Hiệu trưởng trường TH Xuân Phương tự nguyện vào khu cách ly để chăm sóc HS

Hải Linh Đăng lúc: Thứ ba, 02/02/2021 09:54 (GMT +7)
Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phuơng dù không tiếp xúc với yếu tố liên quan đến BN1719 nhưng vẫn tự nguyện vào khu cách ly, đồng hành cùng học trò 21 ngày.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #NEWS #Nóng trên MXH

“Tin mừng: 116 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19 đêm 30/1 của chúng ta đều âm tính! Cố gắng cách ly thật tốt mọi người nhé! Cô Lan rất thương và luôn yêu các con”, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), nhắn tin vào nhóm chat Zalo của phụ huynh lớp 3E - lớp của bệnh nhân 1719 - lúc 22h16 tối 31/1.

Trong câu chuyện gấp gáp chia sẻ với Tạp chí 2 đẹp, cô Lan cho biết: "Đây là việc phải làm, bản thân tôi là F2 cách ly tại nhà. Nhưng với trách nhiệm là 1 người hiệu trưởng, khi nhận được một thông tin thế này thì không thể nào bỏ học sinh, bỏ trường được. Bên cạnh đó, tôi phải phải báo cáo thuường xuyên, liệc tục nên tôi ko có tâm trí nào ở nhà được nữa, phải tình nguyện vào luôn từ sáng sớm, chỉ kịp mang theo đồ đạc là vào luôn, chưa kịp nghe đến các con, mình đã phải đi trước.

Tâm của mình, 1 người đã nhận chức danh Hiệu trưởng thì việc ở trường bao giờ cũng quan trọng hơn việc ở nhà. Các con bao giờ cũng là số 1 của tôi. Ngày bình thường không riêng gì dịch bệnh, cứ 10 giờ không có phụ huynh nào gọi điện thì tôi mới cảm thấy bình yên", cô Lan chia sẻ.

Các học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương nhận kết quả âm tính lần một với nCoV.
Các học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương nhận kết quả âm tính lần một với nCoV.

Cô Lan tâm sự: Cơ sở vật chất ở trường không thể bằng ở nhà, không có đệm dày như ở nhà, sinh hoạt không khép kín, "nhưng may trời thương, những hôm nay ấm hơn". Đặc biệt, UBND quận Nam Từ Liêm và thành phố Hà Nội hỗ trợ bình nóng lạnh cho nhà trường để phục vụ học sinh, giáo viên cách ly. Đến ngày 1/2, việc lắp đặt đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ việc tắm rửa, sinh hoạt của học sinh.

"Sau một ngày, các em cũng đi vào nề nếp, quen với sinh hoạt ở đây. Thức ăn được tài trợ từ ngoài vào, bộ đội mang đến tận vòng trong cho học sinh. Các con được ăn ngon, ngủ yên nên tôi yên lòng hơn", cô Lan cho hay.

Cô còn cho biết thêm về tình hình của các cháu trong khu cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương:

"Các cháu giờ yên tâm rồi, tâm lí đã thoải mái, đã quen với việc ở một chỗ một mình, nói chuyện thì phải cách nhau 2m, thi thoảng được ra sân tập thể dục cho đỡ mỏi rồi lại phải vào phòng cách ly. Nói chúng là tôi rất thương vì ở nhà tung tăng chạy nhảy nhưng ở đây các con chỉ có vài đồ chơi mà trẻ con thì thích vận động.

Đêm thứ nhất thì có 1 số cháu bố mẹ không đến được thì có thút thít 1 tí thôi nhưng cũng được các bác phụ huynh và các cô giáo động viên. Bắt đầu từ đêm thứ 2, các cháu không khóc nữa, bố mẹ gọi điện cũng hơi mếu máo chút thôi. Ai vào hoàn cảnh các cháu thì cũng vậy mà, ai cũng thế vì các cháu mới 10 tuổi". 

Bên trong khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương
Bên trong khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương

Gần 20 ngày tới, cô Tuyết Lan vẫn ở đây cùng lũ trẻ, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm đợt 2, 3 và mong mỏi ngày bình yên trở về với gia đình.

Cách ly 21 ngày đồng nghĩa với việc những cô trò trường Tiểu học Xuân Phương cùng nữ hiệu trưởng sẽ không thể đón Tết bên gia đình.

Chia sẻ về cái Tết đầu tiên đón cùng học trò ở khu cách ly, cô Lan cho hay, khi nghe tin mình quyết định vào khu cách ly, chồng không ngăn cản mà hoàn toàn ủng hộ. Bởi nhiều năm nay, với cương vị Hiệu trưởng, cô chưa từng đón giao thừa tại nhà.

"Với trách nhiệm làm Hiệu trưởng, chưa bao giờ tôi được ở nhà thắp hương, tôi đều phải đến trường thắp hương trước, cúng giao thừa. Thực ra, với gia đình của mình chỉ có 4 người thì là chuyện nhỏ, với trường có hơn 1200 cán bộ giáo viên và học sinh thì trách nhiệm của tôi lớn hơn nhiều, không chỉ tết này mà tết nào cũng vậy và tất cả các Hiệu trưởng đều như vậy", cô Lan cho biết thêm.

Hà Nội: Thêm hai ca nhiễm Covid-19, là mẹ con nam sinh Đại học FPT Hà Nội: Chỉ giao hàng cho BN1694, người phụ nữ đã nhiễm Covid-19 Hà Nội đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 11
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp