Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch

Lối sống tối giản của người Đan Mạch đã giúp thế giới nhận ra được giá trị cốt lõi của hạnh phúc.

Sự kiện: Phong cách sống

“Hygge” – phong cách sống tối giản của người Đan Mạch

Đan Mạch là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bởi họ có lối sống vô vùng đơn giản chỉ gói gọn trong một từ: Hygge.

Hygge bắt nguồn từ tiếng Đức trong thế kỷ 19, có nghĩa là cảm thấy thoải mái, an toàn và ấm cúng.

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch - Ảnh 7
"Hygge" lối sống hạnh phúc của người Đan Mạch

Sống kiểu Hyggie là cách sống để luôn cảm thấy nhẹ nhõm, dễ chịu, bình yên và tận hưởng từng khoảnh khắc của hiện tại. Đó có thể là những giờ ngồi bên lò sưởi đắp chăn len và nhâm nhi tách trà nóng cùng những người thân yêu; là những lúc ngồi thư thái bên mặt hồ tĩnh lặng, lắng nghe những âm thanh trong trẻo của thiên nhiên; hay chỉ đơn giản là một bữa ăn ấm cũng bên bạn bè.

Sống kiểu Hygge cũng là cách để thu hẹp khoảng cách giữa còn người với con người, thoải mái thể hiện bản thân và gạt bỏ mọi ưu phiền, luôn yêu thương và cởi mở với mọi người xung quanh.

Người Đan Mạch thể hiện tinh thần Hyggie của mình ở nhiều trạng thái khác nhau:

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch - Ảnh 3
Hạnh phúc với người Đan Mạch rất đơn giản

Hòa mình vào thiên nhiên

"Phương pháp sống Hygge" của tác giả Signe Johansen đã viết rằng, tình yêu thiên nhiên là chìa khóa để sống Hygge. Vì vậy, câu cá hay săn bắn không chỉ là trò tiêu khiển của người dân Đan Mạch. Đó là cách để họ sống trong thiên nhiên một cách trọn vẹn.

Người Đan Mạch cũng rất chuộng thể dục ngoài trời, thích trồng cây ngay bên cạnh lò sưởi. Không gian sống của họ phải luôn có màu xanh của cây cỏ.

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch - Ảnh 6
Người Đan Mạch rất yêu thiên nhiên

Trân trọng những điều nhỏ bé

Trong khi rất nhiều người trên thế giới luôn căng thẳng, áp lực để đạt được mục tiêu thì người Đan Mạch lại đang tận hưởng từng khoảng khắc vui vẻ mỗi ngày với những điều giản đơn, ít khi đặt ra mục tiêu cho cuộc sống.

Sau những ngày đi làm, họ thường dành cuối tuần để nghỉ ngơi hoàn toàn với một không gian ấm cúng của nến, chocolate nóng hay rượu glogg. Tất nhiên không thể thiếu bạn bè và người thân.

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch - Ảnh 2
Người Đan Mạch dành cuối tuần để nghỉ ngơi hoàn toàn.

Thay vì chỉ biết than thở về thời tiết và cuộn tròn những lớp chăn bông dày sụ thì người Đan Mạch luôn trân trọng mọi thứ ở xung quanh và tự tạo cho mình hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Sống chậm lại

Hygge là lối sống nhấn mạnh tầm quan trọng của thực tại, với chính những người xung quanh mình. Người Đan Mạch sống trong thời đại phát triển nhanh chóng nhưng họ luôn biết cách sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Họ rất thích tổ chức các trò chơi tập thể, tương tác trực tiếp như Scrabble, Monopoly, hay những hoạt động chia sẻ trải nghiệm cùng nhau. 

Đối xử tốt hơn với bản thân

Như đã nói, người Đan Mạch không ép buộc hay tạo áp lực quá nhiều cho bản thân để đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống. Niềm vui của họ rất đơn giản, đôi khi nó đến từ một thanh chocolate yêu thích, một buổi tối xem phim thỏa thích hay thư giãn trong bồn tắm ấm áp.

Họ không quá coi trọng chuyện ăn mặc, trang điểm và giảm cân. Với họ, mỗi người đều là một phiên bản tốt của chính mình. Họ tự hào về bản thân.

Hạnh phúc hơn với lối sống tối giản của người Đan Mạch - Ảnh 1
Người Đan Mạch rất yêu quý bản thân mình

Phong cách Hygge của người Đan Mạch trở thành một biểu tượng của tinh thần Đan Mạch: sống yêu thương và sống hài hòa.

Chia sẻ facebook Thu Trần