Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất

Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất

Một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp gam màu trung tính phát huy hết vẻ đẹp cũng như hiệu quả thẩm mỹ trong trang trí nội thất.

Màu trung tính ngày càng được ưa chuộng trong trang trí nội thất bởi vẻ thanh lịch, trang nhã và dễ dàng phối hợp cùng nhiều màu sắc cũng như phong cách khác nhau. Sở hữu nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau nên màu trung tính tuy không quá nổi bật nhưng cũng không hề mờ nhạt trong bảng màu trang trí nội thất, mang đến một vẻ đẹp an yên khó có thể lẫn nhầm. 

Để nội thất gam màu trung tính phát huy hết vẻ đẹp cũng như hiệu quả thẩm mỹ của mình, bạn cũng cần bỏ túi một vài mẹo nhỏ sau đây:

1. Kết hợp cùng hoa văn và họa tiết

Gam màu trung tính có điểm mạnh là sự nhẹ nhàng, cho cảm giác dễ chịu khi nhìn ngắm. Tuy nhiên để nội thất thực sự nổi bật khi trang trí với gam này có lẽ phải cần thêm một chút hoa văn và họa tiết. Sự xuất hiện của những yếu tố đó sẽ phần nào làm cho không gian trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Và tất nhiên hoa văn hay họa tiết cũng cần đi theo chủ đề để đảm bảo được sự duyên dáng cần thiết. Các loại vải bọc ghế sofa đơn, bọc gối tựa nhiều kiểu dáng trong phòng khách này đã thể hiện rất rõ sự kết hợp ấy.

Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất - Ảnh 1
Để nội thất thực sự nổi bật khi trang trí với gam này có lẽ phải cần thêm một chút hoa văn và họa tiết.

2. Nhấn nhá cùng sắc màu tương phản

Cần lưu ý rằng trong thiết kế nội thất, khi sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo thì không đồng nghĩa với việc ngoài nó ra sẽ không còn chỗ cho một gam màu nào khác. Nhấn nhá một chút sắc màu tương phản không làm mất đi sự nhẹ nhàng vốn có mà còn làm tăng thêm cảm xúc cho không gian. Chẳng hạn như trong ví dụ này: Phòng khách, bếp, khu vực ăn uống được thiết kế mở với gam màu xám trung tính, chỉ cần chút điểm nhấn từ màu tím và vàng là đã khiến căn phòng tăng thêm sức hút.

Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất - Ảnh 2
Nhấn nhá một chút sắc màu tương phản không làm mất đi sự nhẹ nhàng vốn có mà còn làm tăng thêm cảm xúc cho không gian.

3. Những đường nét tuyệt đẹp

Để nội thất trở nên đẹp một cách hoàn hảo thì bên cạnh yếu tố màu sắc, không thể bỏ qua những đường nét thiết kế. Bạn hãy chiêm ngưỡng góc phòng khách này xem. Nó thực sự quá ấn tượng bởi bộ ghế màu hồng đất với những đường cong mềm mại, dù chưa sử dụng nhưng chỉ bằng mắt thường vẫn cảm nhận được nó vô cùng êm ái. Chiếc bàn đá màu kem như đang “nứt đôi” bởi những đường nét hoa văn màu vàng đồng lấp lánh tuyệt mỹ.

Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất - Ảnh 3
Để nội thất trở nên đẹp một cách hoàn hảo thì bên cạnh yếu tố màu sắc, không thể bỏ qua những đường nét thiết kế.

4. Điểm tô bằng tác phẩm nghệ thuật

Và cuối cùng, để căn phòng màu trung tính của bạn không bị nhạt nhòa thiếu điểm nhấn, hãy sử dụng những tác phẩm nghệ thuật. Một trong những món đồ trang trí giúp thể hiện cá tính của gia chủ chính là những bức tranh. Đó có thể là tranh trừu tượng, tranh thiên nhiên, tranh động vật,... chỉ cần theo khuynh hướng tối giản, trang nhã để khi kết hợp cùng tông màu trung tính sẽ tạo nên cái nhìn vừa nổi bật vừa không đi chệch phong cách chủ đạo ban đầu.

Gam màu trung tính: 4 lưu ý khi sử dụng trong trang trí nội thất - Ảnh 4
Hãy sử dụng những tác phẩm nghệ thuật để căn phòng màu trung tính không bị nhạt nhòa thiếu điểm nhấn.