Hà Nội có thể có mưa rào và dông vào chiều tối nay ngày 18/7

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ hai, 18/07/2022 14:13 (GMT +7)
Dự báo, Hà Nội và một số khu vực trên cả nước sẽ có mưa rào và dông sau 1 ngày nắng nóng hôm nay.

Trong ngày làm việc đầu tuần, thời tiết có sự khác biệt trên khắp các vùng miền trên cả nước. Trong khi Bắc và Trung Bộ có nắng nóng diện rộng thì Tây Nguyên và Nam Bộ lại có mưa dông vào chiều tối.

Cụ thể tại các tỉnh thành phía Bắc trời nắng từ sớm, nắng nhiều và nắng nóng gia tăng với nhiệt độ cao nhất dao động từ 35 - 38 độ C. Vùng nắng nóng gay gắt tập trung tại khu vực Trung du và đồng bằng của Bắc Bộ. Dự báo nắng nóng gay gắt còn kéo dài đến hết ngày mai, từ ngày 20/7 mới có xu hướng giảm dần. 

Không có hình thế thời tiết đặc biệt chi phối nên miền Trung sẽ phổ biến không mưa, ngày có nắng và nóng. Mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến từ 35 - 37 độ từ khu vực Thanh Hóa trở vào đến Phú Yên có nơi nhiệt độ cao hơn, còn lại từ Khánh Hòa vào đến Bình Thuận cường độ nắng và nóng giảm hơn với nhiệt độ cao nhất trong ngày cùng lắm chỉ lên đến mức 33 - 35 độ C.

Hà Nội có thể có mưa rào và dông vào chiều tối nay ngày 18/7 - Ảnh 1

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cháy rừng cũng có khả năng xảy ra ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

So với cả nước, nền nhiệt tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ giảm trong ngày hôm nay vì từ trưa chiều mây sẽ kéo đến và cho mưa rào nhiều nơi tại khu vực miền Tây của Nam Bộ và đến chiều tối thì lan rộng ra miền Đông Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên. Trong mưa dông cần hết sức đề phòng với hiện tượng lốc sét và gió giật mạnh đi kèm.

Hà Nội có thể có mưa rào và dông vào chiều tối nay ngày 18/7 - Ảnh 2

Tại khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C, cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Người dân khi ra đường cần che chắn cẩn thận trước nắng nóng, ngoài ra cũng cần đề phòng những cơn mưa bất chợt. 

Miền Bắc, miền Trung bước vào đợt nắng nóng 39 độ, chỉ số UV ở ngưỡng cao Thời tiết ngày 3/7: Bão số 1 suy yếu, miền Bắc tiếp tục nắng nóng 6 cách giúp làm mát ngôi nhà giữa mùa Hè nắng nóng, tiết kiệm đáng kể chi phí điều hòa

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp