ali Al-Bulaihi, Mohamed Kanno, Yasser Al-Shahrani, Salem Al-Dawsari, Fahad Al-Muwallad, Salman Al-Faraj và Abdullah Otayf là những cầu thủ từng có tên trong đội tuyển Saudi Arabia tham dự World Cup 2018 cách đây 3 năm. Dàn cầu thủ này kết hợp cùng những cầu thủ U23 vừa chơi tại Olympic 2020 của Saudi Arabia là rất chất lượng. 

ĐT Saudi Arabia là khách mời quen mặt ở giải bóng đá lớn nhất thế giới khi đã có tới 5 lần dự World Cup, 3 lần vô địch châu Á ASIAN Cup trong khi đây mới là lần đầu ĐT Việt Nam lọt đến vòng loại thứ 3 của vòng loại Word Cup. 

Danh sách 25 cầu thủ đội tuyển Việt Nam:

Thủ môn: Bùi Tấn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka)

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Bình Định), Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL); Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn Thiết (CLB Viettel).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC); Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL); Phan Văn Đức (SLNA), Lê Tiến Anh (Bình Định); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Phạm Tuấn Hải (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương).

Danh sách 25 cầu thủ Saudi Arabia:

Thủ môn: Muhammad Al-Owais, Zaid Al-Bawardi, Fawaz Al-Qarni, and Muhammad Al-Yami.

Hậu vệ: Muhammad Khabrani, Abdullah Mado, Abdulelah Al-Omari, Ali Al-Bilahi, Saud Abdul Hamid, Muhammad Al-Buraik, Sultan Al-Ghannam, and Yasser Al-Shahrani.

Tiền vệ: Abdullah Atif, Ali Al-Hassan, Abdulelah Al-Maliki, Muhammad Kanoo, Ali Al-Asmari, Salman Al-Faraj, Sami Al-Najai, Fahd Al-Mawlid, Abdul Rahman Gharib, Salem Al-Dosari, and Ayman Yahya.

Tiền đạo:  Saleh Al-Shehri and Abdullah Al-Hamdan.

 

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp