5 món ăn đường phố không nên bỏ lỡ khi tới Hồng Kông

Ngân Thị Đăng lúc: Thứ ba, 13/10/2020 16:04 (GMT +7)
Nếu có cơ hội được đặt chân đến Hong Kong, đừng bỏ qua lòng heo chiên, đậu phụ thối, cà ri cá chiên - những món ăn đường phố nổi tiếng của xứ cảng thơm nhé!
Hashtag #Ẩm thực thế giới #Du lịch Hong Kong ăn gì chơi đâu #Văn hóa ẩm thực #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Không chỉ là thiên đường mua sắm, Hong Kong còn là thiên đường ẩm thực dành cho những ai có niềm đam mê với đồ ăn. Khi có cơ hội tới Hong Kong, đừng ngại đi tới những khu chợ, khu ẩm thự của Hong Kong để thưởng thức các món ăn đường phố của Hong Kong nhé!

Bánh waffle

Bánh waffle với nguyên liệu chính là bột và trứng là món ăn rất được ưa thích tại Hong Kong. Bánh này làm bằng chiếc khuôn có hàng trăm lỗ tròn nhỏ nên có hình dáng khá giống tổ ong. Bánh waffle ngon nhất là khi ăn nóng, lớp vỏ giòn, trong mềm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên. Để làm cho món ăn trở nên phong phú, người dân Hong Kong còn kết hợp món ăn này với nhiều hương vị khác nhau như sô cô la, dâu, trà xanh, kem tươi, trái cây.  

Đừng bỏ lỡ các món ăn đường phố này khi tới Hồng Kông - Ảnh 1
Đừng bỏ lỡ các món ăn đường phố này khi tới Hồng Kông - Ảnh 1

Đậu phụ thối

Đậu phụ thối là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Hong Kong với phần vỏ ngoài giòn, trong mềm, bùi béo. Nhưng với khách du lịch thì đây là có lẽ là món ăn đáng sợ, sự nặng mùi của đậu phụ thối thậm chí có thể gây ám ảnh với những người nhạy cảm về mùi mới tiếp xúc lần đầu.

Món ăn đậu phụ thối đặc sản của người dân bản địa. Ảnh: Kênh 14
Món ăn đậu phụ thối đặc sản của người dân bản địa. Ảnh: Kênh 14

Đậu phụ thối được làm bằng cách lên men những miếng đậu phụ, sau đó lại đem phơi nắng. Khi chế biến sẽ thêm thắt gia vị cho vừa miệng rồi chiên giòn, nhưng dù có chế biến ra sao thì mùi của món ăn này vẫn không hề bị ngăn lại. Món ăn này chỉ thật sự ngon khi bạn gạt bỏ đi mùi thối của nó và sẵn sàng hưởng thụ vị ngon ẩn sâu bên trong.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng là thức ăn vặt được người Hong Kong vô cùng ưa chuộng, nhất là khi thời tiết đang lành lạnh như này. Dù hiện tại không còn nhiều những xe hạt dẻ ở trên đường nhưng nếu thấy chúng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ mua một túi để thưởng thức nhé. Chảo hạt dẻ được rang nóng, khi ăn bùi bùi, nóng hổi thực sự rất khó quên. Các xe bán hạt dẻ cũng thường bán thêm cả khoai lang nướng.

Hạt dẻ nướng - món ăn đường phố ấm áp. - Ảnh: Moses Ng
Hạt dẻ nướng - món ăn đường phố ấm áp. - Ảnh: Moses Ng

Cá viên cà ri

Cá viên cà ri có lẽ là món ăn đường phố mang tính biểu tượng nhất của Hồng Kông khi mà gần như mọi tiệm bán món mặn đều có bán món này. Những viên chả cá dẻo dai, nước sốt cà ri đậm đà rất hợp để ăn nhẹ. Mặc dù ngày nay chúng chủ yếu được làm từ bột mì và chứa rất ít thịt cá, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến sự phổ biến của món ăn. Món này có thể được múc ra cốc giấy hoặc được xiên vào que tre để dễ thưởng thức.

Ảnh: wensdelight
Ảnh: wensdelight

Lòng heo chiên

Lòng heo sẽ được nhồi thịt, gia vị hấp chín rồi chiên ngập dầu sẽ mang đến cho bạn cảm giác thú vị khi thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái giòn giòn, dai dai của lòng, cái bùi béo của phần nhân. Lòng heo chiên thường được ăn chung với một chút nước sốt ngọt ngào. Món này thường được cắt nhỏ rồi xiên thành từng xiên, mỗi xiên có chừng 4 đến 5 viên.

5 món ăn đường phố không nên bỏ lỡ khi tới Hồng Kông - Ảnh 5

 

Bagan, miền đất cổ tích và thơ mộng của Myanmar 4 món ăn ngon làm nên thương hiệu của chợ Hồ Thị Kỷ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp