"Bết thì có sao?" - tuyệt chiêu giấu nhẹm đầu bẩn tóc bết

'Bết thì có sao?' - tuyệt chiêu giấu nhẹm đầu bẩn tóc bết
Nếu bạn vẫn chưa biết làm cách nào để tút tát nhanh mái tóc của mình thì hãy thử áp dụng 3 tuyệt chiêu giấu nhẹm đầu bẩn tóc bết dưới đây.

Mái tóc óng ả bồng bềnh được xem là "vũ khí tối thượng", vẻ đẹp thu hút của hội chị em. Vì vậy, không ai muốn đến văn phòng với mái tóc bết, các sợi tóc nhờn dính khó chịu. Dưới đây là 3 tuyệt chiêu giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn khi chưa có thời gian gội đầu.

Đổi cách buộc tóc để giấu tóc bết

Khi tóc bết và xẹp lép, bạn không nên xõa tóc bởi điều đó sẽ càng tố cáo mái tóc phản chủ. Thay vào đó hãy chuyển sang những kiểu tóc buộc tóc búi để che giấu chúng đi.

Tóc đuôi ngựa, tóc búi là kiểu tóc đầu tiên mà các nàng có thể nghĩ đến khi muốn giấu nhẹm mái tóc bết dính. Kiểu tóc này vừa gọn gàng, gợi cảm, kết hợp thêm phần dầu tự nhiên từ da đầu đóng vai trò như một loại gel giữ nếp khiến những sợi tóc con dựng đứng sẽ trở nên xẹp lép, không còn chỉa tứ tung khó chịu.

Ngoài ra, tóc tết hoặc tóc xoăn lọn nhỏ cũng giúp che giấu phần tóc bết hiệu quả. Khi tóc bết, những sợi tóc có độ kết dính nhất định nên dễ tết hơn, chưa kể tóc còn có vẻ bóng mượt, khiến những lọn tóc tết/tóc xoăn trông suôn mượt và mướt mát hơn. 

Ghim ngay 3 tuyệt chiêu giấu nhẹm tóc bết khi chưa kịp gội đầu - Ảnh 4
Buộc tóc lên gọn gàng để giấu đi mái tóc bết dính

Dùng dầu gội khô để tóc tơi bồng

Hãy đầu tư cho mình một chai dầu gội khô. Đây chính là sự lựa chọn thông minh giúp tóc hết bết dính, biến tóc bết thành tóc tơi bồng. Chưa kể nhiều loại dầu gội khô còn giúp tạo kiểu, khiến tóc có độ phồng tự nhiên.

Khi sử dụng dầu gội khô, bạn nên lắc đều sản phẩm trước khi dùng, điều này sẽ giúp các hoạt chất thấm dầu, chất tạo mùi thơm trong sản phẩm được hòa trộn đều, và thấm đều trên mái tóc, và phát huy hết công dụng của chúng.

Ngoài ra, khi xịt, bạn hãy chia tóc thành những phần khoảng 5cm và xịt vào chân tóc. Nếu bạn không chia phần, sản phẩm sẽ bị tập trung ở một vài khu vực và đọng bã ở chân tóc.

Dầu gội khô sẽ không hiệu quả nếu bạn xịt quá sát đầu, ngược lại chúng sẽ phân bố đều với lượng sản phẩm vừa đủ khi được xịt từ khoảng cách 15-20 cm. Vì vậy, bạn nên bắt đầu xịt từ phần tai và gáy lên trên vì nếu xịt ngược lại, tóc sẽ không phồng và bị xẹp xuống sau vài tiếng. Ngoài ra, chúng ta cần đợi 1-2 phút để sản phẩm phát huy công dụng thấm dầu.

Ghim ngay 3 tuyệt chiêu giấu nhẹm tóc bết khi chưa kịp gội đầu - Ảnh 1
Dùng dầu gội khô sẽ giúp tóc tơi phồng hơn

Chỉ gội riêng phần tóc mái

Cuối cùng, nếu quá bận rộn và không kịp gội cả đầu thì bạn hãy thử gội phần tóc mái xem sao. Phần tóc mái "mặt tiền" sạch sẽ sẽ khiến người đối diện lu mờ kí ức về mái tóc bết của bạn. Việc chỉ gội phần tóc mái cũng nhanh gọn và dễ làm khô hơn là khi gội cả đầu đúng không nào.

Ghim ngay 3 tuyệt chiêu giấu nhẹm tóc bết khi chưa kịp gội đầu - Ảnh 2
Nếu không có thời gian bạn chỉ nên gội riêng phần tóc mái
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần