Elon Musk vượt Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ ba thế giới

Elon Musk vượt Mark Zuckerberg trở thành người giàu thứ ba thế giới

CEO Tesla Elon Musk đã vượt qua thứ bậc của người đồng sáng lập Facebook Inc - Mark Zuckerberg - trên bảng xếp hạng những người giàu có nhất thế giới.

Sự kiện: Tỷ phú

Với việc cổ phiếu của Tesla Inc tiếp tục đà tăng không ngừng sau sự kiện chia tách, Elon Musk đã vượt qua thứ bậc của Mark Zuckerberg, trở thành người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates vào hôm 31/8.

Musk hiện sở hữu 115.4 tỷ USD, còn Mark chỉ có 110,8 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Tesla hiện là công ty được các nhà đầu tư nghiệp dư yêu thích và là một trong những nơi hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự bùng nổ đầu tư bán lẻ trong thời kỳ phong tỏa do đại dịch. Vào tháng trước, gần 40.000 tài khoản tại Robinhood (nền tảng môi giới trực tuyến) đã mua thêm cổ phiếu Tesla trong khoảng thời gian 4 giờ.

Xu hướng này không chỉ giới hạn ở Mỹ mà còn ở Hàn Quốc. Các nhà đầu tư bán lẻ Hàn Quốc đã đổ xô vào Tesla trong năm nay và nắm giữ khoảng 1% cổ phần của công ty này.

Giá trị thị trường 464 tỷ USD của Tesla hiện vượt quá giá trị thị trường của "gã khổng lồ bán lẻ" Walmart Inc của Sam Walton.

Người giàu nhất thế giới hiện nay vẫn là Bezos với hơn 200 tỷ USD. Kế sau đó là Bill Gates với 125 tỷ USD. Vì thế, Musk vẫn còn một chặng đường dài để trở thành người giàu nhất thế giới.

Cũng vào ngày hôm qua, vợ cũ của Jeff Bezos là Mackenzie Scott đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới, vượt qua người thừa kế của L’Oreal SA là Francoise Bettencourt Meyers. Bà nhận 4% cổ phần của Amazon Inc sau khi ly hôn. Số cổ phần của bà hiện có là 66.4 tỷ USD.