Những mẹo "nhỏ nhưng có võ" giúp bạn giảm hóa đơn tiền điện

Hạ Vũ Đăng lúc: Thứ sáu, 02/10/2020 14:25 (GMT +7)
Những mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng điện trong nhà một cách hiệu quả, nhanh chóng nói lời tạm biệt với những hóa đơn tiền điện cao ngất.
Hashtag #Mẹo tiêu dùng thông minh #Mẹo vặt #Sống đẹp sống nhàn #How to

Hóa đơn tiền điện mỗi ngày một tăng khiến bạn bối rối không biết mình đã lãng phí điện năng như thế nào? 9 lời khuyên dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho gia đình bạn, giúp tăng hiệu quả sử dụng điện để tiết kiệm quanh năm nhé!

1. Chuyển sang sử dụng đèn LED 

Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt. Bạn có thể chọn đèn LED dây, đèn LED âm trần,... sao cho phù hợp với nhu cẩu sử dụng cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ của căn phòng.

Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt.
Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 90% so với bóng đèn sợi đốt.

2. Đừng quên bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị rất tốn điện nên nếu muốn tiết kiệm điện. Thế nên việc tắt sau khi sử dụng là điều hoàn toàn cần thiết để giảm thiểu hóa đơn tiền điện cho gia đình.

Điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt bộ hẹn giờ cho máy nước nóng.
Điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt bộ hẹn giờ cho máy nước nóng.

3. Giặt áo quần trong máy bằng nước lạnh

90% năng lượng mà máy giặt quần áo tiêu thụ chính là ở phần làm nóng nước. Vì thế hãy chọn chế độ giặt bằng nước lạnh để loại bỏ bớt một khoản tiền điện không nhỏ.

4. Chỉ giặt khi chậu đã đầy đồ bẩn

Tiếp tục là một mẹo nhỏ khi sử dụng máy giặt, đó chính là hãy cho quần áo vào máy giặt khi chúng đã đầy chậu, hạn chế dùng máy giặt khi chỉ có vài bộ quần áo đơn giản. Điều đó sẽ giúp cho máy giặt của bạn giảm thiểu được việc xả nước.

Chỉ sử dụng máy giặt khi đã có đầy quần áo bẩn trong chậu.
Chỉ sử dụng máy giặt khi đã có đầy quần áo bẩn trong chậu.

5. Dùng nước nóng nấu cơm

Việc sử dụng nước còn sẵn có trong bình thủy sẽ giúp cho nồi cơm điện tiết kiệm năng lượng khi nấu. Đây cũng là mẹo để cơm chín nhanh hơn khi bạn đang vội.

6. Tắt bếp điện và lò nướng sớm 

Tắt bếp điện hoặc lò nướng một vài phút trước khi mang thực phẩm ra, lượng nhiệt còn lại trong lò hoặc trên mặt bếp sẽ tự động hoàn tất công việc làm chín thức ăn cho bạn.

Tắt bếp điện hoặc lò nướng một vài phút trước khi mang thực phẩm ra.
Tắt bếp điện hoặc lò nướng một vài phút trước khi mang thực phẩm ra.

7. Nhớ rút phích cắm

Bất cứ thiết bị nào trong nhà sau khi sử dụng cũng cần rút phích cắm ra. Bạn nghĩ rằng khi nó không hoạt động thì sẽ không tốn điện? Thực tế không phải vậy. Dù ít hay nhiều chúng vẫn sẽ tiêu hao một lượng điện nhất định tùy vào thiết bị. Vậy nên đừng quên thao tác chỉ tốn 5 giây này nhé!

10 cấm kỵ bà nội trợ cần thuộc lòng để bề mặt bếp điện luôn bền đẹp Làm sạch nhà bằng hóa chất tẩy rửa: 3 thói quen không tốt cần từ bỏ ngay

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp