Gà nướng dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng!

Gà nướng dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng!

Gà nướng lu, gà nướng muối ớt tuy ngon nhưng đã quá quen thuộc rồi. Vậy sao bạn không thử làm món gà nướng dưa hấu xem sao nhỉ?

Chúng ta đã quá quen thuộc với những món gà được chế biến bằng cách nướng từ trước đến nay. Và đôi khi, cứ nghĩ đến những món gà đó là chúng ta lại lắc đầu vì nghĩ mãi chẳng ra món ăn nào mới hơn cả.

Mới đây, trên một diễn đàn ẩm thực, một tài khoản có tên là Gấm Hương đã chia sẻ một công thức gà nướng trong một quả dưa hấu. Thoạt đầu khi nghe sẽ rất lạ tai phải không nào? Tuy nhiên, cách thức thực hiện cũng như hương vị mà món ăn này mang lại chắc chắn sẽ khiến các bạn phải bất ngờ đấy. Cùng khám phá thôi nào!

Gà kết hợp với dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dưa hấu: 1 quả (loại to)
  • Gà: nửa con (bạn cũng có thể làm cả con, tùy lượng người ăn)
  • Ớt, gừng, sả, lá chanh, tỏi, hành
  • Các loại gia vị: hạt tiêu, bột nghệ, dầu ăn
Gà kết hợp với dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

2. Các bước chuẩn bị

- Bước 1: Rửa sạch gà với nước, chà muối vào gà và rửa sạch cho hết mùi hôi

- Bước 2: Ướp gà với các loại gia vị: bột nghệ, hạt tiêu, dầu ăn.

Bạn có thể trộn đều dầu ăn cùng với hạt tiêu, bột nghệ trước rồi sau đó phết đều lên thân gà giống như đang massage cho gà vậy. 

Với nửa con gà như chủ tài khoản chia sẻ sẽ nêm cùng với 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng bột nghệ cùng với 2 thìa dầu ăn. Sau khi đã ướp gà với gia vị, bạn nên để nguyên gà đó trong khoảng 30 phút để thịt gà có thể ngấm đều. Bạn cũng nên xăm xung quanh để gà có thể được ngấm nhiều hơn nữa. 

- Bước 3: Bổ ngang quả dưa hấu. Dùng thìa múc hết phần ruột ra để làm sinh tố hoặc nước ép tùy ý bạn nhé.

Gà kết hợp với dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

Cắt mặt còn lại của quả dưa hấu 1 miếng nhỏ để vỏ dưa đứng vững, không bị lăn.

Lá chanh đem vò nát, thái gừng thành miếng mỏng, tỏi, hành đập dập, ớt thái nhỏ. Đặt tất cả xuống đáy của vỏ dưa hấu làm một lớp lót. Sau đó bỏ gà vào rồi lại đặt thêm một lớp tương tự như thế nữa lên trên bề mặt gà.

Gà kết hợp với dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

- Bước 4: Làm nóng lò ở 250 độ trong khoảng 10 phút trước. Bỏ quả dưa hấu đã được nhồi gà cùng gia vị vào và để lò quay trong 60 phút ở mức nhiệt 250 độ. 

Gà kết hợp với dưa hấu? Nghe lạ lùng mà ngon không tưởng! - Ảnh 1

Bắc dưa hấu ra, kiểm tra xem nước gà không còn có màu đỏ nữa thì nghĩa là đã chín. Bỏ gà ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức được rồi. 

Thịt gà khi thưởng thức sẽ mềm, ngọt và không hề bị khô, thơm nức mùi gia vị mà bạn đã ướp trước đó. Nước gà cùng với nước dưa hấu chảy ra trong khi nướng có thể dùng để nấu cơm gà hoặc nấu canh đều được nhé.

Vậy là cách chế biến gà nướng bằng vỏ dưa hấu đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn sớm thành công để chiêu đãi cả gia đình mình một bữa ăn thật ngon miệng nhé!