H'Hen Niê nói gì khi lần đầu kêu gọi từ thiện trong thời điểm nhạy cảm?

H'Hen Niê nói gì khi lần đầu kêu gọi từ thiện trong thời điểm nhạy cảm?
Tiết lộ bản thân cảm thấy lo lắng khi kêu gọi từ thiện bằng tài khoản cá nhân nhưng Hoa hậu H'Hen Niê khẳng định sự rõ ràng và minh bạch trong hoạt động này.
Sự kiện: H'Hen Niê

Mới đây, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk về việc vận động ủng hộ sách cho thiếu nhi trên địa bản, Hoa hậu H'Hen Niê đã quyết định livestream đấu giá bộ trang sức ngọc trai. Số tiền thu được sau lần đấu giá này sẽ được sử dụng để mua sách, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo. Với mức giá khởi điểm là 50 triệu đồng, người mẫu Bùi Quỳnh Hoa đã chính thức sở hữu bộ trang sức ngọc trai đến từ Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 với giá 100 triệu đồng.

H’Hen Niê nói gì khi lần đầu kêu gọi từ thiện trong thời điểm nhạy cảm? - Ảnh 2
Hình ảnh mới đây của Hoa hậu H'Hen Niê trong buổi livestream đấu giá ủng hộ học sinh nghèo tại Đắk Lắk

Bên cạnh đó, H'Hen Niê cũng nhận được 179.499.230 đồng ở thời điểm hiện tại từ những mạnh thường quân trên cả nước để ủng hộ tiền mặt nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoản cảnh khó khăn. Mọi thông tin đều được cô cập nhật trên các tài khoản mạng xã hội. Theo thông tin của H'Hen Niê, các phần quà hỗ trợ sẽ được mua tại TP.HCM và hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk sẽ phân bổ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bản. Đối tượng chủ yếu nhận được phần quà là trẻ em dân tộc thiểu số tại các huyện vùng sâu vùng xa.

Xem thêm: H'Hen Niê đắp mặt nạ tự chế từ nguyên liệu "lạ mà quen" khiến dân tình vừa hết hồn lại vừa buồn cười

Chia sẻ về dự án này của mình, người đẹp Tây Nguyên cho biết: "Ngay khi nhận được tin và có sự đồng hành của Hội Đồng Đội tỉnh Đắk Lắk, tôi mới yên tâm livestream đấu giá và nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Thực sự mà nói, những người yêu mến tôi, gia đình, bạn bè đều không ủng hộ tôi làm việc này vì ở giai đoạn này, mọi thứ về từ thiện đều nhạy cảm. Nhưng từ đầu dịch đến giờ, tôi đã dùng cạn tiền của mình cho công tác từ thiện rồi. Cho nên, tôi nghĩ mình chỉ còn mong vào sự quyên góp mới có đủ chi phí mua sách cho các em khó khăn".

H’Hen Niê nói gì khi lần đầu kêu gọi từ thiện trong thời điểm nhạy cảm? - Ảnh 2
Số tiền thu được từ việc bán đấu giá sẽ được cô dùng toàn bộ để mua sách vở, dụng cụ học tập cho trẻ em khó khăn trên địa bản tỉnh Đắk Lắk

Mặc dù đang trong thời điểm nhiều nghệ sĩ trong Vbiz vướng lùm xùm từ thiện cũng như đây là lần đầu tiên Hoa hậu H’Hen Niê đứng ra kêu gọi từ thiện với tư cách cá nhân nhưng cô khẳng định bản thân sẽ làm thật rõ rang và chuẩn xác. Cô cũng nhấn mạnh việc địa phương sẽ theo dõi và hỗ trợ cô trong quá trình này. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tiết lộ: "Trước giờ tôi chỉ kêu gọi dựa trên quỹ của những tổ chức từ thiện lớn, hay làm thiện nguyện bằng những số tiền mà mình có, hay những món quà mà mình tự chuyển khoản cho các buổi từ thiện.

Đây là lần đầu tiên tôi kêu gọi ủng hộ bằng số tài khoản của mình nên cũng lo lắng. Rút kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, tôi làm thật rõ ràng và chuẩn xác. Hy vọng rằng sự rõ ràng và minh bạch sẽ làm cho mọi người an tâm. Mua sách cũng sẽ tiện lợi hơn trong việc lấy hoá đơn đầy đủ để công bố cho các nhà hảo tâm. Ngoài ra, hoạt động của tôi cũng có sự theo dõi, hỗ trợ và quan sát của Tỉnh đoàn Đắk Lắk cũng như luật sư nên tôi cũng an tâm hơn rất nhiều".

H’Hen Niê nói gì khi lần đầu kêu gọi từ thiện trong thời điểm nhạy cảm? - Ảnh 1
Người đẹp Tây Nguyên cũng đã có những chia sẻ về việc lần đầu đứng lên kêu gọi từ thiện giữa thời điểm nhạy cảm

Thời gian qua, Hoa hậu H'Hen Niê đã ghi điểm được trong mắt công chúng khi liên tục tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Hành động này của cô đã liên tục nhận được những lời khen đến từ cư dân mạng khi H'Hen Niê đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng tham gia vào những công viêc khó nhọc suốt 2 tháng qua. 

Video Hoa hậu H'Hen Niê đi làm từ thiện:

Chia sẻ facebook Copy URL
Ber