Hãy nói lời yêu tập 21: Ông Tín bà Hoài ân hận vì mất đi cậu con trai

Hãy nói lời yêu tập 21: Ông Tín bà Hoài ân hận vì mất đi cậu con trai

Tập 21 Hãy nói lời yêu, ông Tín bà Hoài ân hận muộn màng khi mất đi cậu con trai duy nhất.

Tiếp nối diễn biến tập trước, ở tập 21 "Hãy nói lời yêu", Minh (Quang Anh) đã thi trượt HSG quốc gia, rơi vào trạng thái sợ hãi và áp lực khi ngày càng bị mẹ dồn ép. Cậu bé liên tục phải nghe những lời mẹ chì chiết, cũng như chứng kiến cảnh bố mẹ cãi nhau trước mặt mình.

Bà Hoài (Nguyệt Hằng) thì ngày càng căng thẳng vì con cái thi trượt, bà lúc nào bà cũng dằn vặt, mắng chửi con là đồ vô tích sự. Đặc biệt là khi phát hiện ra Minh chơi game, bà còn điên tiết hơn cho rằng vì mải lo chơi nên cậu mới học hành sa sút. Bà thậm chí còn đập nát cả máy tính và bộ chơi điện tử của con, cấm Minh đụng đến chúng.

Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 7
Bà Hoài mắng chửi con là đồ tích sự.
Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 6
Minh liên tục phải nghe những lời mẹ chì chiết

Sau khi My (Quỳnh Kool) lên thành phố để đi học, biết em trai ở nhà sẽ phải chịu sự kiểm soát quyết liệt từ mẹ nhưng cô cũng chẳng làm gì được. My cũng nghĩ Minh đủ thông minh để né tránh những chiêu dạy dỗ từ mẹ. Tuy nhiên, kết quả thi của em trai khiến cô tỏ ra lo lắng, cô trằn trọc rồi nhắn tin hỏi em mà chưa nhận được câu trả lời.

Từ sau vụ Minh nói dối đi chơi, bà Hoài không còn tin tưởng con trai tuyệt đối nữa. Một ngày khi Minh chán chường muốn ra khỏi phòng để thư giãn thì vô tình phát hiện mình không thể mở được cửa. Minh gọi lớn nhưng chẳng thấy mẹ đâu. Hóa ra bà Hoài đã khóa trái cửa để giam lỏng con trai trong phòng.

Xem tập 20 Hãy nói lời yêu tại đây.

Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 1
Bà Hoài đã khóa trái cửa để giam lỏng con trai trong phòng.

Sau khi nhốt Minh trong phòng, bà tiếp tục sỉ vả con trai, thậm chí còn cho Minh ăn tát khi cậu cố phản kháng lại mẹ. Bà Hoài bắt Minh nhất định phải đỗ thủ khoa đại học. Nhưng Minh nói rằng cậu không muốn thi trường y, cũng chẳng đam mê đỗ thủ khoa. Tức giận khi thấy con trai nói những lời ấy, bà Hoài mắng chửi Minh rằng nếu không đạt được những điều ấy thì Minh chỉ là thằng bé vô dụng, không có nổi một người bạn, ăn không nên đọi nói không nên lời, thậm chí chẳng đủ khả năng tự chăm sóc bản thân mình.

Những lời nói sâu cay của bà Hoài khiến Minh trở về cảm giác vô vọng. Cậu trở về phòng, sự áp đặt và kiểm soát thoái quá khiến Minh như ngạt thở, trầm cảm và đi đến quyết định kết liễu đời mình bằng việc uống thuốc ngủ tự tử. Trước khi ra đi mãi mãi, em trai My ôm theo trái bóng, như là khoảnh khắc đẹp đẽ cuối cùng trong cuộc đời của cậu. 

Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 5
Bà Hoài vào phòng giục con đi ăn sáng rồi đi khám bác sĩ tâm lý
Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 4
Nhưng lần này, bà có gọi bao nhiêu lần thì Minh cũng chẳng bao giờ tỉnh lại nữa.

Thì ra trước đó, Minh được bố đưa đi đá bóng và ngồi ăn uống tâm sự với nhau ở vỉa hè. Ông Tín còn hẹn con trai ngày hôm sau tan học sẽ tiếp tục đón Minh đưa cậu đi chơi nhưng rồi ông bận nên lỡ hẹn. Sau bao nhiêu ngày tháng sống trong mệt mỏi, việc được ra ngoài đi chơi cùng bố chính là những khoảnh khắc hạnh phúc còn lại của Minh.

Sáng hôm sau, như thường lệ, bà Hoài vào phòng giục con đi ăn sáng rồi đi khám bác sĩ tâm lý vì cho rằng Minh có vấn đề tâm lý nên mới khiến cậu mới làm trái ý bà như thời gian qua. Nhưng lần này, bà có gọi bao nhiêu lần thì Minh cũng chẳng bao giờ tỉnh lại nữa.

Tập 21 khép lại bằng khoảnh khắc My và những người bạn đau xót đứng trước mộ của em trai. Ông Tín thì ngồi một góc, rúm ró ôm quả bóng của con trai mà khóc. Trong khi đó, bà Hoài ăn mặc xộc xệch, đầu tóc rối bù xông đến trước bàn thờ Minh, còn ôm theo bát cơm đòi bón cho con ăn. Sau đó, bà còn lấy sách ra cho Minh đọc, đòi lấy máy chơi điện tử cho con chơi.

Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 2
My và những người bạn đau xót đứng trước mộ của em trai.
Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 2
Ông Tín khóc lóc ôm quả bóng của con trai
Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 1
Bà Hoài ăn mặc xộc xệch, đầu tóc rối bù xông đến trước bàn thờ Minh
Hãy nói lời yêu tập 21: Minh uống thuốc ngủ tự sát vì bị bà Hoài tra tấn tinh thần  - Ảnh 1
My và mẹ ôm nhau khóc trước di ảnh của Minh

Cuối cùng cái chết của Minh thức tỉnh bà Hoài, đứng trước bàn thờ và di ảnh con, bà vừa khóc vừa nói con có thể chơi, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn và sẽ không ép con nữa, nhưng đã quá muộn. Nhìn thấy mẹ đau đớn đến mức hóa điên, My chỉ biết ôm bà vào lòng và khóc.

Liệu gia đình My sẽ như thế nào sau cái chết của Minh và bà Hoài có thể ổn định tâm lý trở lại cũng như thay đổi cách sống khác? Cùng đón xem tập 22 "Hãy nói lời yêu" sẽ phát sóng vào tối 25/6 trên kênh VTV3.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên