Hà Tĩnh công bố số tiền từ thiện của Thủy Tiên: Có hộ nhận 200 triệu đồng

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 22:42 (GMT +7)
Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh đang rà soát, thu thập chứng cứ từ thiện của Thủy Tiên sau khi nhận được công văn đề nghị phối hợp từ Bộ Công an.
Hashtag #Thủy Tiên từ thiện miền Trung #Thủy Tiên - Công Vinh #Ca sĩ Thủy Tiên #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngày 8/10, ông Trần Nhật Tân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh xác nhận đã nhận được công văn đề nghị phối hợp từ Bộ Công an để xác minh các thông tin liên quan đến việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn tỉnh trong đợt lũ lụt năm 2020. Sau khi nhận được công văn, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh đang giao cho các địa phương rà soát, tổng hợp thông tin để báo cáo, phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh này cũng có giấy xác nhận về việc đoàn từ thiện của bà xã Công Vinh trực tiếp trao quà cho người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thông qua ủng hộ của các mạnh thường quân, ca sĩ Thủy Tiên cũng đã hỗ trợ Hà Tĩnh 20 tỷ đồng để làm 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp để tránh bão lũ, mỗi căn nhà trị giá 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 5 huyện, thành thị nhận hỗ trợ từ phía ca sĩ Thủy Tiên trong đợt lũ gồm: huyện Thạch Hà, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh.

Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh trong trận lũ lụt năm 2020
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh trong trận lũ lụt năm 2020

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cẩm Xuyên là ông Trần Viết Chiến cho biết các xã tổng hợp, rà soát báo cáo các hộ, danh sách và số tiền được nhận từ ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020. Theo thông tin từ ông Chiến, 751 hộ dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên nhận được hỗ trợ từ ca sĩ Thủy Tiên với tổng số tiền lên đến 7 tỷ 731,5 triệu đồng. Trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên đã xây xong 2 nhà cộng đồng kết hợp với tránh lũ tại xã Cẩm Duệ và Cẩm Thành và hiện đã được đưa vào sử dụng.

Tờ Trí thức trẻ cũng thông tin, ông Dương Đức Quế - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) cho biết xã này nhận được 3 đợt tiền hỗ trợ từ đoàn của ca sĩ Thủy Tiên.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung vào năm 2020
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho người dân miền Trung vào năm 2020

Cụ thể, đợt 1 gồm 50 hộ với số tiền là 598 triệu 500 nghìn đồng. Trong đợt 2 xã nhận được 1 tỷ 10 triệu đồng trao cho 100 hộ dân. Trong đợt 3, xã Cẩm Thành có 1 hộ được nhận 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, xã Cẩm Thành cũng được xây dựng 1 nhà tránh lũ trị giá 2 tỷ đồng. Cụ thể, tổng số tiền người dân xã này nhận được từ đoàn ca sĩ Thủy Tiên là 3 tỷ 708 triệu 500 nghìn đồng. Ngoài ra, theo thông tin từ ông Quế, xã đã làm báo cáo toàn bộ hoạt động từ thiện, phát quà cho người dân từ ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020 lên huyện Cẩm Xuyên.

Ngoài tiền mặt, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ các địa phương xây dựng nhà văn hóa kết hợp tránh lũ
Ngoài tiền mặt, ca sĩ Thủy Tiên cũng hỗ trợ các địa phương xây dựng nhà văn hóa kết hợp tránh lũ

Cũng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương cho biết trong năm 2020, đã có 156 hộ dân trên địa bàn xã được nhận tiền từ đoàn từ thiện từ ca sĩ Thủy Tiên. Cụ thể có 150 hộ dân, mỗi hộ nhận được 10 triệu đồng và 1 hộ nhận thêm 200 triệu, có 6 hộ ngoài danh sách xã ban đầu được nhận tiền.

Bên cạnh tiền và quà được nhận trực tiếp từ ca sĩ Thủy Tiên, xã Tân Lâm Hương được xây dựng 2 nhà cộng đồng tránh lũ với trị giá 4 tỷ đồng. 

Trước đó, vào năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên đã về tỉnh Hà Tĩnh trao quà cứu trợ lũ lụt cho nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh. Hiện, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và 6 tỉnh khác đang rà soát báo cáo danh sách và số tiền nhận được từ ca sĩ Thủy Tiên trong năm 2020 để phục vụ công tác điều tra. 

Huế là tỉnh cuối cùng lên tiếng về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Phía Thủy Tiên lên tiếng về thông tin bị tố cáo và mời lên Công an làm việc Hai huyện Quảng Nam xác nhận số tiền từ thiện Thủy Tiên trao trên địa bàn
Copy URL
Ca sĩ Thủy Tiên
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp