Hãy nói lời yêu tập 29: Vừa mới đồng ý cho My hẹn hò, bà Hoài đã dùng tiền và nước mắt để yêu cầu Phan rời xa con gái mình

Quyen Pham Đăng lúc: Thứ sáu, 23/07/2021 12:31 (GMT +7)
Trong tập 29 Hãy nói lời yêu, vừa mới cho phép con gái hẹn hò chưa lâu, bà Hoài đã "quay xe" quyết tâm chia rẽ My và Phan.
Hashtag #Phim Hãy nói lời yêu #Phim Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mở đầu tập 29 Hãy nói lời yêu, phát hiện con gái mình đi làm phục vụ quán bia, bà Hoài (Nguyệt Hằng) vô cùng tức giận nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh về nhà nói chuyện với con gái. Bà Hoài bày tỏ sự thất vọng khi thấy My nói dối bà và làm một công việc đầy cám dỗ chỉ vì tiền, trong khi đều là người có ăn học, nhà có điều kiện.

Nghĩ tới chuyện My vì bạn trai mà đi làm phục vụ, bà Hoài cứng rắn phải tự mình chấm dứt mối tình chẳng có tương lai này. Biết Phan đang cần tiền chữa bệnh cho mẹ, bà Hoài trực tiếp đến gặp và cho Phan rất nhiều tiền.

Ban đầu, Phan bất ngờ và còn lo lắng hoàn cảnh gia đình bà Hoài cũng không mấy khá giả để giúp đỡ mẹ con mình, nhưng sau khi nghe mẹ My nói: "Nhà cô vẫn giàu hơn nhà cháu", Phan đã đoán được mục đích của bà Hoài. Bà Hoài sau đó cũng không úp mở mà nói thẳng rằng số tiền này không phải để giúp đỡ anh mà là điều kiện để Phan rời xa con gái bà.

Bà Hoài nói thẳng rằng số tiền này không phải để giúp đỡ anh mà là điều kiện để Phan rời xa con gái bà.
Bà Hoài nói thẳng rằng số tiền này không phải để giúp đỡ anh mà là điều kiện để Phan rời xa con gái bà.
Phan từ chối nhận số tiền trên
Phan từ chối nhận số tiền trên

Là một chàng trai kiên định, Phan nói thẳng với mẹ My rằng mình không thể nhận số tiền trên và không bao giờ dùng tiền đánh đổi tình yêu bằng bất cứ giá nào. Dù bây giờ chẳng có gì trong tay nhưng Phan hứa rằng anh sẽ dành tất cả thời gian còn lại để chứng minh cho bà Hoài thấy anh hoàn toàn xứng đáng với My hơn bất kỳ ai khác. Lúc Phan chuẩn bị rời đi, bà Hoài tiếp tục đặt câu hỏi: "Cháu yêu My nhưng cháu có thể lo cho nó một cuộc sống đầy đủ, sung túc được không?". Phan đáp: "Cháu sẽ cố gắng hết sức", nhưng lúc này bà Hoài liền chất vấn và khiến Phan đành chịu im khi đáp trả: "Lời hứa là thứ hão huyền nhất trên đời đấy Phan ạ".

Trong khi đấy, My vẫn thường xuyên đến thăm mẹ Phan. Mẹ Phan thương con trai vì giờ phải bỏ ngang học, từ bé đến lớn phải sống vì mẹ. Bà Ngần chỉ mong sao con trai mình gặp được người hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của Phan. My cũng trấn an bà rằng đã có mình ở bên, Phan và My sẽ cùng nhau cố gắng. 

Ở một diễn biến khác, bệnh tâm lý của bà Hoài dường như lại tái phát khi bà phải dùng thuốc và thường xuyên bị rối loạn cảm xúc. Cứ mỗi lần nhớ lại dáng vẻ cứng rắn của Phan, bà Hoài càng quyết tâm phải hành động gì đó để khiến Phan rời xa con gái mình.

Bệnh tâm lý của bà Hoài dường như lại tái phát
Bệnh tâm lý của bà Hoài dường như lại tái phát

Và thế là, nhân lúc Phan vắng mặt, bà Hoài liền tới gặp bà Ngần để "tâm sự". Ban đầu, bà Hoài khéo léo hỏi thăm sức khỏe khiến mẹ Phan vô cùng vui vẻ, rối rít cảm ơn bà thông gia tương lai.

Tuy nhiên, bà Hoài sau đó bỏ ra một cọc tiền để cầu xin mẹ Phan hãy khuyên cậu chia tay My, với tư cách một người mẹ, bà Hoài tâm sự: "Em không còn cách nào khác cả. Chắc chị hiểu tấm lòng một người mẹ như em. Chị cũng làm mẹ, chắc chắn chị sẽ mong những điều tốt đẹp nhất cho con mình đúng không? Con My đã phải lo cho bố nó, vừa ốm đau bệnh tật lại còn nợ nần ở quê. Nó còn phải chăm lo cho cả em, một bà mẹ suốt ngày khổ sở vì thằng em trai nó mới mất. Giờ nó lại phải lo cho cả mẹ của bạn trai, rồi sức khỏe của bạn trai nó. Nhìn cháu nó vất vả em không đành lòng".

Bà Hoài sau đó bỏ ra một cọc tiền để cầu xin mẹ Phan hãy khuyên cậu chia tay My
Bà Hoài sau đó bỏ ra một cọc tiền để cầu xin mẹ Phan hãy khuyên cậu chia tay My
Bà Ngần vừa xấu hổ vừa tủi nhục.
Bà Ngần vừa xấu hổ vừa tủi nhục.

Thấy mẹ My cầu xin mình, bà Ngần vừa xấu hổ vừa tủi nhục. Bà Ngần khóc và tự trách bản thân là gánh nặng cho con cái, vừa làm khổ Phan lại liên lụy tới My. Tuy nhiên, giống như con trai, bà Ngần đã từ chối nhận tiền bởi nghèo cũng phải có lòng tự trọng. Mẹ Phan nói bà Hoài hãy về, trong khi bà Hoài thì khóc lóc xin mẹ Phan hãy giúp bà chia rẽ Phan và My. Đêm hôm ấy, hai bà mẹ của Phan và My đều không an giấc, người thì thấy áy náy, người lại thấy tự trách.

Về phần Phan, sau khi nghe những lời mẹ My nói và cũng biết chuyện người yêu từng đi làm phục vụ quán bia để kiếm tiền, Phan rất áy náy và rối trong lòng. Dù luôn tỏ ra kiên định là thế nhưng anh cũng nói với My rằng, nếu cô cảm thấy tương lai mệt mỏi quá thì hãy dừng lại. My nhận thấy thái độ khác lạ từ Phan liền an ủi anh rằng chuyện gì cũng có cách giải quyết. 

Phan rất áy náy và rối trong lòng.
Phan rất áy náy và rối trong lòng.
My cũng đem những lời này tâm sự với Tú.
My cũng đem những lời này tâm sự với Tú.

My cũng đem những lời này tâm sự với Tú. Tú nhắc nhở My rằng giờ làm gì cũng phải nghĩ đến bố mẹ đầu tiên nếu không thì bố mẹ sẽ không chống đỡ nổi. Cô bạn cũng an ủi rằng chuyện gì cũng sẽ qua, My hãy cứ nhìn cuộc sống của Tú để vượt qua. My thương Phan vì đã phải nỗ lực hết sức nhưng cuối cùng lại thành công cốc hết cả. Tú chỉ biết thở dài nói: "Hoá ra đau khổ không có đáy". 

Liệu tình cảm của My và Phan có vượt qua sóng gió sắp tới? Cùng đón xem tập tiếp theo của Hãy nói lời yêu sẽ phát sóng lúc 21h30 ngày 23/7 trên kênh VTV3.

 

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Hãy nói lời yêu tập 27: Vừa đồng ý cho hẹn hò với con gái, bà Hoài lại quay ngoắt không muốn gả My cho Phan Hãy nói lời yêu tập 26: Bà Hoài giúp ông Tín trả nợ nhưng lại có dấu hiệu muốn quyên sinh Hãy nói lời yêu tập 25: Bà Hoài từ chối giúp chồng trả nợ Hãy nói lời yêu tập 24: Bà Hoài bất ngờ đối xử tốt với Phan dù quá khứ từng cấm anh qua lại với con gái mình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp