Gặp Thái Lan ở bán kết, Quang Hải nói gì?

Bảo Nam Đăng lúc: Thứ hai, 20/12/2021 11:01 (GMT +7)
"Thái Lan hay đội nào cũng như nhau, quan trọng là thi đấu tốt", Quang Hải của ĐT Việt Nam vẫn cho thấy phong cách quen thuộc của mình.
Hashtag #AFF Cup 2021 #Nguyễn Quang Hải #Bạnbiếtgìchưa

Sau trận thắng 4-0 của ĐT Việt Nam trước Campuchia, Quang Hải được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Ở vào những tình thế khó khăn nhất, Quang Hải lại lên tiếng. Đẳng cấp ngôi sao của cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội là không thể bàn cãi. 

Khi ĐT Việt Nam cần 1 bàn thắng để khai thông, nhận bóng từ Hoàng Đức, rất nhanh, Hải "con" tung ra một đường chọc khe loại toàn bộ hàng thủ của Campuchia. Bóng đi đúng tầm đà băng xuống, và Tiến Linh đối mặt thủ môn đối phương. Cú đá của Tiến Linh đưa bóng nằm gọn trong lưới. Nhờ có người đồng đội Quang Hải, Tiến Linh có bàn thắng đầu tiên ở AFF Cup, giải tỏa cho chính mình, để sau đó có cú sút xa đẹp mắt. 

Sang hiệp 2, Quang Hải với cú đá chân trái khiến thủ thành Campuchia không thể cản phá, ấn định tỉ số 4-0. Hải "con" suýt chút nữa lập hat-trick với 1 cú sút nữa đưa bóng đi xoáy sát sạt cột dọc khung thành đối phương. Không chơi hết cả trận nhưng Quang Hải vẫn là người xuất sắc nhất. 

Quang Hải không ngán gì Thái Lan
Quang Hải không ngán gì Thái Lan

Những cú đá bóng bằng chân trái của Quang Hải đã ở tầm đẳng cấp châu Á. Ai cũng biết Hải "con" có món vũ khí sở trường này, nhưng để cản phá, phong tỏa được là rất khó. Chỉ một cơ hội nhỏ nhất, chỉ một tích tắc, Quang Hải lập tức vung chân, lưới rung và bàn thắng về. 

Giá trị đặc biệt của Quang Hải nằm ở chỗ, anh luôn tỏa sáng ở những thời điểm cam go, khắc nghiệt nhất, với sự lì lợm khác người. 

Gặp Thái Lan ở bán kết, Quang Hải phát biểu ngắn gọn: "Đã vào đến bán kết thì Thái Lan hay đội nào cũng như nhau, toàn đội cần phải cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đề ra".

Tiền đạo Tiến Linh, người lập cú đúp cũng có phát biểu tương tự: "Chúng tôi cần tập trung cao nhất, thực hiện tốt đấu pháp của Ban huấn luyện. Vào đến bán kết thì đối thủ nào cũng như nhau".

HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận: "Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức, và tôi hài lòng với trận đấu. Kết quả trận đấu còn lại, Indonesia ghi nhiều bàn hơn, chúng tôi rơi xuống vị trí thứ hai trong bảng. 

ĐT Thái Lan là một đội bóng tốt, tôi cho rằng vào bán kết thì gặp đội nào cũng vậy. Vị trí thứ 2 giúp chúng tôi có thêm 1 ngày nghỉ, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có kết quả tốt nhất trong 2 trận đấu bán kết sắp tới".

Nguyễn Quang Hải
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp