Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông
6 bước thiết kế đơn giản và dễ áp dụng sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu góc đọc sách nhỏ xinh, ấm áp trong mùa Đông.

Bạn đang bế tắc với những ý tưởng thiết kế tận dụng khoảng không gian trống trong nhà? Bạn có một góc nhỏ ở phòng và một bức tường trắng đơn điệu gần ô cửa? Vậy tại sao chúng ta không thử biến nó thành một góc đọc sách thật ấm cúng cho những buổi chiều mùa Đông không trôi qua buồn tẻ nhỉ? Dưới đây là 6 bước thiết kế đơn giản và dễ áp dụng để bạn nhanh chóng sở hữu góc nhỏ xinh xinh trong “chớp mắt”.

1. Chọn một chiếc ghế 

Đầu tiên, bạn phải chọn được một chiếc ghế dựa thoải mái để tận hưởng cảm giác thư giãn khi đọc một cuốn sách hay. Bạn có thể tận dụng ghế sofa đơn trong phòng khách hoặc tìm mua một chiếc mới. Nếu kinh phí không đủ, hãy tìm đến cửa hàng đồ cũ và dùng sự khéo léo của mình để bọc mới ghế và trang trí cho nó thêm độc đáo.

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 1
Một chiếc ghế dựa thoải mái để tận hưởng cảm giác thư giãn khi đọc một cuốn sách hay.

2. Trải một tấm thảm

Chỉ cần thêm vào một tấm thảm có kích thước phù hợp với căn phòng là bạn đã nhanh chóng tạo ra sự ấm áp cũng như khoanh vùng khu vực này một cách tự nhiên. Hãy chọn mẫu thảm có tông màu trung tính nhẹ nhàng thay vì những loại màu sắc sặc sỡ hay họa tiết đậm, như vậy sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều.

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 2
Hãy chọn mẫu thảm có tông màu trung tính nhẹ nhàng thay vì những loại màu sắc sặc sỡ.

3. Thêm một chiếc bàn nhỏ

Một chiếc bàn nhỏ xinh xinh ngay bên cạnh chiếc ghế sẽ là nơi để bạn đặt sách báo, tạp chí, lọ hoa, nến thơm, ít trà bánh để nhâm nhi trong lúc đọc sách. Kích thước chiếc bàn không cần quá to, thậm chí bạn có thể sử dụng chiếc ghế đẩu để thay thế vẫn được nhé!

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 3
Một chiếc bàn nhỏ xinh xinh ngay bên cạnh chiếc ghế sẽ là nơi để bạn đặt sách báo, lọ hoa, nến thơm,...

4. Gối tựa lưng và chăn mỏng

Một chiếc gối tựa lưng sẽ giúp cho bạn có thể ngồi lâu mà không bị mỏi, thêm vào tấm chăn mỏng để sử dụng khi trời chuyển lạnh lúc sang Đông. Tất cả những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu cho chủ nhân của nó.

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 4
Tất cả những chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại mang đến cảm giác vô cùng dễ chịu.

5. Đèn đọc sách

Nếu bạn sử dụng góc đọc sách vào ban ngày, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách tối đa. Tuy nhiên, vào buổi chiều tối, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc đèn phù hợp, loại có thể điều chỉnh ánh sáng và điều chỉnh độ cao để đọc sách tốt nhất.

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 5
Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc đèn phù hợp, loại có thể điều chỉnh ánh sáng và điều chỉnh độ cao.

6. Cây xanh và tranh treo tường

Nếu như cây xanh mang lại sức sống tươi mới của thiên nhiên vào căn phòng, giúp góc đọc sách trở nên sống động thì một (hoặc vài) bức tranh treo tường sẽ giúp bạn thể hiện gu thẩm mỹ cũng như dấu ấn cá nhân vào trong góc nhỏ riêng tư của mình.

Gợi ý 6 bước thiết kế một góc đọc sách ấm áp ngày Đông - Ảnh 6
Cây xanh và tranh treo tường giúp bạn ghi dấu ấn cá nhân vào trong góc nhỏ riêng tư của mình.
Chia sẻ facebook Copy URL
Thùy Linh