ĐT Việt Nam vẫn phải lưu lại Singapore, chưa thể về nhà ngay sau thất bại tại AFF Cup

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ hai, 27/12/2021 10:22 (GMT +7)
ĐT Việt Nam vẫn phải chịu cảnh cách ly bong bóng thêm 3 ngày nữa bởi chưa có chuyến bay về Việt Nam từ Singapore.
Hashtag #AFF Cup 2021 #NEWS

ĐT Việt Nam đã thua trước ĐT Thái Lan sau 2 lượt trận bát kết với tỉ số 0-2, hành trình AFF Cup 2021 đã chính thức khép lại. Không thể bảo vệ ngôi vương, ông Park Hang seo và các học trò vẫn sẽ "bị nhốt" ở lại Singapore thêm 3 ngày nữa, đến 31/12 mới có thể trở về Việt Nam. 

Lí do là tần suất chuyến bay từ Singapore về Việt Nam đã giảm do dịch bệnh Covid-19 và các qui định hạn chế nhập cảnh, hạn chế đi lại. Một tuần chỉ có 2 chuyến bay từ Singapore về Việt Nam, nên toàn bộ thành viên ĐT phải đợi có chuyến bay mới có thể trở về. 

Ở các giải đấu khác, ĐT Việt Nam có thể được bố trí 1 chuyên cơ phục vụ việc di chuyển, nhưng hiện tại điều này cũng rất khó, và không ai tính được ĐT Việt Nam sẽ rời giải vào lúc nào. 

Với việc phải lưu lại Singapore, ĐT Việt Nam sẽ vẫn buộc phải tuân thủ qui định cách ly bong bóng, các cầu thủ chỉ có thể ở trong phòng, gặp gỡ nội bộ với nhau, đối mặt và vượt qua nỗi buồn thua trận. 

ĐT Việt Nam vẫn phải lưu lại Singapore, tiếp tục phải tuân thủ cách ly bong bóng, với đồ ăn đơn điệu, lặp đi lặp lại của BTC
ĐT Việt Nam vẫn phải lưu lại Singapore, tiếp tục phải tuân thủ cách ly bong bóng, với đồ ăn đơn điệu, lặp đi lặp lại của BTC

Việc phải ở thêm vài ngày nữa cũng không có gì là quá lớn, nhưng vấn đề là các cầu thủ cả năm nay đã phải chịu cách cánh ly triền miên. Ngày 27/1/2022, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu gặp Úc tại vòng loại thứ 3 của vòng loại World Cup trên sân khách. Ông Park Hang seo sẽ sớm tập trung ĐT trở lại.

Ngày 31/12, trở về Hà Nội, các cầu thủ còn phải cách ly theo qui định tại khách sạn Grand Plaza, nơi mà ĐT Việt Nam vẫn đóng quân trong cả năm vừa rồi. 

Thêm vài ngày ở Singapore, thêm thời gian cách ly khi về Việt Nam, các cầu thủ bị rút ngắn thời gian nghỉ ngơi, về thăm gia đình. Với tình cảnh hiện tại, nỗi nhớ người thân, gia đình, nhớ vợ con, nhớ bạn gái của các cầu thủ là rất lớn. Nhiều người cả năm qua chỉ gặp gia đình được vài ngày rồi lại lên đường. Tâm lý là một phần nguyên nhân gây ảnh hướng khiến ĐT Việt Nam thi đấu không tốt tại giải lần này. 

Đồ ăn trong những ngày trú quân tại Singapore là cơm với 2 món gà và cá lặp đi lặp lại nhàm chán. Các cầu thủ đã được sự giúp đỡ, tiếp tế đồ ăn từ bà con Việt kiều. 

Không thể ghi bàn vào lưới Thái Lan, ĐT Việt Nam thành cựu vương AFF Cup Bán kết lượt về ĐT Việt Nam - Thái Lan: Còn thở, còn chiến đấu HLV Park Hang Seo: Đây là một cuộc chiến, ĐT Việt Nam sẽ chơi đẹp để không phải hối hận
Copy URL

Bình luận

Chủ đề mới trên 2Đẹp