Hai cảnh đón con gái về nhà đẻ của phim Việt khiến khán giả nghẹn ngào, rơi nước mắt

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 20/05/2022 21:49 (GMT +7)
Dù lập gia đình, dù đã trưởng thành nhưng mỗi khi có chuyện xảy ra thì những người làm bố, làm mẹ vẫn luôn là những người lo lắng hơn cả.
Hashtag #Phim Việt #Phim Thương ngày nắng về #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Phim Việt nhiều năm trở lại đây dần để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả xem truyền hình khi khai thác đề tài gần gũi là mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Thương ngày nắng về - dự án phim hot trong thời gian gần đây khiến nhiều người liên tưởng đến bộ phim từng "làm mưa làm gió" khung sóng phim giờ vàng năm 2018 - Về nhà đi con.

Mới đây nhiều người lại đưa hai tác phẩm này ra bàn tán so sánh vì những chi tiết tương đồng.

Hai cảnh đón con gái về nhà đẻ của phim Việt khiến khán giả nghẹn ngào, rơi nước mắt - Ảnh 1

Mẹ Nga đón Vân Khánh của "Thương ngày nắng về"

Trong những tập gần đây, Thương ngày nắng về khiến đông đảo khán giả yêu phim Việt không khỏi bức xúc vì những bất công mà cô chị cả Vân Khánh chịu đựng. Không chỉ một mình chống lại những lời bàn tán của người ngoài, sự cay nghiệt từ mẹ chồng, sự xảo trá, toanh tính của chị chồng, Vân Khánh còn phải đối diện với sự thờ ơ, lạnh nhạt của người chồng đã "đầu ấp tay gối" trong suốt nhiều năm gắn bó.

Trong sự cô độc, mệt mỏi đến cùng cực, Vân Khánh chỉ còn biết một mình ôm nỗi ê chề, tủi phận rời khỏi nhà chồng. Dù ban ngày cố tỏ ra mạnh mẽ, cố tỏ ra là vui vẻ trước mặt các con nhưng khi màn đêm buông xuống cô lại lặng nhìn các con đã ngủ say mà bật khóc từ lúc nào không hay.

Hai cảnh đón con gái về nhà đẻ của phim Việt khiến khán giả nghẹn ngào, rơi nước mắt - Ảnh 2

Cuộc đời Khánh là một bể khổ, đầy dãy những bất công nhưng may thay cuộc sống bù đắp cho cô một người mẹ luôn yêu thương con hơn tất thảy. Không chỉ tin tưởng con tuyệt đối, bà Nga đủ hiểu con mình để biết rằng cô đang trải qua những điều kinh khủng như nào.

Đến khách sạn nơi ba mẹ con Vân Khánh đang ở, bà Nga nhìn cháu mình rồi đưa ánh mắt hiền từ, thương cảm hướng về phía con gái. Không cần phải giải thích nhiều, người phụ nữ này chỉ nhẹ nhàng động viên: "Không sao đâu con, có mẹ đây rồi. Về nhà với mẹ".

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng để một cô gái đang trống vắng, đang mông lung như Vân Khánh cảm thấy được an ủi. Khoảnh khắc mẹ con bà Nga ôm trầm lấy nhau, Vân Khánh bật khóc trong vòng tay mẹ khiến khán giả xem phim không khỏi nghẹn ngào, thương cảm.

Bố Sơn đón Anh Thư của "Về nhà đi con"

Khoảnh khắc bà Nga (Thương ngày nắng về) đón con gái về nhà sau những biến cố hôn nhân khiến nhiều người liên tưởng đến phân cảnh tương tự như vậy trong dự án phim Về nhà đi con (2018).

Vốn xuất phát điểm là cuộc hôn nhân sắp đặt, nên mối quan hệ giữa Anh Thư và Vũ đã định sẵn ngày chia ly. Tuy nhiên, khi mọi chuyện vỡ lở, bản hợp đồng hôn nhân được công bố chính là điều khó chấp nhận đối với cả hai bên gia đình.

Hai cảnh đón con gái về nhà đẻ của phim Việt khiến khán giả nghẹn ngào, rơi nước mắt - Ảnh 3

>>> Xem thêm: 3 con gái của bà Nga 'Thương ngày nắng về' liệu có vượt qua 3 con gái của bố Sơn 'Về nhà đi con'?

Sau khi từ phát hiện câu chuyện giữa con gái và nhà chồng, ông Sơn (nghệ sĩ Trung Anh) thể hiện rõ trong lòng không ít ngổn ngang tuy nhiên, người đàn ông này vẫn nhẹ nhàng nói với con gái: "Về nhà đi con! Bố không muốn con phải sống giả vờ yên ổn, giả vờ hạnh phúc".

Sau khi bước ra khỏi nhà thông gia, ông Sơn còn thể hiện rõ tình thương và sự quan tâm dành cho con gái. "Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Con cũng thấy, giờ bố già nua, lẩm cẩm, giáo điều nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để bất cứ lúc nào các con cũng có thể trở về", ông nói.

***

Không thể phủ nhận rằng bên cạnh kịch bản xúc động, diễn xuất chân thật của các diễn viên cũng góp phần không nhỏ làm nên thành công cho các dự án phim Việt. Các diễn viên gạo cội như NS Trung Anh (Bố Sơn), NS Thanh Quý (bà Nga) đã rất thành công khi thể hiện hình ảnh ông bố, bà mẹ luôn yêu thương con hết mực.

Cũng từ những vai diễn này, không ít người nhận ra một chân lý. Đó là lớn đến đâu, dù thành ông nọ, bà kia nhưng đến cuối cùng, trước những biến cố lớn của cuộc đời chỉ có cha mẹ, chỉ có gia đình luôn rộng mở, dang rộng vòng tay đón ta trở về.

3 con gái của bà Nga "Thương ngày nắng về" liệu có vượt qua 3 con gái của bố Sơn "Về nhà đi con"? Chàng trai may mắn nhất vũ trụ điện ảnh VTV: Được đạo diễn cho yêu cả ba chị em "Về nhà đi con" Dàn diễn viên "Thương ngày nắng về" bắt trend 20 năm trước: Vân Khánh lớn lên lại hóa "nấm lùn"
Copy URL
Phim Thương ngày nắng về
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp