Hồ Lệ Thu nói về tình yêu sau 3 lần hôn nhân đổ vỡ "Yêu mà sở hữu, chiếm giữ là tư tưởng ích kỷ"

Manh Đăng lúc: Thứ năm, 09/06/2022 21:02 (GMT +7)
Sau nhiều sóng gió tình cảm, ca sĩ Hồ Lệ Thu có nhiều chiêm nghiệm sâu sắc về tình yêu.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Hồ Lệ Thu tên thật là Tào Thế Lệ Thu, là một trong những ca sĩ rnổi danh thập niên 1990, 2000 cả trong nước cũng như hải ngoại. Bên cạnh sự nghiệp thành công, Hồ Lệ Thu còn gây chú ý bởi cuộc sống riêng tư nhiều trắc trở. Chị từng 3 lần dang dở hôn nhân và hiện sống độc thân ở tuổi 40. 

Tâm sự về chuyện tình cảm tuổi U50, Hồ Lệ Thu cho hay, chị không muốn đi thêm bước nữa mà tận hưởng cuộc sống an vui cùng cô con gái Tào Hồ Phi Anh. Con gái Hồ Lệ Thu hiện là cử nhân marketing Đại học Long Beach, California, Mỹ. Trải qua nhiều sóng gió tình cảm, Hồ Lệ Thu có cái nhìn rất sâu sắc về tình yêu

“Chia tay đòi quà là điều rất nực cười của thời nay"

Chia sẻ về chuyện vật chất trong tình yêu, Hồ Lệ Thu cho hay tiền bạc rất quan trọng, thời nay không có chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng như thời xưa nữa. Tuy nhiên, cần phân biệt tình yêu thực tế với tình yêu thực dụng. 

“Ngày nay, tiền rất quan trọng. Ai nói tôi yêu bất chấp không quan trọng đến tiền thì đó chỉ là tình yêu ảo tưởng. Tuy nhiên tình yêu thực tế và tình yêu thực dụng thì vẫn khác nhau. Nếu chỉ vì tiền và vật chất mà đến với nhau thì, tiền hết tình cũng ra đi. Nhưng tình yêu chân thật mà không có tiền thì cũng sẽ nguy cơ đổ vỡ cao.

Bởi thực tế cuộc sống, tại sao người ta phải cực khổ đi làm kiếm tiền. Gia đình vợ chồng con cái bao nhiêu thứ đều phải có tiền hiện hữu trong cuộc sống. Tiền là thứ mang lại hạnh phúc là không thể chối cãi”, Hồ Lệ Thu chia sẻ. 

Hồ Lệ Thu nói về tình yêu sau 3 lần hôn nhân đổ vỡ 'Yêu mà sở hữu, chiếm giữ là tư tưởng ích kỷ' - Ảnh 1

Bàn về chuyện "chia tay đòi quà" trong giới trẻ hiện nay, Hồ Lệ Thu không khỏi ngỡ ngàng. Chị thẳng thắn nói: 

“Chia tay đòi quà là điều rất nực cười của thời nay. Đó không phải là tình yêu. Đó là sự đổi chác trắng trợn của trò chơi tình ái. Nhưng đã là đổi chác thì thiết nghĩ cũng nên sòng phẳng chứ chia tay đòi quà thì quả là thấp hèn.

Ví như bạn thích 1 bó hoa đẹp, bạn bỏ tiền ra mua để về thưởng thức cho thỏa thích, nhưng khi chơi hoa ngắm hoa 1 thời gian chán rồi lại đi ra đòi tiền lại thì có được chăng. Làm người ai làm thế. Rất may Thu chưa bao giờ bị đòi quà, bởi Thu không bao giờ đổi chác tình yêu”.

Hồ Lệ Thu nói về tình yêu sau 3 lần hôn nhân đổ vỡ 'Yêu mà sở hữu, chiếm giữ là tư tưởng ích kỷ' - Ảnh 2

Ngoài ra, Hồ Lệ Thu cũng nhận định về tình yêu của các bạn trẻ GenZ thời nay: “Thu nghĩ ngày nay các bạn trẻ GenZ yêu nhanh và dễ hơn thời thế hệ của Thu, và 1 điều rất đáng chú ý là sự bất chấp tuổi tác của các bạn trẻ ngày nay. Có lẽ đây là cách suy nghĩ văn minh hiện đại hơn chăng?".

"Yêu mà sở hữu, chiếm giữ là tư tưởng ích kỷ và bệnh hoạn"

Từng trải qua nhiều khổ đau trong tình cảm với 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ, Hồ Lệ Thu chiêm nghiệm ra rằng: yêu mà chiếm hữu, chiếm giữ đối phương, không muốn đối phương nói cười với người khác giới là ích kỷ và lỗi thời.

“Đây là một tư tưởng ích kỷ, lỗi thời và hơi có vẻ bệnh hoạn. Bởi ngày nay mọi người đều phải ra xã hội làm việc, chuyện giao tiếp với người xung quanh là điều bắt buộc. Đâu phải thời ở trong rừng hoặc chồng chúa vợ tôi suốt ngày ru rú trong nhà dưới bếp nữa.

Vả lại có câu "Nụ cười là chìa khóa mở tất cả các cánh cửa" cười hỏi vui vẻ là biểu hiện của người văn minh. Nếu ai sống trong tư tưởng ích kỷ kia thì thật tội nghiệp cho chính bản thân họ, bởi họ sẽ không bao giờ có được 1 ngày hạnh phúc", nữ ca sĩ sinh năm 1973 nói.

Hồ Lệ Thu nói về tình yêu sau 3 lần hôn nhân đổ vỡ 'Yêu mà sở hữu, chiếm giữ là tư tưởng ích kỷ' - Ảnh 3

Bàn về việc chia tay, Hồ Lệ Thu cho rằng, sau khi chia tay mà nói xấu người cũ cũng là điều không nên. Bởi đối với chị, chỉ những người biết vui khi thấy người cũ hạnh phúc thì đó mới là tình yêu đích thực.

Nữ ca sĩ bày tỏ: “Vì yêu mà chia tay nhau đó mới thực là sự yêu thương sâu sắc nhất. Vì yêu mà chia tay là hy sinh để cho người mình yêu được có những điều tốt đẹp hơn, tình yêu đó sẽ không mất đi mà sẽ tồn tại mãi theo thời gian.

Xung quanh cuộc sống Thu đã từng biết và chứng kiến được những câu chuyện tình đẹp cao cả này. Những sự chia tay là vì yêu thương nhau có nhiều nguyên do khác nhau, nhưng tất cả đều để lại 1 câu chuyện xúc động và vô cùng trân quý”.

Diễn viên Lan Phương: Trong showbiz, cuộc sống của tôi rất khác với mọi người Gác lại nỗi buồn của Vân Khánh, Lan Phương tổ chức sinh nhật 4 tuổi linh đình cho con gái lai Tây Lan Phương tiết lộ Vân Khánh "Thương ngày nắng về" vẫn còn khổ nữa trong các tập tới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp