Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững

Ngày nay, lối sống xanh và khái niệm thời trang bền vững ngày một phổ biến. Dưới đây là gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang để bạn đọc suy ngẫm.

Thời trang bền vững là quá trình thúc đẩy sự thay đổi với các sản phẩm thời trang để hướng tới bảo vệ môi trường cùng với công bằng xã hội.

Ở Việt Nam, ngày một nhiều người quan tâm tới phong trào này vì nó là một phần gắn liền với sống xanh, bảo vệ môi trường và vì lợi ích chung của mọi người.

Mua sắm trang phục second-hand

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững - Ảnh 2

Mua sắm trang phục cũ (second-hand) là một giải pháp hạn chế việc xả thải vải. Với cách này, bạn có thể chọn trang phục phù hợp với mình hoặc đồ vintage độc đáo. Mua trang phục second-hand cần tìm nơi bán uy tín, đáng tin tưởng.

Lựa chọn sản phẩm sản xuất tại địa phương

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững - Ảnh 4

Để giảm thiểu lượng xả thải từ ngành công nghiệp thời trang, bạn có thể chọn các sản phẩm từ địa phương. Những sản phẩm ấy được làm thủ công và rất tỉ mỉ, tinh tế, ví dụ như thổ cẩm.

Sử dụng phong cách tối giản

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững - Ảnh 1

Phong cách tối giản thường hướng người ta đến việc sở hữu ít đồ đạc, trong đó có quần áo. Mua đồ đủ dùng là một cách thực hành sống xanh với thời trang.

Ủng hộ thời trang tái chế

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững - Ảnh 3

Thời trang tái chế là thời trang tái sử dụng đồ cũ. Sản phẩm được tái chế có thể là những thứ đồ bẩn, chất lượng kém, cũ kỹ nhưng sau khi tái chế lại trở thành sản phẩm đẹp đẽ vô cùng. Thời trang tái chế có vai trò quan trọng để giảm lượng xả thải do nhiều ngành công nghiệp tiêu dùng chứ không chỉ riêng ngành thời trang.

Trao đổi quần áo

Gợi ý 5 giải pháp sống xanh với thời trang bền vững - Ảnh 1

Giải pháp này là nhanh nhất và có lẽ dễ dàng nhất. Bạn có thể có thêm đồ mới bằng cách trao đổi quần áo với bạn bè. Nếu bạn bè không quan tâm tới vấn đề này, bạn có thể trao đổi trên các group của MXH, ở đây, bạn sẽ tìm thấy một cộng đồng ủng hộ và làm việc này với bạn.