Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Hiện tại là nữ chủ tịch tập đoàn hùng mạnh và sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ

Alex Đăng lúc: Thứ ba, 25/05/2021 10:13 (GMT +7)
Xuất hiện ngắn ngủi trong tác phẩm kinh điển Tây Du Ký 1986 song màn hóa thân của Khâu Bội Ninh bao năm nay luôn được xưng tụng là Hằng Nga đẹp nhất lịch sử.

Siêu phẩm truyền hình Tây Du Ký 1986 là bộ phim truyền hình dài tập ăn khách và nổi tiếng nhất của Trung Quốc vào những năm thập niên cuối của thế kỉ 20. Kể từ khi được phát hành năm 1986 cho đến hiện tại, độ hot của bộ phim vẫn không hề suy giảm. Thậm chí đối với nhiều người, khó có thể có phiên bản nào thay thế được tác phẩm "kinh điển trường cửu" này.

Trong số các nhân vật huyền thoại của bộ phim thì ngoài bộ tứ thầy trò Đường Tăng ra thì rất nhiều nhân vật phụ khác cũng gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng công chúng. Có thể kể đến một vài cái tên như là: Phật Tổ Như Lai, Quan Âm Bồ Tát, Hồng Hài Nhi....và một trong số các nhân vật tuyến phụ ghi dấu "ngàn năm không phai" chính là nàng Hằng Nga xinh đẹp tuyệt trần trên thượng giới.

Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Khâu Bội Ninh.
Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Khâu Bội Ninh.

Diễn viên đóng vai Hằng Nga - Khâu Bội Ninh khi ấy đã có màn hóa thân xuất sắc để mang đến một Hằng Nga tiên tử đậm khí chất tiêu diêu, cộng thêm nhan sắc "khuynh thành" của mình, cô đã khiến bao khán giả say mê mà xưng tụng mỹ danh "Hằng Nga đẹp nhất trong lịch sử".

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958. Vốn dĩ ban đầu, bà không có niềm đam mê với nghề diễn, việc tham gia  đóng phim Tây Du Ký cũng chỉ là do tình cờ. Khi ấy, bà đến chơi tại nơi đoàn làm phim Tây Du Ký, không ngờ nhan sắc tựa "thần tiên" của bà đã lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết.

Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Hiện tại là nữ chủ tịch tập đoàn hùng mạnh và sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ - Ảnh 2

Lúc nhìn thấy Khâu Bội Ninh, nữ đạo diễn họ Vương đã yêu cầu người đẹp múa một điệu sao cho toát lên được vẻ đẹp như Hằng Nga. Và ngay trong lần thể hiện đầu tiên, Khâu Bội Ninh khiến Dương Khiết hoàn toàn hài lòng.

Sau lần thể hiện ấn tượng ấy, vai Hằng Nga được "mặc định" dành cho người đẹp Khâu Bội Ninh. Đây cũng là vai diễn duy nhất trong sự nghiệp của nữ diễn viên xuất thân từ học viên trường múa, và nó cũng gắn theo danh xưng Hằng Nga suốt đời cho Khâu Bội Ninh.

Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Hiện tại là nữ chủ tịch tập đoàn hùng mạnh và sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ - Ảnh 3

Đã 35 năm trôi qua và có rất nhiều người hóa thân thành Hằng Nga tiên tử trong hàng loạt các tác phẩm khác nhau song cái bóng của Hằng Nga Khâu Bội Ninh vẫn là quá lớn, chưa ai qua được mỹ nhân họ Khâu.

Chuyển hướng sang kinh doanh và trở thành "Nữ cường nhân" giàu có, quyền lực

Sau vai diễn kinh điển, tên tuổi của Khâu Bội Ninh nổi lên như cồn nhưng bà vẫn quyết rời khỏi làng giải trí khiến cho bao người hâm mộ tiếc nuối mãi không thôi. Khâu Bội Ninh từng tâm sự: "Với tôi, diễn xuất là duyên nhưng không phận".

Với danh tiếng sẵn có nhờ vai diễn, cộng với sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thời cuộc. Bà lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh và liên tục gặt hái nhiều thành công lớn. Hiện tại, Khâu Bội Ninh là Chủ tịch của một tập đoàn lớn với khối tài sản khổng lồ thu về lợi nhuận hàng chục triệu USD mỗi năm.

Khâu Bội Ninh ở hiện tại là một nữ doanh nhân thành đạt.
Khâu Bội Ninh ở hiện tại là một nữ doanh nhân thành đạt.

Khâu Bội Ninh là một nữ doanh nhân có uy tín và nổi tiếng giàu có, khối tài sản của bà hiện tại được ước tính khoảng hơn 11.000 tỷ đồng, truyền thông Trung Quốc ví bà là "nữ cường nhân" trong giới kinh doanh. Ngoài ra,  Khâu Bội Ninh còn nổi tiếng với nhiều hoạt động thiện nguyện. Bà đã đứng ra thành lập một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ các trẻ em nghèo và đã xây tới hơn 100 ngôi trường cho nhiều địa phương trên cả nước.

Hằng Nga đẹp nhất lịch sử trong Tây Du Ký 1986: Hiện tại là nữ chủ tịch tập đoàn hùng mạnh và sở hữu tài sản hàng nghìn tỷ - Ảnh 5

Về đời tư, Khâu Bội Ninh từng kết hôn với con trai một tướng lĩnh cấp cao trong quân đội. Đáng tiếc, hai người chung sống không hòa hợp nên quyết định chia tay. Dù ly hôn nhưng bà và chồng cũ vẫn coi nhau là bạn. Sau đó, Khâu Bội Ninh tái hôn với một người Mỹ gốc Hoa và hai người có với nhau hai cậu con trai. Gia đình Khâu Bội Ninh hiện sinh sống ở Hong Kong nhưng bà vẫn thường xuyên về Bắc Kinh thăm người thân và bạn bè.

Thỏ Ngọc của Tây du ký 1986: Tài năng, xinh đẹp, giàu sang và cô đơn Diễn viên đóng Sa Tăng từng một mình cân cả 8 vai trong Tây Du Ký 1986 Tây Du Ký 1986: Dàn nhện tinh tắm suối cùng Trư Bát Giới toàn là đàn ông
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp