GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy

Chin Đăng lúc: Thứ sáu, 08/07/2022 08:04 (GMT +7)
Mất gần 2 năm cho việc chiêm nghiệm khoảng trống bao quanh mình, GREY D trở lại với một vai trò mới. Ở tuổi 22, GREY D xem vui - buồn bình đẳng như nhau.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Chỉ sau 2 ngày ra mắt, pre-debut single "vaicaunoicokhiennguoithaydoi" của GREY D kết hợp với tlinh đã đạt hơn 1,4 triệu lượt xem, leo thẳng Top 7 Trending Music YouTube, đạt top 1 trên loạt BXH nhạc số iTunes, Spotify, Apple Music Playlist. Một sự tái ra mắt không thể thành công hơn, chính thức mở ra chặng đường solo của cựu thành viên nhóm Monstar.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 1
GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 2

Ba năm trước, bản demo của ca khúc này đã được chia sẻ trên mạng xã hội. Chàng trai 18 tuổi ngồi ôm đàn ghita và hát đầy mộng mơ. Trong bản chính thức của “vaicaunoicokhiennguoithaydoi", chàng trai 18 năm nào nay đã có thêm rất nhiều nỗi buồn, nhưng sự mộng mơ vẫn nguyên vẹn như thế. Và đó hẳn là điều người hâm mộ của GREY D hài lòng với màn comeback này chăng?

2DEP.vn đã có cuộc trò chuyện với GREY D về "vaicaunoicokhiennguoithaydoi", về những lần biến mất bí ẩn và về những nỗi buồn rất đẹp của tuổi 20.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 3

Trở lại với vai trò mới là một ca sĩ solo, tại sao GREY D chọn kết hợp với tlinh mà không phải 1 ai khác? Điều gì ở tlinh khiến GREY D cảm thấy có thể chia sẻ âm nhạc của mình?

GREY D: tlinh là do khán giả bình chọn để kết hợp với GREY D. Trước khi hợp tác, GREY D đã cảm thấy thích vibe của tlinh trong âm nhạc, bạn ấy rất cháy và hết mình. GREY D muốn cám ơn khán giả đã chọn cho mình một người bạn đồng hành tuyệt vời, hoàn hảo. Hai đứa làm việc với nhau rất trôi chảy, tlinh đã support GREY D rất nhiều. 

Ba năm trước, một đoạn nhạc trong “"vaicaunoicokhiennguoithaydoi” từng được GREY D hé lộ trên mạng xã hội. Thời điểm ấy, dù chỉ là bản demo ngắn chưa hoàn chỉnh về mặt âm thanh nhưng ca khúc vẫn được khán giả vô cùng yêu thích bởi loạt giai điệu bắt tai. Trước khi ra mắt bản hoàn chỉnh, GREY D có tâm trạng lo lắng hay e ngại cái bóng của bản demo quá lớn khiến khán giả kỳ vọng nhiều và dễ nảy sinh ý kiến trái chiều không?

GREY D: Đối với bản demo đã có sức hút trên mạng xã hội từ trước, nói là áp lực thì không hẳn, nhưng đó là động lực để GREY D và ê-kíp làm một bản official mới mẻ, không thể y hệt như bản demo được. Trong vòng vài ngày, GREY D và ê-kíp đã dành hết sức mình để hoàn thiện ca khúc này. Tình cảm dành cho âm nhạc của mình thì không nên coi là áp lực, mọi người yêu quý bản demo hay bản official đều là tình yêu mà GREY D trân trọng. GREY D cảm thấy biết ơn điều đó. Những bình luận trái chiều cho một sản phẩm âm nhạc là điều tất nhiên sẽ có, mình chọn lắng nghe phản hồi từ khán giả để làm tốt hơn lần sau. 

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 4

GREY D có thể chia sẻ về quá trình chắp bút và hoàn thiện ca khúc này? Bạn tâm đắc nhất với chi tiết nào của ca khúc?

GREY D: Ngày xưa, sáng tác ca khúc này trong một trạng thái rất buồn. Hồi đó mình còn trẻ nên vẫn nghĩ nỗi buồn của mình rất lớn. Sau này, trong giai đoạn hoàn thiện ca khúc, mình muốn mang lại cảm giác đúng với mình bây giờ hơn. Nhẹ nhàng, chấp nhận hơn chứ không vùi đầu mình vào một nỗi buồn trong quá khứ mãi được. Mình nghĩ nên thêm vào góc nhìn của người con gái, nên tlinh đã giúp mình vẽ ra bức tranh ấy một cách hoàn hảo nhất. Đoạn mình tâm đắc nhất cũng chính là đoạn tlinh hoà giọng với mình. 

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 5

"vaicaunoicokhiennguoithaydoi” đánh dấu sự sự thay đổi đầy ấn tượng của GREY D với visual nam tính, trưởng thành và mang nhiều nét lãng tử. Chân dung này có tương ứng với con người GREY D ngoài đời không? Có sự mâu thuẫn, tranh luận nào giữa GREY D và ê-kíp trong quá trình xây dựng một hình ảnh mới, chân dung mới của bạn hậu Monstar?

GREY D: Hình tượng này tương đồng với GREY D ở hiện tại nhiều hơn. Thời điểm GREY D ở MONSTAR là cách đây 3 năm rồi. Lúc đó, mình trẻ hơn, con người mình đã trưởng thành hơn và sâu sắc hơn sau 2 năm nên hình tượng mới cũng gần với GREY D ở hiện tại hơn. Đối với ê-kíp ST.319, mọi người luôn làm việc cùng nhau với sự thảo luận, thống nhất và không có sự tranh cãi, bởi mọi người tôn trọng cá tính của nghệ sĩ như GREY D và xây dựng hình tượng âm nhạc dựa trên con người thật của mình. 

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 6

Với GREY D khó khăn lớn nhất mà bản thân phải đối diện khi lựa chọn sang một con đường mới là gì?

GREY D: Ngày xưa khi hoạt động nhóm có những thứ mà GREY D không giỏi. Lúc đó các anh trong nhóm có thể đỡ cho mình. Tất nhiên một người không thể nào mà giỏi hoàn toàn tất cả mọi thứ được, GREY D cũng là một người như vậy, không giỏi hoàn toàn tất cả mọi thứ. Nhưng khi ra solo, sự nghiệp solo của một nghệ sĩ đòi hỏi ở GREY D rất nhiều thứ. GREY D phải thực sự hiểu bản thân mình có gì, có thể làm được gì và phải làm được gì. Không ai bù đắp được khiếm khuyết của mình ngoài chính mình.

Đâu là áp lực lớn nhất của GREY D trước ngày ra mắt MV?

GREY D: Áp lực lớn nhất lại là sự đòi hỏi của chính mình. Mình có hát demo rất nhiều, mình cũng đã thể hiện những thứ mà mình có thể làm được khiến cho mọi người chờ đợi GREY D từ rất lâu tới tận bây giờ. Mình cảm thấy biết ơn những điều đó, nên nhiều lúc những điều đó nó lại tạo áp lực cho chính bản thân. Mình đã phải tập cách đối xử nhẹ nhàng hơn với bản thân. Khi đã có thể bao dung hơn với chính mình, mình mới ngồi làm ra một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh được. Còn trước đó thì không.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 7

Quãng thời gian không còn Monstar với GREY D như thế nào?

GREY D: Đó là quãng thời gian lắng nhất của GREY D. Lúc không có Monstar, thậm chí không có bất cứ ai, GREY D mới bắt đầu biết được ở bên trong bản thân mình đang có những gì. Trước đó, mình chỉ nhìn thấy thế giới bên ngoài thôi, hoàn toàn bỏ quên thế giới bên trong chính mình. Mình biết mình có quá nhiều những suy nghĩ, quá nhiều cảm xúc, nhưng đã đối xử với những cảm xúc ấy không đúng đắn, cứ tìm kiếm một sự giải tỏa nào đó từ phía ngoài mà càng cố gắng tìm kiếm thì càng thất bại. Và như mình vừa nói, mình học cách đối xử với bản thân lịch sự hơn, mềm mỏng hơn, thân thiện hơn. Dần dần, mình tự cân bằng được.

Nhưng trong suốt 1 năm đó, chưa bao giờ mình có ý định từ bỏ. Mình rất hay nghĩ về quá khứ như nào, tương lai sẽ ra sao. Cứ nghĩ quá nhiều, đến cái đoạn mà không thể nào nghĩ nữa, khi mà chính mình thấy đang tự làm khổ bản thân của mình. Ngập tràn suy nghĩ, chả biết làm gì cả. Nhưng bảo bỏ cuộc nhé thì không. Mình của hiện tại vẫn nghĩ nhiều nhưng không còn quá quan trọng tương lai nữa, chỉ chú tâm vào hiện tại thôi.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 8

Trước khi có thời gian đoàn tụ ngắn ngủi với nhóm, GREY D cũng đã biến mất gần 2 năm với lý do nhập ngũ. Hai năm đẹp nhất tuổi 18 lại diễn ra trong môi trường doanh trại khép kín, với GREY D có nuối tiếc không?

GREY D: Thật sự là tổ quốc chọn mình thì mình đi thôi. Khi mình trải qua những thứ đó mình mới thấy được là nếu không trải qua nó sẽ không có mình như bây giờ. Nếu mà không trải qua, mọi thứ cứ trơn tru, mình sẽ ra solo hay tiếp tục làm âm nhạc thì mình nghĩ nó sẽ có một kết quả khác. Với mình, hai năm ấy rất xứng đáng.

Trong bài hát mới, GREY D đảm nhiệm cả sáng tác, cả hát và diễn xuất. Bạn có dự định phát triển theo con đường nghệ sĩ đa năng?

GREY D: Tất cả những thứ mình làm, cố gắng làm, cố gắng học hỏi vì mục đích cuối cùng là để bổ trợ cho sự nghiệp âm nhạc.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 9

Trên mạng người ta nói rằng, GREY D được St.319 o bế hơn hẳn AMEE. Sự thực thì sao? 

GREY D: Thực ra mình thấy AMEE cũng rất được thương. Ở công ty, mọi người được thương đều nhau. Ví dụ như trước khi ra mắt, GREY D có rất nhiều những chiến dịch truyền thông nên mọi người nghĩ vậy thì cũng hợp lý. Nhưng mà từ xưa đến giờ mình cũng đã cống hiến rất nhiều trong St.319, mình nghĩ mọi người đón nhận tình cảm của mình và trao lại. Mình rất trân trọng điều đó. 

Mối quan hệ của GREY D với AMEE bên ngoài thế nào?

GREY D: Là một người anh trai. Dù trên mạng có nhiều ý kiến trái chiều nhưng GREY D và AMEE vẫn rất thân.

Tự nói về mình: Điều gì tạo nên cá tính âm nhạc của GREY D?

GREY D: Mình nghĩ là những nỗi buồn. GREY D thấy ở bên trong của mình có rất nhiều nỗi buồn. Sáng thì có rất nhiều năng lượng và luôn luôn thích những niềm vui nhưng đến tối về lại là một người của những nỗi buồn. Mình không biết vì sao nhưng dạo này, một ngày mình luôn luôn thấy hai mặt của cuộc sống. Thật sự là nó luôn luôn xảy ra như thế.

Nhưng GREY D nghĩ rằng những nỗi buồn của mình rất là đẹp. Cuộc sống này, không chỉ có vui mới thích, mới đẹp. Bất cứ cảm xúc nào của con người cũng đều rất đẹp và GREY D mong muốn mọi người có thể chấp nhận những nỗi buồn của mình cũng giống như chấp nhận con người GREY D vậy.

GREY D: Nỗi buồn cũng đẹp như là niềm vui vậy - Ảnh 10

GREY D có nghĩ rằng trong tương lai mình sẽ có những cá tính âm nhạc khác không?

GREY D: Mình nghĩ chắc là sẽ có vì một người nghệ sĩ không thể để mình một màu được nhưng màu sắc âm nhạc chính của GREY D vẫn là màu xám, đúng như cái tên mình chọn.

GREY D có thể chia sẻ cho mọi người biết về những dự án trong thời gian sắp tới?

GREY D: Sắp tới GREY D chuẩn bị cho ra mắt một dự án âm nhạc đặc biệt cùng với lại Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận.

Cảm ơn GREY D về cuộc trò chuyện này!

GREY D tên thật là Đoàn Thế Lân, sinh năm 2000. Trước khi ra mắt với vai trò là ca sĩ solo anh được biết đến là cựu thành viên nhóm Monstar - nhóm nhạc thuộc công ty St.319 Entertainment. Anh chính là người đứng sau các bài hit Giữ lấy làm gì, Có hẹn với thanh xuân, Nếu Mai Chia Tay… được đông đảo khán giả yêu thích.

Bên cạnh ca hát, GREY D còn có khả năng sáng tác và chơi nhạc cụ.

Gặp gỡ mẹ đẻ bé Sam “Thương ngày nắng về”: Dù trên phim con là ai, ngoài đời vẫn là con của mẹ Tuấn Phong - Bé So Thương Ngày Nắng Về: Hành trình làm sao nhí từ trò đặt tên cho đồ chơi Diễn viên Lan Phương: Trong showbiz, cuộc sống của tôi rất khác với mọi người
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp